Kết quả tìm kiếm cho "Để mọi người"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 1176

Tây Ban Nha sắp có thủ tướng mới

Tây Ban Nha sắp có thủ tướng mới 

Cập Nhật 21-11-2011

Cử tri Tây Ban Nha hôm qua 20-11 đã bỏ phiếu bầu chọn quốc hội khóa mới (trước thời hạn) gồm 350 thành viên hạ viện và 208 thượng nghị sĩ. Vấn đề mà người dân nước này và cả Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) quan tâm là các nhà lãnh đạo mới sẽ làm gì để vượt qua những khó khăn kinh tế và nguy cơ vỡ nợ.

Nhà giàu Trung Quốc 
đổ xô sang Mỹ tìm người đẻ mướn

Nhà giàu Trung Quốc đổ xô sang Mỹ tìm người đẻ mướn 

Cập Nhật 24-09-2013

Nhiều gia đình giàu có ở Trung Quốc đang đổ xô thuê những người mang thai hộ tại Mỹ nhằm vừa có thêm con mà lại được sở hữu thẻ xanh. Chi phí thấp nhất vào khoảng 120.000 USD cho mỗi em bé sinh ra tại xứ cờ hoa. Dịch vụ này nở rộ đã khiến số người Trung Quốc thăm Mỹ tăng đột biến, từ 1 triệu lượt năm 2010 lên 1,8 triệu năm 2012.

Cần thiết nhưng không dễ

Cần thiết nhưng không dễ 

Cập Nhật 06-06-2010

Trong những năm gần đây, nghề nuôi tôm sú của tỉnh Sóc Trăng tương đối ổn định và trở thành một trong những ngành kinh tế chủ lực của tỉnh. Năm 2009, diện tích nuôi tôm toàn tỉnh trên 47.000 ha và sản lượng gần 60.000 tấn. Tuy nhiên, nghề nuôi tôm sú của tỉnh vẫn còn đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là thời tiết, môi trường và cả yếu tố thị trường. Do đó, chủ trương thực hiện bảo hiểm nuôi tôm sú là thật sự cần thiết, nhưng để triển khai được loại hình bảo hiểm mang tính cộng đồng cao này vẫn còn không ít vấn đề cần giải quyết.

Đề nghị được tách thửa đất thuộc phạm vi quy hoạch dự án 

Cập Nhật 28-10-2016

Cử tri quận Bình Thủy phản ánh người dân có đất nằm trong quy hoạch không tách thửa cho con ra riêng được, không làm hộ khẩu được,… Cử tri đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét lại nếu quy hoạch chưa thực hiện thì cho tách hộ khẩu, tách thửa để cho người dân an tâm lao động, sản xuất. Nội dung trả lời của Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Bình Thủy như sau:

Người phụ nữ trưởng khu vực tận tụy

Người phụ nữ trưởng khu vực tận tụy 

Cập Nhật 17-08-2009

Đứng bên bến phà Cô Bắc nhìn sang cồn Sơn (thuộc khu vực 1, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy) như một ốc đảo giữa bốn bề sông nước. Nhà trưởng khu vực Nguyễn Thị Út nằm nép mình yên bình trong khu vườn mận đang ra hoa thơm ngát. Chủ hộ - người phụ nữ ngoài 50 tuổi này luôn được bà con nhắc đến trong các câu chuyện thường ngày bởi tính tình hiền lành, dễ mến, hết lòng vì việc chung. Thời gian qua, dì Út đã không ngại khó, đóng góp công sức của mình để nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân trong khu vực.

Để có giấc ngủ ngon

Để có giấc ngủ ngon 

Cập Nhật 29-03-2013

Những ngày qua, thời tiết nóng bức đã ảnh hưởng đến sinh hoạt thường nhật của mọi người. Để có giấc ngủ ngon, nhiều người chọn chiếu tre, trúc hay nệm nước để mang đến cảm giác mát mẻ, thoải mái...

Giải quyết đất đai cho các tổ chức, cá nhân, trong đó có tôn giáo, phải dựa trên pháp luật Việt Nam

Giải quyết đất đai cho các tổ chức, cá nhân, trong đó có tôn giáo, phải dựa trên pháp luật Việt Nam 

Cập Nhật 01-10-2008

Biết bao xương máu đã đổ xuống để đất nước này có được ngày hôm nay, để mỗi chúng ta có thể ngẩng cao đầu tự hào là công dân của một đất nước độc lập, để mỗi người trong chúng ta tự do tín ngưỡng bất cứ một đạo giáo nào và được bảo vệ bởi luật pháp. Tuy nhiên, một vài chức sắc của giáo phận Hà Nội thể hiện qua vài vụ gây rối, tranh chấp đất đai gần đây đã đi ngược lại con đường mà cả dân tộc đang vươn tới. Họ đã và sẽ nhận lãnh hậu quả từ những việc làm trái đạo, ngược đời của họ.

Triển vọng mô hình nuôi dê ở Vĩnh Thạnh

Triển vọng mô hình nuôi dê ở Vĩnh Thạnh 

Cập Nhật 25-10-2016

Ở ấp Bờ Bao xã Thạnh Tiến (huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ) nhắc đến những hộ tiên phong trong phong trào nuôi dê đạt hiệu quả kinh tế cao, mọi người đều nghĩ ngay đến anh Lê Quốc Tuồng… Từ đây, mô hình nuôi dê đã và đang mở ra nhiều triển vọng cho người dân xã Thạnh Tiến.

Làm gì để hạn chế đình công?

Làm gì để hạn chế đình công? 

Cập Nhật 30-06-2009

Theo thống kê của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Cần Thơ, từ năm 2007 trở về trước, trung bình mỗi năm chỉ xảy ra từ 2-3 vụ đình công, ngừng việc tập thể. Đến năm 2008 và những tháng đầu năm 2009, trên địa bàn xảy ra 9 vụ đình công, ngừng việc, trong đó có những vụ số lượng công nhân tham gia đình công lên đến trên 3.000 người. Đâu là nguyên nhân và làm gì để hạn chế đình công?

Đề nghị sớm bồi thường thiệt hại 

Cập Nhật 29-09-2019

Cử tri quận Bình Thủy đề nghị ngành chức năng của thành phố làm việc với chủ đầu tư dự án khu đô thị mới đường Võ Văn Kiệt, đoạn từ Rạch Sao đến Rạch Mương Khai, để sớm giải quyết dứt điểm việc bồi thường về đất cho người dân. Nội dung trả lời của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố như sau:

Tag: Đề nghị sớm bồi thường thiệt hại, Cử tri quận Bình Thủy