Kết quả tìm kiếm cho "Đổi mới công nghệ"

Kết quả 51 - 60 trong khoảng 304

Những công nghệ mới của dòng chip xử lý Intel Core thế hệ thứ 2

Những công nghệ mới của dòng chip xử lý Intel Core thế hệ thứ 2 

Cập Nhật 11-02-2011

Sau 40 năm, kể từ khi bộ xử lý đầu tiên của Intel có tên là 4bit 4004 ra đời năm 1971, Intel đã trải qua một chặng dài phát triển với nhiều dòng chip xử lý được cải tiến. Có thể nói, những cải tiến trong công nghệ sản xuất chip của Intel thời gian qua đã làm thay đổi chất lượng cuộc sống của mỗi chúng ta - những người sử dụng công nghệ đó. Dưới đây là những điều bạn có thể nhận được từ công nghệ mới của dòng Intel Core thế hệ thứ 2 (i3, i5, i7).

Nỗ lực khẳng định thương hiệu Việt

Nỗ lực khẳng định thương hiệu Việt 

Cập Nhật 19-08-2010

Thời gian qua, cùng với cả nước, các doanh nghiệp trên địa bàn TP Cần Thơ luôn đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, cải tiến kỹ thuật, đổi mới công nghệ trong sản xuất… nhằm từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm, khẳng định thương hiệu hàng Việt Nam trên thị trường trong và ngoài nước. Công ty cổ phần Gentraco, Công ty cổ phần Thủy sản Mekong là những công ty điển hình của TP Cần Thơ trong sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả.

Yêu cầu bức thiết để phát triển bền vững

Yêu cầu bức thiết để phát triển bền vững 

Cập Nhật 29-11-2014

Sự tăng trưởng kinh tế và khả năng cạnh tranh của nền kinh tế cũng như sự phát triển thịnh vượng của xã hội phụ thuộc rất nhiều vào hiệu suất của công nghệ. Điều này cho thấy đổi mới công nghệ là cần thiết và là yếu tố sống – còn để phát triển bền vững, nhưng đổi mới công nghệ không có nghĩa là loại bỏ và phải thay thế bằng công nghệ cao.

Chuẩn hóa giáo viên dạy nghề - <br>
<b>Đáp ứng yêu cầu đổi mới và phát triển</b>

Chuẩn hóa giáo viên dạy nghề -
Đáp ứng yêu cầu đổi mới và phát triển 

Cập Nhật 01-12-2009

Thời gian qua, việc nâng cao chất lượng công tác dạy và học nghề được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm và đã đưa ra nhiều chủ trương với những mục tiêu, giải pháp cụ thể. Trong đó, việc tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên dạy nghề (GVDN) là một yêu cầu bức thiết, tác động trực tiếp đến chất lượng công tác dạy nghề. Để phát huy lợi thế sẵn có, TP Cần Thơ đã và đang từng bước củng cố và hình thành đội ngũ GVDN tâm huyết, vững về nghiệp vụ, chuyên môn, nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới và phát triển công tác dạy nghề...

5 công nghệ sẽ xuất hiện 
trong 5 năm tới

5 công nghệ sẽ xuất hiện trong 5 năm tới 

Cập Nhật 24-12-2010

Đến năm 2015, điện thoại di động (ĐTDĐ) của bạn sẽ chiếu hình ảnh 3 chiều (3D) của người gọi đến trong khi máy tính xách tay sẽ vận hành bằng động năng (năng lượng sinh ra khi chuyển động). Đây là 2 trong số 5 công nghệ mà theo dự báo của tập đoàn máy tính IBM sẽ ra đời và lên ngôi trong 5 năm tới.

Đổi mới để tiến xa hơn

Đổi mới để tiến xa hơn  

Cập Nhật 15-08-2017

Thế giới đang bước vào cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 hay Cách mạng công nghiệp 4.0 (gọi tắt là CMCN 4.0). Cuộc cách mạng mà theo Tổ chức Hợp tác phát triển kinh tế (OECD) là dựa trên nền tảng công nghệ số và tích hợp tất cả các công nghệ thông minh để tối ưu hóa quy trình, phương thức sản xuất. ĐBSCL và cả nước chuẩn bị tâm thế như thế nào trước CMCN 4.0 này?

Tag: cách mạng công nghiệp 4.0, Tổ chức Hợp tác phát triển kinh tế, ĐBSCL

Những công nghệ nông nghiệp mới 

Những công nghệ nông nghiệp mới   

Cập Nhật 24-11-2018

Từ máy bay không người lái, máy kéo gọn nhẹ giúp bón phân hoặc kiểm soát cỏ dại suốt 24/7, cho tới những cảm biến theo dõi thời tiết hoặc đo lường dinh dưỡng trong đất theo thời gian thực…

Tag: công nghệ, nông nghiệp, Máy bay diệt cỏ

Những xu hướng làm thay đổi ngành công nghiệp giải trí  

Những xu hướng làm thay đổi ngành công nghiệp giải trí    

Cập Nhật 08-02-2020

Sự phát triển của công nghệ, biến động thị trường và thị hiếu đám đông đã khiến ngành công nghiệp giải trí đối mặt với nhiều thử thách và đổi mới, tạo ra những thay đổi lớn.

Tag: xu hướng, ngành công nghiệp giải trí  

YouTube thay đổi chính sách, nghệ sĩ có lợi

YouTube thay đổi chính sách, nghệ sĩ có lợi  

Cập Nhật 20-04-2020

YouTube và các nghệ sĩ trong ngành công nghiệp âm nhạc đã từng có căng thẳng xoay quanh các vấn đề tác quyền. Tuy nhiên, điều đó đang dần được cải thiện với các chính sách mới của YouTube.

Tag: YouTube thay đổi chính sách, nghệ sĩ có lợi, nhà sản xuất âm nhạc Lyor Cohen, Luật Bảo vệ bản quyền tác giả của Mỹ

Cảm biến nhỏ gọn giúp theo dõi sức khỏe tim, phổi

Cảm biến nhỏ gọn giúp theo dõi sức khỏe tim, phổi  

Cập Nhật 21-04-2020

Được phát triển bởi các nhà khoa học ở Viện Công nghệ Georgia (Mỹ), cảm biến mới có kích cỡ nhỏ hơn một con bọ rùa (ảnh) và dễ dàng gắn trên áo để kịp thời cảnh báo cho chủ nhân

Tag: Cảm biến theo dõi sức khỏe tim, phổi, Viện Công nghệ Georgia