Kết quả tìm kiếm cho "Đội Quân nhạc"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 55

Mỹ cân nhắc trừng phạt Syrie

Mỹ cân nhắc trừng phạt Syrie 

Cập Nhật 27-04-2011

Sau khi quân đội Syrie mạnh tay trấn áp người biểu tình, Washington cho biết sẵn sàng trừng phạt các quan chức chủ chốt của nước này. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng những biện pháp trừng phạt của Mỹ sẽ không ảnh hưởng nhiều tới chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad.

Doanh nghiệp đổi mới công nghệ 

để nâng cao năng lực cạnh tranh

Doanh nghiệp đổi mới công nghệ để nâng cao năng lực cạnh tranh 

Cập Nhật 23-07-2013

Mới đây, tại TP Cần Thơ, Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cần Thơ (CBA) phối hợp với Trung tâm Sản xuất Sạch hơn Việt Nam (VNCPC) tổ chức hội thảo “Đổi mới công nghệ để nâng cao năng lực cạnh tranh”. Tại hội thảo này, nhiều đại biểu cho rằng: Doanh nghiệp (DN) cần cân nhắc, tìm hiểu kỹ khi muốn thực hiện đổi mới công nghệ. Bởi, nếu đổi mới công nghệ không phù hợp  sẽ là “thảm họa” cho DN.

Đã đến lúc cần đổi mới toàn diện truyền hình cho trẻ em

Đã đến lúc cần đổi mới toàn diện truyền hình cho trẻ em 

Cập Nhật 23-12-2010

Trong khuôn khổ Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 30, Hội thảo “Truyền hình cho trẻ em trước thách thức thời đại mới” là một trong những sự kiện được dư luận và người làm nghề trong lẫn ngoài nước quan tâm. Hội thảo đã rút ra nhận định: để truyền hình cho trẻ em làm tốt vai trò giáo dục, giải trí và định hướng chân thiện mỹ, cần phải đổi mới và đầu tư để thể loại này theo kịp nhu cầu của khán giả nhỏ tuổi.

Niềm vui của người nhạc sĩ già

Niềm vui của người nhạc sĩ già 

Cập Nhật 22-07-2011

Có một người nhạc sĩ già ngày ngày cặm cụi uốn nắn từng nốt nhạc, lời ca cho các học viên từ cô bé cậu bé đến các thanh niên, người lớn tuổi ở Trung tâm Văn hóa - Thể dục, thể thao quận Ninh Kiều mấy chục năm qua. Đó là nhạc sĩ Nguyễn Thiền. Gần một đời gắn bó với âm nhạc, ông đã đào tạo ra nhiều thế hệ làm hạt nhân của phong trào văn hóa, văn nghệ của thành phố.

Nhạc sĩ của lính

Nhạc sĩ của lính 

Cập Nhật 19-01-2014

“Nhạc sĩ Duy Tiến hiền lành và nhân hậu, nhưng trong anh luôn chất chứa những giai điệu mạnh mẽ, hùng tráng… Anh luôn hát về họ, viết về họ, những người lính đã không tiếc máu xương ngã xuống cho đất nước mãi mãi xanh tươi”. Nhạc sĩ Lê Nghiệp, Chủ tịch Hội Âm nhạc TP Cần Thơ, đã giới thiệu như thế trong tuyển tập ca khúc “Lời mẹ ru” của nhạc sĩ Duy Tiến (NXB Quân đội Nhân dân- 2011).

Âm nhạc và những tác dụng tích cực đối với sức khỏe

Âm nhạc và những tác dụng tích cực đối với sức khỏe 

Cập Nhật 02-05-2012

Âm nhạc là một trong những loại hình giải trí không thể thiếu đối với đời sống tinh thần. Nó giúp chúng ta cảm thấy yêu đời và sống lạc quan hơn. Ngoài việc mang lại sắc màu cảm xúc cho cuộc sống, âm nhạc còn có những tác động vô cùng tích cực đối với sức khỏe mà có thể bạn chưa biết, từ việc giảm đau, bảo vệ tim đến tăng cường trí não.

Tổng thống Mỹ lại đe dọa can thiệp quân sự vào Venezuela

Tổng thống Mỹ lại đe dọa can thiệp quân sự vào Venezuela  

Cập Nhật 13-08-2017

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 11-8 tuyên bố ông đang cân nhắc các lựa chọn quân sự để phản ứng trước cuộc khủng hoảng chính trị đang leo thang tại Venezuela. Động thái mà hãng tin Reuters nhận định là sự leo thang bất ngờ trong phản ứng của Washington đối với tình hình tại Venezuela.

Tag: can thiệp quân sự, Venezuela, đe dọa

Mỹ cân nhắc đóng cửa đại sứ quán tại Cuba

Mỹ cân nhắc đóng cửa đại sứ quán tại Cuba  

Cập Nhật 18-09-2017

Hôm 17-9, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết nước này đang xem xét đóng cửa đại sứ quán tại Cuba (ảnh) sau một loạt “vụ tấn công sức khỏe” bí ẩn xảy ra đối với các nhà ngoại giao Mỹ.

Tag: Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, đóng cửa đại sứ quán, Cuba

Chuyện những người “đánh trống, thổi kèn”

Chuyện những người “đánh trống, thổi kèn”  

Cập Nhật 06-05-2019

Những người lính ở Đội Quân nhạc, Bộ Tham mưu Quân khu 9 luôn ghi nhớ và thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Trống năng rèn, kèn năng thổi”.

Tag: Đội Quân nhạc, Bộ Tham mưu Quân khu 9