Kết quả tìm kiếm cho "Đất nước Chùa Tháp"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 12

Mỹ, EU bắt đầu tăng tốc

Mỹ, EU bắt đầu tăng tốc 

Cập Nhật 01-08-2013

Trước tình hình bất ổn chưa có hồi kết tại Ai Cập, chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama và Liên minh châu Âu (EU) đã có những hành động gấp rút với hy vọng sớm tìm ra lối thoát cho người dân tại đất nước Kim tự tháp.

Mê hoặc Angkor

Mê hoặc Angkor 

Cập Nhật 07-05-2011

Nói đến đi thăm đất nước Chùa Tháp, người ta nghĩ ngay đến Siem Reap. Không phải thành phố này là điểm du lịch duy nhất ở Campuchia mà vì cái tên Siem Reap gắn liền với quần thể di tích Angkor - một trong những kỳ quan của thế giới - cùng nhiều điều mê hoặc, kích thích sự tò mò, khám phá của hàng triệu lượt khách mỗi năm.

Quyết tâm đạt mức tăng trưởng
kinh tế cao những tháng cuối năm

Quyết tâm đạt mức tăng trưởng kinh tế cao những tháng cuối năm 

Cập Nhật 04-07-2016

Sáu tháng đầu năm 2016, do gặp phải nhiều khó khăn, tăng trưởng kinh tế của nước ta chưa đạt như kỳ vọng khi tốc độ tăng GDP ước tăng 5,52%, thấp hơn mức tăng cùng kỳ là 6,32%. Để đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế Quốc hội đề ra là 6,7%, trong 6 tháng cuối năm tăng trưởng GDP phải đạt được mức tăng cao 7,6%. Tại Hội nghị trực tuyến thường kỳ tháng 6 của Chính phủ, nhiều đại biểu cho rằng, nhiệm vụ đặt ra là rất nặng nề, đòi hỏi cần có sự nỗ lực rất lớn và quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và người dân.

Đẩy mạnh liên kết, mời gọi hợp tác đầu tư phát triển công trình nước sạch nông thôn

Đẩy mạnh liên kết, mời gọi hợp tác đầu tư phát triển công trình nước sạch nông thôn 

Cập Nhật 15-12-2010

Tỷ lệ sử dụng nước sạch ở nông thôn TP Cần Thơ hiện nay còn thấp, chỉ đạt 37,4% theo Quy chuẩn 02 của Bộ Y tế. Năm 2010, tổng vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước cho chương trình này là 26.690 triệu đồng, nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu xây dựng, phát triển các công trình nước sạch nông thôn. Để cải thiện tốt hơn tình trạng này, ông Từ Văn Lợi, Giám đốc Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn (NS&VSMTNT) TP Cần Thơ thuộc Sở NN&PTNT TP Cần Thơ, cho biết:

Một năm cầm quyền “đầy sóng gió” của Tổng thống Ai Cập

Một năm cầm quyền “đầy sóng gió” của Tổng thống Ai Cập 

Cập Nhật 30-06-2013

Hôm qua (30-6) đã đánh dấu tròn một năm ngày Tổng thống dân sự đầu tiên của Ai Cập Mohammed Morsi lên nắm quyền điều hành đất nước. Dù đạt được một số thành tựu nhất định trong việc thúc đẩy quan hệ ngoại giao với một số nước, song ông Morsi vẫn chưa thể xua tan bầu không khí căng thẳng đang gây chia rẽ dư luận xứ sở Kim tự tháp.

Campuchia bắt đầu chiến dịch vận động tranh cử 

Cập Nhật 07-07-2018

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, sáng 7-7 tại đất nước Chùa Tháp, 20 đảng chính trị đã chính thức bắt đầu chiến dịch vận động tranh cử quốc hội dự định tổ chức vào ngày 29-7 tới.

Tag: Campuchia, vận động tranh cử

Bài 3: Hợp tác toàn diện, vì sự hồi sinh của “đất nước Chùa Tháp”

Bài 3: Hợp tác toàn diện, vì sự hồi sinh của “đất nước Chùa Tháp” 

Cập Nhật 04-01-2019

Cách đây 40 năm, trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam Tổ quốc, nhân dân Việt Nam vừa bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ đất nước, vừa thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả, cùng với lực lượng vũ trang cách mạng, nhân dân Campuchia đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot với chiến thắng ngày 7-1-1979

Tag: 40 năm giải phóng Campuchia, Biên giới Tây Nam, Đất nước Chùa Tháp, Khmer đỏ, Diệt chủng

Bài 4: Phát huy tinh thần chiến thắng, vun đắp quan hệ Việt Nam-Campuchia ngày càng phát triển

Bài 4: Phát huy tinh thần chiến thắng, vun đắp quan hệ Việt Nam-Campuchia ngày càng phát triển  

Cập Nhật 04-01-2019

Sau thắng lợi vĩ đại ngày 7-1-1979, tuy bộ máy thống trị của tập đoàn Pôn Pốt từ trung ương đến cơ sở đã bị đánh đổ nhưng tàn quân Pôn Pốt còn khoảng 4 vạn tên do bọn đầu sỏ chỉ huy rút chạy ẩn náu ở các vùng biên giới phía Tây, Tây Bắc

Tag: Quan hệ Việt Nam-Campuchia, Tập đoàn Pôn Pốt, Diệt chủng, Đất nước Chùa Tháp, Quân tình nguyện Việt Nam

Kết nối tấm lòng thiện nguyện ở xứ sở chùa Tháp

Kết nối tấm lòng thiện nguyện ở xứ sở chùa Tháp  

Cập Nhật 02-07-2019

Từ ngày 21 đến 24-6-2019, đoàn cán bộ, nhân viên Bệnh viện (BV) Ða khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ thực hiện hành trình thiện nguyện trên đất nước Campuchia.

Tag: Thiếu tướng Vũ Cao Quân, Kết nối tấm lòng thiện nguyện ở xứ sở chùa Tháp, Campuchia

Miền Tây vào cao điểm phòng chống cháy rừng

Miền Tây vào cao điểm phòng chống cháy rừng  

Cập Nhật 27-03-2021

Miền Tây đang vào cao điểm mùa khô, những cánh rừng càng thêm kiệt nước. Ðây cũng là thời điểm việc phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) được đặt lên hàng đầu.

Tag: Miền Tây, phòng chống cháy rừng, Chi cục Kiểm lâm, Tân Hồng, Tam Nông, Tháp Mười, Cao Lãnh, U Minh Hạ, chữa cháy rừng