Kết quả tìm kiếm cho "Đa dạng sinh học"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 347

Tiếp tục mở rộng mô hình giúp nông dân đa dạng hóa sản phẩm

Tiếp tục mở rộng mô hình giúp nông dân đa dạng hóa sản phẩm 

Cập Nhật 08-10-2008

Sau khi Báo Cần Thơ đăng bài “Trung tâm Nghiên cứu và thực nghiệm đa dạng sinh học Hòa An: Hiệu quả bước đầu mô hình sản xuất rau an toàn”, nhiều bạn đọc thắc mắc liệu mô hình sản xuất trên có tiếp tục đa dạng hóa sản phẩm cũng như mở rộng qui mô sản xuất? Phóng viên Báo Cần Thơ vừa có cuộc trao đổi với Tiến sĩ Dương Văn Ni, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và thực nghiệm đa dạng sinh học Hòa An (Trung tâm Hòa An), về vấn đề này.

Bảo tồn và phát triển bền vững đa dạng sinh học

Bảo tồn và phát triển bền vững đa dạng sinh học 

Cập Nhật 16-11-2015

Đa dạng sinh học (ĐDSH) có vai trò quan trọng đối với việc duy trì các chu trình tự nhiên và cân bằng sinh thái. Nhưng do tác động của nhiều yếu tố tự nhiên, ô nhiễm môi trường, sinh vật ngoại lai xâm nhập, khai thác quá mức... được coi là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng suy giảm ÐDSH ngày một gia tăng. Do vậy, cùng với phát triển kinh tế - xã hội của TP Cần Thơ, cần thực hiện nhiều biện pháp và giải pháp để việc quản lý, bảo tồn ÐDSH hiệu quả và bền vững…

Tại sao tính đa dạng sinh học lại quan trọng ?

Tại sao tính đa dạng sinh học lại quan trọng ? 

Cập Nhật 02-06-2010

Với việc chọn chủ đề “Nhiều loài – Một hành tinh – Một tương lai” cho Ngày Môi trường Thế giới 5-6 năm nay, Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc kêu gọi nhân loại hãy quan tâm, bảo tồn và phát triển hơn nữa tính đa dạng sinh học bởi nó có tầm quan trọng rất lớn đối với cuộc sống con người. 2010 cũng là năm Liên Hiệp Quốc chọn là “Năm Quốc tế về đa dạng sinh học”, và ngày 22-5 vừa qua được gọi là “Ngày quốc tế về bảo tồn đa dạng sinh học”. Vậy đa dạng sinh học là gì, vai trò của nó quan trọng như thế nào? …

Nhiều nước phớt lờ Công ước về đa dạng sinh học

Nhiều nước phớt lờ Công ước về đa dạng sinh học 

Cập Nhật 04-06-2010

Liên Hiệp Quốc vừa lên tiếng cảnh báo phần lớn các quốc gia phớt lờ Công ước về đa dạng sinh học (CBD) mà họ đã ký kết cách đây 17 năm, khiến tỷ lệ sụt giảm các loài tiếp tục rơi xuống mức báo động.

Báo động đỏ về khủng hoảng đa dạng sinh học toàn cầu

Báo động đỏ về khủng hoảng đa dạng sinh học toàn cầu 

Cập Nhật 19-10-2010

Hôm qua (18-10), các đại biểu đến từ 193 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã tề tựu về thành phố Nagoya (Nhật Bản) khai mạc Hội nghị cấp cao của Liên Hiệp Quốc về Công ước Đa dạng sinh học. Hội nghị kéo dài trong 2 tuần này được đánh giá có vai trò cực kỳ quan trọng đối với tương lai của thế giới động thực vật và tương lai đời sống của nhân loại. Mục tiêu của hội nghị là phải tìm ra và thống nhất các giải pháp giải quyết cuộc khủng hoảng trong thế giới tự nhiên mà Liên Hiệp Quốc cảnh báo đang ở mức báo động đỏ.

Triều Tiên bác tin phát triển vũ khí sinh học 

Cập Nhật 20-12-2017

Ngày 20-12, Triều Tiên đã bác bỏ cáo buộc của Mỹ rằng Bình Nhưỡng đang phát triển vũ khí sinh học, khẳng định đây là một phần trong kế hoạch của Washington nhằm gây khó dễ nước này.

Tag: Triều Tiên, vũ khí sinh học

Ngăn chặn suy giảm và suy thoái đa dạng sinh học ở Việt Nam

Ngăn chặn suy giảm và suy thoái đa dạng sinh học ở Việt Nam  

Cập Nhật 23-06-2019

Theo Cục Bảo tồn Thiên nhiên và đa dạng sinh học (ĐDSH), Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Việt Nam là một trong 12 trung tâm ĐDSH của thế giới

Tag: suy thoái đa dạng sinh học, Cục Bảo tồn Thiên nhiên và đa dạng sinh học, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Việt Nam

Bảo tồn và phát triển bền vững đa dạng sinh học trong nông nghiệp

Bảo tồn và phát triển bền vững đa dạng sinh học trong nông nghiệp  

Cập Nhật 25-10-2019

Đa dạng sinh học (ĐDSH) trong nông nghiệp là yếu tố cốt lõi, có tầm quan trọng trong việc bảo đảm tính bền vững cho hệ thống nông nghiệp.

Tag: hệ sinh thái nông nghiệp

Đa dạng hình thức dạy học

Đa dạng hình thức dạy học  

Cập Nhật 20-04-2020

Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, chưa xác định ngày học sinh trở lại trường. Vì thế, nhiều trường trung học trên địa bàn TP Cần Thơ đã nỗ lực đa dạng hình thức dạy học cho học sinh các cấp học, nhất là cuối cấp, giúp các em chuẩn bị tâm thế tốt khi trở lại trường.

Tag: Đa dạng hình thức dạy học, Dịch COVID-19, Em Nguyễn Hồ Phương Hà, học sinh lớp 9A2, Trường THCS An Thới (quận Bình Thủy), em Lê Thị Bảo Nghi, học sinh lớp 9A3, Trường THCS Lê Bình (quận Cái Răng)