Kết quả tìm kiếm cho "Đổi mới phương pháp dạy và học"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 31

Đổi mới phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng giáo dục

Đổi mới phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng giáo dục 

Cập Nhật 17-04-2008

Đổi mới phương pháp giảng dạy là một trong những yêu cầu bức thiết hiện nay ở các trường THPT. Người “cầm trịch” trong đổi mới chính là giáo viên. Để hỗ trợ giáo viên, đồng thời tạo sự thay đổi ngay từ “gốc”, Khoa Sư phạm, Trường Đại học Cần Thơ vừa tổ chức hội nghị “Nâng cao năng lực giảng dạy, nghiên cứu khoa học trong trường đại học và trường THPT”. Phóng viên Báo Cần Thơ đã ghi nhận một số ý kiến tiêu biểu tại hội nghị.

KUA - phương pháp dạy học mới giúp học sinh hiểu và ứng dụng vào thực tế

KUA - phương pháp dạy học mới giúp học sinh hiểu và ứng dụng vào thực tế 

Cập Nhật 01-08-2008

Dự án “Kết hợp cải cách giáo dục với phát triển cộng đồng ở ĐBSCL” do Trường Đại học Cần Thơ kết hợp với Trường Đại học Michigan State (MSU) triển khai thực hiện tại Cần Thơ và Hậu Giang. Hơn 6 năm qua, dự án đã xây dựng được hệ thống hỗ trợ để đổi mới phương pháp giảng dạy trong trường học. Phóng viên Báo Cần Thơ đã có cuộc trao đổi với bà Phùng Thị Nguyệt Hồng, điều phối viên của dự án, tiến sĩ Khoa học Giáo dục của MSU về vấn đề trên. Mở đầu cuộc trao đổi, bà cho biết:

Nâng cao trình độ giáo viên là khâu đột phá để đổi mới phương pháp dạy học

Nâng cao trình độ giáo viên là khâu đột phá để đổi mới phương pháp dạy học 

Cập Nhật 03-09-2009

Cùng với cả nước, TP Cần Thơ đang nô nức bước vào năm học mới 2009- 2010. Đây là năm mở đầu cho quá trình thực hiện một trong những nhiệm vụ quan trọng mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề ra: chấm dứt việc dạy học chủ yếu qua “đọc- chép” ở THCS và THPT. Trước thềm năm học mới, phóng viên Báo Cần Thơ có cuộc trao đổi với ông Trần Trọng Khiếm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ về việc thực hiện mục tiêu này trong năm học 2009-2010. Ông cho biết:

Nỗ lực đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra

Nỗ lực đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra 

Cập Nhật 25-02-2013

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ninh Kiều là một trong những đơn vị tổ chức nhiều chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá tích cực và hiệu quả. Việc đổi mới này đã phát huy hơn nữa tính tích cực chủ động sáng tạo của học sinh, quan trọng hơn là phục vụ đắc lực cho việc đổi mới chương trình sách giáo khoa.

Phát huy phong trào tự làm đồ dùng học tập

Phát huy phong trào tự làm đồ dùng học tập 

Cập Nhật 10-06-2014

Đồ dùng học tập là phương tiện vật chất vừa phục vụ việc đổi mới phương pháp dạy và học, vừa tạo điều kiện cho học sinh phát huy tính chủ động sáng tạo, dễ dàng tiếp thu kiến thức, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ tổ chức Hội thi Đồ dùng học tập tự làm, đây cũng là dịp trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa giáo viên, học sinh trong việc làm và sử dụng đồ dùng học tập, bổ sung trang thiết bị, đồ dùng dạy học trong nhà trường...

Tập trung đổi mới phương pháp dạy - học

Tập trung đổi mới phương pháp dạy - học 

Cập Nhật 13-10-2015

Đổi mới phương pháp dạy - học được xem là khâu đột phá mà giáo dục bậc tiểu học TP Cần Thơ tập trung thực hiện để nâng cao chất lượng giáo dục, tạo không khí thi đua dạy và học sôi nổi ở các trường. Đây là tiền đề nền tảng để ngành giáo dục thành phố tiếp tục gặt hái kết quả những năm tới.

Thúc đẩy mạnh mẽ phong trào
thi đua dạy tốt, học tốt

Thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua dạy tốt, học tốt 

Cập Nhật 06-12-2015

Hiện nay, mặc dù còn khó khăn về cơ sở vật chất, nhưng nhờ triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, nhất là phong trào thi đua dạy tốt, học tốt do ngành giáo dục phát động đến từng cán bộ, giáo viên và học sinh, Trường Tiểu học Bình Thủy tạo chuyển biến tích cực trong việc đổi mới quản lý và phương pháp dạy và học, vươn lên thành đơn vị tiêu biểu của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thủy.

Sáng tạo trong dạy và học

Sáng tạo trong dạy và học  

Cập Nhật 13-01-2020

Những năm qua, nhiều mô hình giáo dục mới được triển khai tại các trường, tạo điều kiện cho giáo viên đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát huy sự sáng tạo của học sinh.

Tag: Sáng tạo trong dạy và học, Trường Mầm non Thị trấn Phong Điền, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, Theo thầy Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố

Đổi mới phương pháp dạy và học

Đổi mới phương pháp dạy và học  

Cập Nhật 11-03-2020

Bởi diễn biến của dịch COVID-19, việc thay đổi hoạt động dạy - học để vừa đảm bảo chương trình, vừa bảo vệ sự an toàn cho học sinh, sinh viên, là cách mà thầy và trò

Tag: Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ, dịch COVID-19, Đổi mới phương pháp dạy và học, học online

Ô Môn nỗ lực dạy học trực tuyến

Ô Môn nỗ lực dạy học trực tuyến  

Cập Nhật 21-03-2020

Phòng chống dịch COVID-19 đang là ưu tiên hàng đầu, nhưng ngành Giáo dục quận Ô Môn cũng chủ động, nỗ lực đổi mới phương pháp dạy và học, nhằm giúp học sinh củng cố kiến thức.

Tag: dịch COVID-19