Kết quả tìm kiếm cho "Đất nước mặt trời mọc"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 17

"Cha truyền con nối" trong nền chính trị Nhật

"Cha truyền con nối" trong nền chính trị Nhật 

Cập Nhật 01-09-2009

Việc đảng Dân chủ Nhật Bản (DPJ) giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Hạ viện cuối tuần qua đã phá vỡ sự “độc tôn” nắm quyền gần như suốt 54 năm của đảng Dân chủ Tự do (LDP). Người dân đất nước Mặt trời mọc đang hồ hởi nói về sự thay đổi lịch sử này, nhưng có một vấn đề không dễ gì lay chuyển là truyền thống “cha truyền con nối” trong nền chính trị Nhật. Mỹ có dòng họ Bush và Kennedy, Ấn Độ có Gandhi, nhưng rất ít quốc gia hiện tượng này rõ nét như ở Nhật.

“Sứ mạng kinh tế” của ông Noda

“Sứ mạng kinh tế” của ông Noda 

Cập Nhật 28-12-2011

Tiếp theo cuộc hành trình tại Trung Quốc, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda ngày 28-12 đã bắt đầu chuyến thăm chính thức Ấn Độ lần đầu tiên. Hãng tin Pháp AFP đánh giá chuyến đi này là một phần trong “sứ mạng kinh tế” lấy lại vai trò và ảnh hưởng của đất nước Mặt trời mọc trong bối cảnh thế giới đang lâm vào khủng hoảng tài chính.

Nhật cạnh tranh ảnh hưởng với Trung Quốc ở Nam Á

Nhật cạnh tranh ảnh hưởng với Trung Quốc ở Nam Á 

Cập Nhật 08-09-2014

Ông Shinzo Abe hôm qua đã trở thành Thủ tướng Nhật đầu tiên tới thăm Sri Lanka trong vòng gần 1/4 thế kỷ qua và đây là quốc gia thứ 49 mà ông đặt chân đến kể từ khi trở lại ghế thủ tướng tháng 12-2012. Một ngày trước đó, ông cũng là nhà lãnh đạo đất nước Mặt trời mọc đầu tiên công du Bangladesh trong 14 năm trở lại đây. Theo Reuters, Tokyo đang nỗ lực gầy dựng lại ảnh hưởng tại Nam Á vốn đã mất vào tay Trung Quốc.

Máy bay thương mại Nhật cất cánh lần đầu sau 50 năm

Máy bay thương mại Nhật cất cánh lần đầu sau 50 năm 

Cập Nhật 12-11-2015

Chiếc máy bay thương mại đầu tiên của Nhật Bản trong nửa thế kỷ qua đã thực hiện chuyến bay đầu tiên vào hôm qua 11-11. Sự kiện này đánh dấu bước đột phá quan trọng đối với tham vọng lâu nay của đất nước Mặt trời mọc về việc thiết lập ngành công nghiệp máy bay có thể cạnh tranh với những đối thủ lớn trong ngành hàng không toàn cầu.

Nhật Bản tăng cường lực lượng đổ bộ

Nhật Bản tăng cường lực lượng đổ bộ 

Cập Nhật 10-04-2016

Nhật Bản đang chú trọng phát triển năng lực đổ bộ và phòng thủ ven biển của mình. Thời gian gần đây, đất nước Mặt trời mọc liên tục triển khai binh sĩ đến các đảo tiền tiêu và chuyển đổi một bộ phận Lục quân thành các đơn vị đổ bộ để bảo vệ đảo trước các cuộc tấn công, nhất là từ Trung Quốc.

Dân Nhật coi nhóm máu là “tối thượng”!

Dân Nhật coi nhóm máu là “tối thượng”! 

Cập Nhật 02-02-2009

Ở đất nước Mặt trời mọc, khi ai đó hỏi “Bạn thuộc nhóm máu nào?”, bạn không nên nghĩ đó là câu hỏi bình thường. Bạn có thể gặp câu hỏi tưởng chừng như “vô thưởng vô phạt” này trong mọi tình huống, từ làm mai mối cho đến phỏng vấn xin việc. Với người Nhật, nhóm máu có ý nghĩa “tối thượng”, nó nói lên tất cả về con người bạn.

Hoạt động kinh doanh thế giới bị ảnh hưởng

Hoạt động kinh doanh thế giới bị ảnh hưởng 

Cập Nhật 29-03-2011

Nhật Bản là nước xuất khẩu lớn thứ tư thế giới và nhiều công ty đa quốc gia dựa vào nước này để mở rộng sản xuất hàng hóa, sau đó bán cho Trung Quốc và nhiều nơi khác. Sau thảm họa kép động đất gây sóng thần và khủng hoảng hạt nhân tại Nhật Bản, nhiều công ty trên khắp thế giới mới nhận ra rằng họ quá phụ thuộc vào năng lực sản xuất của đất nước Mặt trời mọc ở hầu hết các lĩnh vực, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất – kinh doanh của họ.

Vi vu khám phá vẻ đẹp của Nhật Bản, Hàn Quốc với giá ưu đãi

Vi vu khám phá vẻ đẹp của Nhật Bản, Hàn Quốc với giá ưu đãi  

Cập Nhật 23-11-2017

Bạn ao ước được đặt chân đến đất nước mặt trời mọc nổi tiếng thế giới hay xứ sở kim chi lãng mạn? Hàn Quốc và Nhật Bản từ lâu đã trở thành điểm đến phổ biến của dân yêu du lịch với mong muốn khám phá những thắng cảnh tuyệt đẹp. Cùng vi vu khám phá những điểm đến nổi tiếng của hai đất nước xinh đẹp này.

Tag: du lịch Nhật Bản, du lịch Hàn Quốc, Tour Hàn Quốc, Seoul, Đảo Nami, Lotte World, Yangjipine, Đảo Jeju, Tour Nhật Bản, Tokyo, Núi Phú Sĩ, Nagoya, Lễ hội ánh sáng, Kyoto, Osaka

Ngắm tháp Kobe, sông Dotonbori và thưởng thức thịt bò nổi tiếng thế giới

Ngắm tháp Kobe, sông Dotonbori và thưởng thức thịt bò nổi tiếng thế giới   

Cập Nhật 02-09-2019

Nhật Bản - "Đất nước mặt trời mọc" hay "Xứ sở hoa anh đào" luôn là điểm tham quan du lịch hấp dẫn bật nhất trên thế giới. Đến Nhật Bản, du khách có thể ghé thăm những thành phố hiện đại

Tag: "Đất nước mặt trời mọc", "Xứ sở hoa anh đào", Nhật Bản

Về nơi lưu giữ nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản

Về nơi lưu giữ nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản   

Cập Nhật 07-09-2019

Trong hành trình Khám phá “Đất nước mặt trời mọc” có lẽ cố đô Kyoto là một nơi đặc biệt nhất với chúng tôi. Một thành phố cổ kính với những ngôi nhà đặc trưng của người Nhật cùng với những nơi thờ tự trang nghiêm luôn tạo một cảm xúc đặc biệt cho bất cứ ai đã một lần đến thăm.

Tag: Đất nước mặt trời mọc, Cố đô, Kyoto, Chùa Thanh Thủy, Nhật Bản