Kết quả tìm kiếm cho "Đọc sách cùng con"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 12

Đọc sách cùng con

Đọc sách cùng con 

Cập Nhật 30-11-2012

Nhiều phụ huynh mong muốn rèn cho con thói quen ham thích đọc sách nhưng theo nhiều chuyên gia tâm lý, để làm được điều này không hề đơn giản. Đọc sách cùng con là một trong những biện pháp được nhiều người áp dụng và đa số họ đã thành công.  

Dạy con niềm đam mê đọc sách văn học

Dạy con niềm đam mê đọc sách văn học 

Cập Nhật 12-07-2010

Hè năm học lớp 4, sau khi đọc xong tác phẩm “Dế mèn phiêu lưu ký” của nhà văn Tô Hoài, tôi và đám bạn ra ngồi trên triền đê ở cánh đồng trước nhà, nhìn trời đất bao la, tưởng tượng một ngày nào đó mình sẽ như chú dế kia, phiêu lưu đến những miền đất lạ. Từ tác phẩm văn học đầu tiên ấy, chúng tôi đã đến với sách bằng một niềm đam mê mãnh liệt. Sách văn học đã bồi đắp, nuôi dưỡng tâm hồn, chắp cho chúng tôi đôi cánh ước mơ, bước ra khỏi lũy tre làng, học hành, đỗ đạt. Vậy nên, trong thời buổi sách không phải khó tìm như bây giờ, thấy những em nhỏ cùng lứa với mình ngày ấy lại thờ ơ với sách, thật không khỏi chạnh lòng…

“ABCD” học cách yêu thương nhau

“ABCD” học cách yêu thương nhau 

Cập Nhật 03-09-2014

Tiểu thuyết mới của nhà văn Y Ban có nhan đề rất bí ẩn: "ABCD"; bố cục, nội dung tác phẩm cũng lạ không kém gì cái tên. Với cách thể hiện không theo lối viết thông thường, "ABCD" mang nhiều thông điệp về tình yêu thương giữa con người với con người, để lại trong lòng người đọc nhiều suy ngẫm. Sách do NXB Trẻ xuất bản năm 2014.

“Biển rộng trời cao con vẫy vùng”

“Biển rộng trời cao con vẫy vùng” 

Cập Nhật 19-10-2014

Đó là tựa của một trong những bài viết được đăng trên Tony Buổi Sáng – một trang facebook được hơn 137.500 độc giả yêu mến và theo dõi, dù không biết người viết là ai. Đó cũng là tinh thần chung của Tony Buổi Sáng, khuyến khích bạn đọc trẻ sống tự lập, văn minh, tử tế, giỏi giang. Những bài viết tiêu biểu của Tony Buổi Sáng vừa được in thành sách "Cà phê cùng Tony" (NXB Công ty Lantabra và NXB Văn hóa Thông tin ấn hành tháng 10-2014). Sách được in đợt đầu 2.000 bản đã hết trong vòng vài tuần, hiện đang chuẩn bị in tiếp đợt 2 theo yêu cầu.

Con đường thành công sẽ chẳng trơn tru...

Con đường thành công sẽ chẳng trơn tru... 

Cập Nhật 25-01-2015

"Trong một vở kịch Nga tôi từng thủ diễn, lời chúc phúc của dàn đồng ca cho đứa trẻ sơ sinh "Chúc cho đường đời của con sẽ chẳng dễ dàng và trơn tru". Khi đó tôi không hiểu, lời chúc sao mà độc địa! Về sau tôi mới hiểu, những trầm luân dành cho những đứa trẻ không lớn ấy là những cơn sóng đẩy người ta đến bến Giác". NSƯT Thành Lộc mở đầu quyển tự truyện "Tâm thành và Lộc đời" bằng những dòng hồi ức như thế. Đó cũng là điều anh gửi gắm trong buổi giao lưu với khán giả Cần Thơ vào chiều 24-1 tại Nhà sách Phương Nam.

Vui cười cùng “Vua nói dóc”

Vui cười cùng “Vua nói dóc” 

Cập Nhật 08-10-2016

"Vua nói dóc" là truyện dài dành cho thiếu nhi của nhà văn Mai Bửu Minh. Câu chuyện đưa các em đến với vùng quê trù phú ở An Giang vào mấy mươi năm trước, khám phá những nét đẹp của vùng đất và con người nơi đây, đặc biệt là nghe nói dóc một cách hấp dẫn, hài hước. Sách do NXB Văn hóa - Văn nghệ phát hành năm 2016.

Tản mạn cùng những cô gái chưa kịp lấy chồng

Tản mạn cùng những cô gái chưa kịp lấy chồng 

Cập Nhật 11-06-2017

"Viết cho những cô gái chưa kịp lấy chồng" (NXB Văn học) là tập tản văn của tác giả Yến Mèo, chia sẻ những suy nghĩ, chiêm nghiệm về cuộc sống, tình yêu. Qua đó, tập sách gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa với bạn đọc, nhất là những cô gái còn lận đận tình duyên.

Đọc sách trên tinh thần cùng sáng tạo

Đọc sách trên tinh thần cùng sáng tạo  

Cập Nhật 25-12-2018

Khi môi trường học thuật khởi sắc, dân chủ, thì những người làm công tác lý luận phê bình có điều kiện thể hiện năng lực. Không còn cứng nhắc một chiều, nhà phê bình cùng đồng hành sáng tạo

Tag: An trú miền đọc, Mai Thị Liên Giang

Đọc sách cùng con giúp trẻ phát triển kỹ năng ngôn ngữ vượt trội  

Cập Nhật 12-01-2019

Phụ huynh thường xuyên đọc sách cho con nghe hoặc cùng con đọc sách có thể giúp trẻ phát triển các kỹ năng ngôn ngữ sớm hơn 8 tháng so với tuổi.

Tag: Đọc sách cùng con, phát triển kỹ năng ngôn ngữ