Kết quả tìm kiếm cho "Đồng chí Võ Minh Thông"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 16

VANG MÃI BẢN HÙNG CA ĐIỆN BIÊN

VANG MÃI BẢN HÙNG CA ĐIỆN BIÊN 

Cập Nhật 03-05-2014

Ông Nguyễn Văn Kha (ở phường Trà An, quận Bình Thủy) và những kỷ vật về Chiến dịch Điện Biên Phủ. Tháng 11-1953, Bộ Chỉ huy quân viễn chinh Pháp đã cho quân nhảy dù chiếm Điện Biên Phủ và xây dựng nơi đây thành một tập đoàn cứ điểm mạnh nhất Đông Dương. Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ được bố trí thành 3 phân khu với 49 cứ điểm, tập trung 16.200 quân tinh nhuệ nhất của Pháp ở Đông Dương. Cùng với hệ thống hỏa lực mặt đất khá mạnh, Tướng Nava, Tổng chỉ huy quân đội Pháp ở Đông Dương, xem Điện Biên Phủ như “một pháo đài không thể công phá”, là nơi thu hút để tiêu diệt bộ đội chủ lực của ta. Trước tình hình đó, ngày 6-12-1953, Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng họp, quyết định mở Chiến dịch Điện Biên Phủ và thông qua phương án tác chiến, thành lập Bộ Chỉ huy chiến dịch do Đại tướng Võ Nguyên Giáp làm Tư lệnh...

Tự học, tự rèn theo gương bác

Tự học, tự rèn theo gương bác 

Cập Nhật 22-07-2014

“Ở Bác có rất nhiều đức tính cao quý mà mỗi người cần học tập và noi theo, trong đó tinh thần tự học, vốn kiến thức uyên bác của Người là bài học vô giá mà người trẻ cần phấn đấu học theo” - Đó là những lời tâm sự của Nguyễn Gia Hưng, sinh viên ngành Hệ thống thông tin, Phó Bí thư Chi bộ sinh viên Khoa Công nghệ thông tin và truyền thông (Trường Đại học Cần Thơ). Noi gương tinh thần tự học của Bác, không chỉ học tốt, Gia Hưng còn là “cây sáng kiến” tổ chức nhiều hoạt động giúp ích cho cộng đồng, góp phần khơi dậy tinh thần tương thân tương ái trong sinh viên. Tháng 6-2014, Gia Hưng vinh dự được Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ tuyên dương là cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Mục tiêu là giữ vững vị trí Nhất toàn đoàn

Mục tiêu là giữ vững vị trí Nhất toàn đoàn 

Cập Nhật 28-01-2015

Giải Lân – Sư - Rồng (L-S-R) toàn quốc lần thứ II-2015 do TP Cần Thơ đăng cai tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 7-10/2/2015. Tham dự giải là các đơn vị có truyền thống biểu diễn L-S-R mạnh trong cả nước như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai… Trao đổi với phóng viên Báo Cần Thơ về công tác chuẩn bị thi đấu của đơn vị chủ nhà, võ sư Lương Ấn Đường, Chủ tịch Liên đoàn L-S-R TP Cần Thơ, cho biết:

Israel bắt đầu cuộc đáp trả nguy hiểm

Israel bắt đầu cuộc đáp trả nguy hiểm 

Cập Nhật 02-12-2012

Chưa đầy 24 tiếng đồng hồ sau khi Palestine được Liên Hiệp Quốc công nhận là "nhà nước quan sát viên-phi thành viên" hôm 30-11, chính quyền của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã thông báo kế hoạch mở rộng khu định cư Do Thái trên vùng đất chiếm đóng trái phép của người Palestine – một động thái mà giới chức Palestine coi là "khiêu khích", còn đồng minh cật ruột của Israel là Mỹ thì ví như "đòn đánh chí mạng" vào kế hoạch "hai nhà nước" từng được kỳ vọng là giải pháp mang lại hòa bình cho Trung Đông.

Khổ vì “Hát với nhau”!

Khổ vì “Hát với nhau”!  

Cập Nhật 17-03-2018

Thời buổi công nghệ hiện đại, chỉ cần chiếc điện thoại thông minh và thùng loa di động (nhiều người quen gọi là thùng kẹo kéo) là đã có thể vô tư “khoe” giọng hát của mình.

Tag: thùng kẹo kéo, karaoke

Kiềm chế tính hiếu thắng ở trẻ

Kiềm chế tính hiếu thắng ở trẻ  

Cập Nhật 13-07-2018

Ngày đầu tiên đưa con gái đến lớp học đàn, khi về, chị L. (quận Ninh Kiều) hỏi con việc học. Con gái vội vàng khoe với mẹ tiếp thu bài rất tốt vì vốn học giỏi, thông minh và không quên chê bai mấy bạn cùng lớp…

Tag: tính hiếu thắng, thể thao, vận động, phụ huynh, học võ