Kết quả tìm kiếm cho "Đề nghị có giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 4

Chuyển đổi cơ cấu sản xuất 
để thích ứng với biến đổi khí hậu

Chuyển đổi cơ cấu sản xuất để thích ứng với biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 02-12-2012

Biến đổi khí hậu (BĐKH) và những tác động của nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều địa phương ven biển. Làm gì để ứng phó và thích nghi trong điều kiện BĐKH là vấn đề mà nhiều địa phương ven biển ĐBSCL đang đi tìm giải pháp. Trong đó, tỉnh Bến Tre đã khá năng động trong việc trồng rừng, khôi phục lá chắn rừng phòng hộ ven biển và đầu tư đê ngăn mặn, trữ ngọt.

Đối mặt với những thách thức do biến đổi khí hậu

Đối mặt với những thách thức do biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 30-03-2013

Là vùng đất thấp, ven biển nên ĐBSCL chịu tác động nặng nề do biến đổi khí hậu ( BĐKH) gây ra. Những tháng mùa khô, nhiều địa phương trong khu vực ĐBSCL rơi vào cảnh nước biển xâm nhập vào nội đồng, làm thiệt hại sản xuất nông nghiệp, thiếu nước ngọt phục vụ sinh hoạt... Trước tình hình trên, nhiều địa phương trong khu vực này đã và đang có những giải pháp để ứng phó và thích nghi với BĐKH.

Phát triển nông, ngư nghiệp bền vững trong điều kiện biến đổi khí hậu

Phát triển nông, ngư nghiệp bền vững trong điều kiện biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 15-09-2016

Việt Nam xếp hàng thứ 5 trong các quốc gia bị tác động mạnh mẽ nhất do biến đổi khí hậu (BĐKH), thì ĐBSCL trong đó có TP Cần Thơ được đánh giá là 1 trong 3 đồng bằng có nguy cơ cao nhất thế giới. Trong đó nông nghiệp sẽ là ngành chịu tác động nặng nề, ảnh hưởng đến đời sống của người dân, môi trường... Trong khuôn khổ Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 10, TP Cần Thơ đồng chủ trì cùng tỉnh Seine-Saint-Denis (Pháp) tổ chức hội thảo chuyên đề: Môi trường, BĐKH và nông nghiệp/ngư nghiệp. Các chuyên gia, nhà quản lý 2 bên đã cùng nhau phân tích, nghiên cứu tính phức tạp, đa chiều của BĐKH tác động đến Việt Nam nói chung và ĐBSCL nói riêng. Từ đó, đưa ra những giải pháp, cách thức ứng phó dài hạn với BĐKH mà vẫn đảm bảo phát triển nông, ngư nghiệp.

Đề nghị có giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 07-09-2020

Đại biểu HĐND thành phố đề nghị có giải pháp hữu hiệu để chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu; phòng, chống thiên tai; tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Tag: Đề nghị có giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn