Kết quả tìm kiếm cho "Đột phá"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 384

Những đột phá đáng chú ý

Những đột phá đáng chú ý 

Cập Nhật 21-04-2011

Đại hội Đảng Cộng sản Cuba lần thứ VI (diễn ra từ ngày 16 đến 19-4) đã kết thúc thành công tốt đẹp, không chỉ đưa ra những chủ trương mang tính đột phá về kinh tế mà còn đặt nền tảng xây dựng đội ngũ lãnh đạo có phẩm chất và tính kế thừa lâu dài, thể hiện quyết tâm sát cánh và tiếp bước thế hệ cha ông bảo vệ thành công cuộc cách mạng và sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Dự án Luật Căn cước công dân,
đột phá về cải cách thủ tục hành chính

Dự án Luật Căn cước công dân, đột phá về cải cách thủ tục hành chính 

Cập Nhật 01-10-2014

Trên thực tế, mỗi công dân Việt Nam sở hữu rất nhiều loại giấy tờ, do các cơ quan chức năng cấp và quản lý. Điều này đã gây ra không ít khó khăn khi người dân đi làm một thủ tục hành chính (TTHC). Vì vậy, việc xây dựng Dự án Luật Căn cước công dân (CCCD) được nhiều chuyên gia về quản lý xã hội đánh giá là một giải pháp tối ưu, nhằm đảm bảo sự đồng bộ của pháp luật về hộ tịch, cư trú, dữ liệu quốc gia về dân cư, tạo bước đột phá quan trọng trong công tác cải cách TTHC, giảm bớt giấy tờ, tạo thuận tiện cho người dân khi giao dịch hồ sơ, TTHC...

Touché đột phá với hình thức thanh toán bằng dấu vân tay

Touché đột phá với hình thức thanh toán bằng dấu vân tay 

Cập Nhật 21-07-2016

Nhiều công ty công nghệ lớn lẫn nhỏ đang đổ xô đi tìm lời giải cho vấn đề thanh toán không dùng tiền mặt, với phần lớn hướng đến mục đích khuyến khích người dùng sử dụng điện thoại thông minh trong các giao dịch thanh toán. Trong khi đó, một công ty khởi nghiệp có tên Touché ở Singapore lại "nuôi dưỡng" tham vọng giúp khách hàng thanh toán thuận tiện hơn chỉ bằng dấu vân tay. Ý tưởng đột phá này đang giúp Touché trở thành một trong 8 công ty khởi nghiệp tiềm năng nhất châu Á.

Mở mũi đột phá toàn diện, phát huy vai trò trung tâm vùng

Mở mũi đột phá toàn diện, phát huy vai trò trung tâm vùng 

Cập Nhật 10-02-2011

Năm 2010, tốc độ tăng trưởng kinh tế của TP Cần Thơ đạt mức 15,03%. Một kết quả khá ấn tượng, nhưng theo đánh giá của các sở, ngành thì kết quả tăng trưởng này chưa bền vững. Mục tiêu đặt ra cho giai đoạn 2011 - 2015, tăng trưởng kinh tế của thành phố đạt từ 16% trở lên. Để tăng bền vững, thành phố cần mở mũi đột phá toàn diện trên các lĩnh vực. Phóng viên Báo Cần Thơ đã trao đổi với Tiến sĩ Trần Thanh Bé, Viện trưởng Viện Kinh tế - xã hội TP Cần Thơ, xung quanh vấn đề này.

Du lịch - Hướng đột phá phát triển kinh tế biển, đảo

Du lịch - Hướng đột phá phát triển kinh tế biển, đảo 

Cập Nhật 28-03-2011

Du lịch - “ngành công nghiệp không khói” của Việt Nam đã phát triển mạnh những năm qua, trong đó, du lịch biển đảo chiếm khoảng 70% hoạt động của toàn ngành. Du lịch là một trong 5 hướng đột phá để phát triển kinh tế biển và ven biển nước ta lâu dài và bền vững.

Xây dựng nông thôn mới <br>
Xác định khâu đột phá và gỡ khó từ chính sách

Xây dựng nông thôn mới
Xác định khâu đột phá và gỡ khó từ chính sách 

Cập Nhật 07-08-2012

Xây dựng nông thôn mới (XDNTM) ở TP Cần Thơ hiện đã trở thành phong trào sâu rộng, được người dân nhiệt tình hưởng ứng. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, để XDNTM của thành phố thực sự chuyển mình, bên cạnh sự nỗ lực từ phía địa phương, các ngành chức năng cần đề ra những giải pháp mang tính đột phá, kịp thời điều chỉnh hệ thống văn bản hướng dẫn phù hợp với tình hình thực tiễn...

Sẽ có đột phá ?

Sẽ có đột phá ? 

Cập Nhật 29-04-2009

Năm 2009 được UBND TP Cần Thơ xác định là năm đẩy mạnh cải cách hành chính, thu hút đầu tư, với nhiều giải pháp mang tính đột phá, nhằm tạo ra bước chuyển biến toàn diện. Tuy nhiên, nếu không có sự nỗ lực quyết tâm cao của các cơ quan hành chính và của từng cán bộ, công chức, thì sẽ khó có thể thực hiện được bước đột phá này.

“Spectre”-  Mãn nhãn nhưng thiếu đột phá

“Spectre”- Mãn nhãn nhưng thiếu đột phá 

Cập Nhật 11-11-2016

"Spectre" là tập thứ 24 trong loạt phim về điệp viên 007 nổi tiếng của Anh quốc. Ở tập phim mới này, chàng điệp viên phi thường James Bond tiếp tục phá tan một tổ chức tội phạm tầm cỡ đa quốc gia và cống hiến những pha hành động ngoạn mục, mãn nhãn cho người xem. Tuy nhiên, phim chỉ dừng ở mức giải trí, thiếu sáng tạo để làm nên sự đột phá. Phim phát sóng lúc 20 giờ, thứ bảy, ngày 12-11-2016 trên kênh Star Movies.

Ứng dụng công nghệ tạo đột phá cho ngành nông nghiệp

Ứng dụng công nghệ tạo đột phá cho ngành nông nghiệp  

Cập Nhật 26-11-2019

Khoa học công nghệ (KHCN) được coi là giải pháp then chốt tạo đột phá về năng suất, chất lượng hàng nông sản và năng suất, hiệu quả lao động trong nông nghiệp.

Tag: Ứng dụng công nghệ tạo đột phá cho ngành nông nghiệp

5 công nghệ lưu trữ đột phá năm 2020

5 công nghệ lưu trữ đột phá năm 2020  

Cập Nhật 05-03-2020

Các công nghệ hàng đầu, bao gồm NVMe, bộ nhớ lớp lưu trữ, quản lý lưu trữ dựa trên ý định... sẽ thay đổi cách các tổ chức công nghệ thông tin lưu trữ, quản lý và sử dụng dữ liệu

Tag: 5 công nghệ lưu trữ đột phá năm 2020, NVMe, NVMe-oF, Lưu trữ tính toán, Bộ nhớ lớp lưu trữ, Quản lý lưu trữ dựa trên ý định