Kết quả tìm kiếm cho "Đờn kìm"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 97

Kinh tế Việt Nam phải vượt ba "chướng ngại" để về đích

Kinh tế Việt Nam phải vượt ba "chướng ngại" để về đích 

Cập Nhật 03-10-2010

Với các chỉ tiêu kinh tế quan trọng là tốc độ tăng trưởng GDP trong 9 tháng qua đạt 6,52%, tăng trưởng công nghiệp đạt 13,8% đã vượt mục tiêu kế hoạch cả năm, cộng với bội chi ngân sách cả năm dự kiến thấp hơn mức 6%, nền kinh tế Việt Nam đang duy trì được đà hồi phục quan trọng để có thể vững vàng bước sang “ngưỡng cửa” kế hoạch 5 năm tiếp theo. Tuy nhiên, trên quãng đường về đích còn lại, nền kinh tế vẫn tiếp tục phải dồn sức để vượt ba “chướng ngại” lớn.

Phát triển chưa xứng với tiềm năng

Phát triển chưa xứng với tiềm năng 

Cập Nhật 15-02-2011

TP Cần Thơ hiện có khoảng 5 điểm dịch vụ homestay (loại hình du lịch du khách ăn, ngủ, vui chơi… tại nhà người dân) hoạt động thường xuyên đón các đoàn khách du lịch quốc tế. Thế nhưng, các điểm homestay vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của du khách, chưa phát huy được thế mạnh và tiềm năng của loại hình dịch vụ này…

Phấn đấu tăng thu ngân sách nhà nước theo kế hoạch

Phấn đấu tăng thu ngân sách nhà nước theo kế hoạch 

Cập Nhật 19-06-2011

Hiện nay, Cục Thuế TP Cần Thơ đang triển khai thực hiện Quyết định số 21/2011/QĐ-TTg (ngày 6/4/2011) của Thủ tướng Chính phủ về việc gia hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) cho doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa. Đây là giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho các DN nhỏ và vừa của TP Cần Thơ nói riêng và cả nước nói chung, giúp DN ổn định sản xuất, đồng thời, thúc đẩy phát triển kinh tế năm 2011. Xoay quanh việc thực hiện Quyết định 21, phóng viên Báo Cần Thơ có cuộc trao đổi với ông Võ Kim Hoàng, Cục trưởng Cục Thuế TP Cần Thơ.

Khoa học công nghệ - Đòn bẩy phát triển nông nghiệp bền vững

Khoa học công nghệ - Đòn bẩy phát triển nông nghiệp bền vững 

Cập Nhật 23-10-2012

ĐBSCL là vùng trọng điểm sản xuất lương thực của cả nước, góp phần gia tăng kim ngạch xuất khẩu nông sản quốc gia. Tuy nhiên, theo nhiều nhà quản lý, nhà khoa học, mức độ cơ giới hóa nông nghiệp của vùng hiện nay còn thấp, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất hạn chế đã làm ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh của các sản phẩm nông nghiệp chủ lực ở ĐBSCL. Vì vậy, làm thế nào để tạo nền tảng và sức bật mới cho khoa học công nghệ (KHCN) phát triển mạnh mẽ, đúng hướng, phục vụ thiết thực cho phát triển nông nghiệp, nông thôn trong thời gian tới là vấn đề đặt ra cho các địa phương trong vùng.

Nhà đất nội ô… lựa chọn ưu tiên

Nhà đất nội ô… lựa chọn ưu tiên 

Cập Nhật 27-10-2012

Trong khi đất nền, nhà xây sẵn ở nhiều dự án khu dân cư đô thị mới, có hạ tầng thuận lợi giao dịch trầm lắng. Thì gần đây, theo ghi nhận của nhiều đơn vị kinh doanh môi giới nhà, đất tại trung tâm thành phố, giá nhà ở nằm trong các tuyến hẻm nội ô thành phố có giá trên dưới 500 triệu đồng/căn vẫn giao dịch khá thuận lợi. Nguyên nhân là do nhà nằm ở nội ô, đi lại, sinh hoạt thuận lợi nên được nhiều người chọn mua…

U  ẩn tiếng 

       đờn kìm

U ẩn tiếng đờn kìm 

Cập Nhật 13-07-2013

Truyện ngắn của NHẬT HỒNG

Sẵn sàng cấp cứu, điều trị bệnh nhân trong những ngày Tết

Sẵn sàng cấp cứu, điều trị bệnh nhân trong những ngày Tết 

Cập Nhật 03-02-2008

Để đảm bảo cho công tác bảo vệ sức khỏe người dân trong dịp Tết Nguyên đán, những ngày này, ngành y tế TP Cần Thơ đã có kế hoạch cấp cứu, phòng chống dịch bệnh khá chu đáo. Một số bệnh viện còn tổ chức để bệnh nhân vui xuân, đón Tết ngay tại bệnh viện. Các phương tiện cấp cứu, thuốc, hóa chất... đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Mùa xuân cho những cảnh đời bất hạnh

Mùa xuân cho những cảnh đời bất hạnh 

Cập Nhật 05-02-2008

Có những trẻ em vừa sinh ra đã mắc phải căn bệnh tim hiểm nghèo, không ít cháu sống trong hoàn cảnh gia đình nghèo khó. Các cháu vật vã, chống chọi bệnh tật với mơ ước khỏi bệnh để đến trường vui đùa như bao trẻ em khác. Đã có những tấm lòng nhân ái của những cá nhân, đơn vị hết lòng vì hoạt động nhân đạo và bàn tay tài giỏi của y bác sĩ góp sức để giành lại một trái tim khỏe mạnh, đưa những ước mơ đó trở thành hiện thực.