Kết quả tìm kiếm cho "Đất phi nông nghiệp"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 35

Cần đáp án cụ thể cho bài toán quỹ đất nông nghiệp

Cần đáp án cụ thể cho bài toán quỹ đất nông nghiệp 

Cập Nhật 03-06-2009

Năm 2020, Việt Nam cơ bản trở thành nước công nghiệp. Do vậy, các chuyên gia dự báo, những năm tới nhu cầu đất phi nông nghiệp tiếp tục tăng, diện tích đất trồng lúa bị chuyển đổi mục đích sử dụng sẽ rất lớn nếu không được bảo vệ. Các nhà khoa học cho rằng, phải kiểm soát chặt chẽ quỹ đất nông nghiệp, đặc biệt là đất trồng lúa để vừa giữ vững an ninh lương thực (ANLT), vừa đảm bảo mục tiêu CNH, HĐH đất nước; đồng thời, có “bảo hiểm nông nghiệp” cho người trồng lúa để họ an tâm đầu ra và gắn kết “4 nhà”.

Từ 1-1-2012 sẽ triển khai thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

Từ 1-1-2012 sẽ triển khai thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp 

Cập Nhật 28-10-2011

Luật Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp (TSDĐPNN) đã được Quốc hội khóa XII thông qua, có hiệu lực từ ngày 1-1-2012. Cả nước sẽ thực hiện việc thu TSDĐPNN đối với người dân sở hữu đất ở tại đô thị và nông thôn. Phóng viên Báo Cần Thơ đã có cuộc phỏng vấn ông Võ Kim Hoàng, Cục trưởng Cục Thuế TP Cần Thơ, xung quanh vấn đề này.

Sẽ hướng dẫn cho từng đối tượng chịu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

Sẽ hướng dẫn cho từng đối tượng chịu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp 

Cập Nhật 23-02-2012

Từ ngày 1-1-2012, Luật Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp (SDĐPNN) có hiệu lực. Luật thuế này góp phần khắc phục những mặt hạn chế của Pháp lệnh Thuế nhà đất trước đây, đồng thời hạn chế đầu cơ đất đai thông qua quy định về thuế suất. Phóng viên Báo Cần Thơ đã có cuộc phỏng vấn ông Võ Kim Hoàng, Cục trưởng Cục Thuế TP Cần Thơ, xung quanh những vấn đề vướng mắc, khó khăn qua gần 2 tháng triển khai thực hiện Luật Thuế SDĐPNN. Ông Võ Kim Hoàng, cho biết:

Bình Thủy tập trung phát triển 
mô hình nông nghiệp đô thị

Bình Thủy tập trung phát triển mô hình nông nghiệp đô thị 

Cập Nhật 03-12-2012

Trong bối cảnh diện tích đất nông nghiệp ngày càng bị thu hẹp do quá trình đô thị hóa, quận Bình Thủy xác định tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng chất lượng cao nhằm giúp nông dân giảm chi phí sản xuất và gia tăng thu nhập. Bình Thủy đã và đang tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp gắn với chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân.

Quy định mới về thuế sử dụng đất phi nông nghiệp 

Cập Nhật 02-09-2010

Ngày 17-6-2010, Quốc hội đã thông qua Luật Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01-01-2012, thay thế các Pháp lệnh thuế nhà, đất năm 1992, Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh thuế nhà, đất năm 1994. Theo đó:

Cần đẩy mạnh tuyên truyền về Luật Thuế đất phi nông nghiệp 

Cập Nhật 21-01-2013

Cử tri các xã Xuân Thắng, Thới Tân, huyện Thới Lai phản ánh: Luật thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đã được Quốc hội thông qua và có hiệu lực từ ngày 1-1-2012 đến nay, nhưng cử tri chưa hiểu rõ cách tính thuế suất. Nội dung công văn trả lời của Chi cục Thuế huyện Thới Lai, như sau:

Đề nghị bàn giao đất phi nông nghiệp về cho địa phương quản lý 

Cập Nhật 15-02-2014

Cử tri huyện Cờ Đỏ đề nghị sớm bàn giao đất phi nông nghiệp ở Nông trường Sông Hậu về cho địa phương quản lý để người dân được tiếp cận chính sách hỗ trợ của nhà nước về vốn sản xuất và xây dựng nhà Đại đoàn kết. Nội dung trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố, như sau:

Đề nghị hoàn thành các thủ tục để bàn giao đất phi nông nghiệp cho địa phương quản lý 

Cập Nhật 10-09-2014

Cử tri huyện Cờ Đỏ kiến nghị UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm hoàn thành các thủ tục để bàn giao đất phi nông nghiệp ở Công ty TNHH MTV Nông nghiệp Cờ Đỏ, Nông trường Sông Hậu về cho địa phương quản lý để người dân ở địa phương được thụ hưởng các chính sách của Nhà nước theo quy định. Nội dung trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố, như sau:

Ðầu tư tập trung để giảm chi phí, tăng lợi nhuận

Ðầu tư tập trung để giảm chi phí, tăng lợi nhuận  

Cập Nhật 23-07-2019

Trước tình hình khó khăn trong sản xuất do thời tiết, dịch bệnh, thị trường tiêu thụ không ổn định, vấn đề đặt ra trong sản xuất nông nghiệp nói chung, canh tác lúa nói riêng là làm thế nào để giảm chi phí, tăng hiệu quả và lợi nhuận cho bà con nông dân...

Tag: SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP Ở VĨNH THẠNH, Ðầu tư tập trung để giảm chi phí, tăng lợi nhuận

Sử dụng đất phi nông nghiệp vào mục đích khác sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng

Sử dụng đất phi nông nghiệp vào mục đích khác sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng  

Cập Nhật 29-11-2019

Theo Nghị định 91/2019/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, sử dụng đất trong nhóm đất phi nông nghiệp vào mục đích khác không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép theo quy định tại các điểm đ, e và g khoản 1 Điều 57 của Luật đất đai sẽ bị phạt tiền đến 1 tỷ đồng.

Tag: Đất phi nông nghiệp, Bị phạt, Nghị định 91/2019/NĐ-CP, Luật đất đai