Kết quả tìm kiếm cho "Đồng bào Khmer Sóc Trăng"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 25

Nghệ thuật Chầm riêng Chà pây -

Di sản văn hóa phi vật thể của quốc gia

Nghệ thuật Chầm riêng Chà pây - Di sản văn hóa phi vật thể của quốc gia 

Cập Nhật 04-05-2013

Ngày 24-4-2013, Bộ trưởng Bộ Văn hóa –Thể thao và Du lịch đã ký Quyết định 1524/QĐ-BVHTTDL công bố danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đợt 2-2013. Trong đó, nghệ thuật đàn hát Chầm riêng Chà pây của đồng bào dân tộc Khmer Nam bộ được vinh danh. Đây là một sự ghi nhận xứng đáng về giá trị nghệ thuật, lịch sử của loại hình âm nhạc dân gian độc đáo đang có nguy cơ mai một này.

Đổi mới chương trình đào tạo, đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của xã hội

Đổi mới chương trình đào tạo, đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của xã hội 

Cập Nhật 17-11-2013

Qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng nghề Sóc Trăng đã đào tạo hàng chục ngàn cán bộ kỹ thuật, công nhân có tay nghề phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Năm 2013, Trường Cao đẳng nghề Sóc Trăng đã thành lập Khoa Dạy nghề nội trú cho học sinh dân tộc Khmer với quy mô 600-700 học sinh, tổ chức đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956 của Thủ tướng Chính phủ. Trao đổi với phóng viên Báo Cần Thơ về công tác tuyển sinh, đào tạo nghề cho học sinh dân tộc Khmer và lao động nông thôn, Thạc sĩ Trần Minh Lý, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Sóc Trăng, cho biết:

Tổ chức Ngày hội Văn hóa - Thể thao - Du lịch 
đồng bào dân tộc Khmer lần thứ V-2011

Tổ chức Ngày hội Văn hóa - Thể thao - Du lịch đồng bào dân tộc Khmer lần thứ V-2011 

Cập Nhật 11-11-2011

* SÓC TRĂNG: Đội ghe ngo Pong Tứs Chắk đoạt chức vô địch

Rộn ràng lớp dạy chữ Khmer

Rộn ràng lớp dạy chữ Khmer 

Cập Nhật 13-07-2014

Tỉnh Sóc Trăng hiện có 92 chùa Khmer, hàng năm cứ đến dịp hè các điểm chùa này lại rộn ràng với lớp dạy tiếng Khmer cho học sinh là con em đồng bào trong phum sóc. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa trong việc bảo tồn, phát huy ngôn ngữ, văn hóa dân tộc; đồng thời, giúp các em vùng nông thôn có những không gian sinh hoạt lành mạnh và thiết thực nhất.

Nâng cao chất lượng cuộc sống
đồng bào dân tộc Khmer

Nâng cao chất lượng cuộc sống đồng bào dân tộc Khmer 

Cập Nhật 30-04-2015

Sóc Trăng là tỉnh có dân cư là người đồng bào dân tộc Khmer đông nhất so với các địa phương khác trong khu vực Nam bộ, chiếm trên 30% dân số của tỉnh. Nhiều năm nay, tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện hiệu quả các chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc quan tâm đầu tư phát triển vùng đồng bào dân tộc, góp phần tích cực trong việc nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào Khmer trên địa bàn.

Người giữ hồn “Chằm - riêng - chà - bây”

Người giữ hồn “Chằm - riêng - chà - bây” 

Cập Nhật 09-06-2013

Ấp Giồng Chát, xã Liêu Tú, huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) nằm giữa mênh mông đồng lúa, nơi có đông đồng bào Khmer sinh sống. Chỉ trừ ngày mùa thu hoạch hay đám tiệc, lễ tết cổ truyền, còn ngày thường thì xóm làng khá vắng lặng. Nhưng những ngày đầu tháng 5, cả ấp dường  như vào hội khi cái tin lão nông Lý Sêm - đoạt giải Nhất liên hoan dân ca Việt Nam - toàn quốc được truyền từ nhà này sang nhà khác. Chúng tôi đã ngồi cạnh ông trong căn nhà gỗ cũ kỹ để lắng nghe nỗi niềm đam mê, những trăn trở với Chà- bây đon- vêng-  cây đàn gia  truyền- đã gắn chặt với  ông từ thuở ấu thơ cho đến tận  bây giờ.

Đầu tư phát triển giáo dục  vùng đồng bào dân tộc

Đầu tư phát triển giáo dục vùng đồng bào dân tộc 

Cập Nhật 25-09-2015

Nhiều năm nay, bên cạnh việc đầu tư phát triển kinh tế vùng đồng bào Khmer thì công tác giáo dục dân tộc cũng được tỉnh Sóc Trăng đặc biệt quan tâm. Qua đó, từng bước nâng cao dân trí, tạo nguồn đào tạo cán bộ người dân tộc phục vụ cho địa phương.

Vụ địa phương III thăm, tặng quà sư sãi, gia đình chính sách Khmer

Vụ địa phương III thăm, tặng quà sư sãi, gia đình chính sách Khmer  

Cập Nhật 06-10-2018

(CTO)- Nhân dịp Lễ Đôl-ta cổ truyền của đồng bào Khmer, ngày 6-10-2018, Đoàn Vụ địa phương III - Ủy Ban dân tộc do bà Huỳnh Thị Sô Ma Ly, Vụ trưởng Vụ địa phương III, làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà và chúc sức khỏe các vị hoà thượng, thượng tọa, sư sãi và cán bộ hưu trí, gia đình chính sách, người uy tín tiêu biểu và các hộ bị thiên tai do lốc xoáy ở tỉnh Sóc Trăng.

Tag: Vụ địa phương III, sư sãi, gia đình, chính sách, Khmer