Kết quả tìm kiếm cho "Đất Xanh Cần Thơ"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 50

Mang đậm bản sắc miệt vườn

Mang đậm bản sắc miệt vườn 

Cập Nhật 24-09-2016

Là vùng đất cây lành, trái ngọt, vành đai xanh của thành phố, Phong Điền chào đón du khách bằng những hoạt động mang đậm dấu ấn miệt vườn, chinh phục du khách bằng sự dân dã, trong lành của miền nông thôn mới trong Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền- Cần Thơ 2016 (Ngày hội), diễn ra từ ngày 24-25/9/2016 tại Trung tâm hành chính huyện Phong Điền.

Nhiều kỳ vọng trong năm mới

Nhiều kỳ vọng trong năm mới 

Cập Nhật 04-01-2011

Năm 2011, Thành ủy, HĐND, UBND TP Cần Thơ xác định là năm “Trật tự, kỷ cương đô thị”. Trong đó, tập trung thúc đẩy sản xuất, đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế, đào tạo phát triển nguồn nhân lực và thực hiện đồng bộ, có hiệu quả chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh. Đồng thời, cải thiện và nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, đảm bảo an ninh và thực hiện công bằng xã hội. Chấn chỉnh công tác quản lý, trật tự, kỷ cương đô thị, xây dựng thành phố sáng- xanh- sạch đẹp... Với hàng loạt mục tiêu đề ra, lãnh đạo và nhân dân thành phố đang đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển mới.

Sống khỏe nhờ ươm cây giống

Sống khỏe nhờ ươm cây giống 

Cập Nhật 13-08-2013

Dài theo Quốc lộ 91, đoạn thuộc khu vực Tân Phước, phường Thuận Hưng, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ, khách đi đường ai cũng thích mắt với màu xanh mượt mà của những vỉ cây con giống. Những vỉ cây giống nầy chiếm đoạn đường dài khoảng vài cây số, trước sân nhà, tràn vô hông nhà, kể cả những vạt đất trống nằm sát bờ kinh chạy cặp quốc lộ. Cái màu xanh ấy cho thấy sự sung túc của một xóm nghề. Cứ tưởng đông lắm nhưng thật ra chỉ có bốn nhà làm nghề này.

Ninh Kiều hướng đến chiếu sáng 
công cộng tiết kiệm điện năng

Ninh Kiều hướng đến chiếu sáng công cộng tiết kiệm điện năng 

Cập Nhật 07-02-2017

Là trung tâm của TP Cần Thơ, quận Ninh Kiều có 13 phường, diện tích tự nhiên 2.922,57ha, địa bàn có hàng trăm km đường giao thông nội thị (đường trục chính và ngõ hẻm). Với mục tiêu xây dựng đô thị văn minh "sáng- xanh- sạch - đẹp", bằng nhiều giải pháp đầu tư, đến nay đã đáp ứng trên 80% điện chiếu sáng công cộng và đang tiến đến chiếu sáng đạt 100% gắn với tiết kiệm điện năng.

Thúc đẩy phát triển đô thị bền vững

Thúc đẩy phát triển đô thị bền vững 

Cập Nhật 21-03-2017

Trước thách thức của biến đổi khí hậu, TP Cần Thơ và các thành phố trong cả nước cần phải kịp thời thực hiện các giải pháp nhằm tăng cường khả năng thích ứng của đô thị và quan tâm ứng dụng các công nghệ để giảm phát thải khí nhà kính, thúc đẩy phát triển đô thị theo hướng xanh, bền vững. Đây là vấn đề được đặt ra tại hội thảo "Ứng dụng công nghệ giảm phát thải trong phát triển kinh tế và tăng cường khả năng thích ứng của đô thị" do UN-Habitat vừa phối hợp với UBND TP Cần Thơ tổ chức.

Chung tay xây dựng thành phố văn minh, sạch đẹp

Chung tay xây dựng thành phố văn minh, sạch đẹp 

Cập Nhật 11-01-2011

“Trật tự, kỷ cương đô thị” là chủ đề chính của TP Cần Thơ trong năm 2011, nhằm hướng tới xây dựng thành phố văn minh, hiện đại. Để đạt mục tiêu này, công tác giữ gìn vệ sinh, trật tự đô thị, thực hiện những hoạt động nâng cao chất lượng các danh hiệu văn hóa và xây dựng “khu dân cư xanh - sạch - đẹp” đang cần sự đồng tình hưởng ứng của các ngành, các cấp và người dân trên địa bàn TP Cần Thơ.

Nhạc sĩ của lính

Nhạc sĩ của lính 

Cập Nhật 19-01-2014

“Nhạc sĩ Duy Tiến hiền lành và nhân hậu, nhưng trong anh luôn chất chứa những giai điệu mạnh mẽ, hùng tráng… Anh luôn hát về họ, viết về họ, những người lính đã không tiếc máu xương ngã xuống cho đất nước mãi mãi xanh tươi”. Nhạc sĩ Lê Nghiệp, Chủ tịch Hội Âm nhạc TP Cần Thơ, đã giới thiệu như thế trong tuyển tập ca khúc “Lời mẹ ru” của nhạc sĩ Duy Tiến (NXB Quân đội Nhân dân- 2011).

Nỗ lực ứng phó biến đổi khí hậu

Nỗ lực ứng phó biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 03-10-2016

Theo Nghị quyết số 45-NQ/TW, ngày 17-2-2005 của Bộ Chính trị, về xây dựng và phát triển TP Cần Thơ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, thành phố đã tăng cường công tác ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH), góp phần phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng thành phố sáng, xanh, sạch, đẹp. Và 10 năm qua, Cần Thơ đã và đang nỗ lực thực hiện nhiều dự án, giải pháp ứng phó, giảm thiểu tác hại do BĐKH gây ra...

Nét xưa ở cù lao Tân Lộc

Nét xưa ở cù lao Tân Lộc  

Cập Nhật 17-04-2019

Cách trung tâm TP Cần Thơ hơn 40km với khoảng 15 phút qua phà, cù lao Tân Lộc (phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt) không chỉ hấp dẫn du khách bởi những vườn cây ăn trái trĩu quả, xanh mát, mà còn ấn tượng với những ngôi nhà cổ kính, mang đậm nét văn hóa của vùng đất Tây Nam Bộ.

Tag: Nét xưa, nhà cổ, cù lao Tân Lộc

Những ẩn số làm nên “sức nóng” Vĩnh Thạnh Center

Những ẩn số làm nên “sức nóng” Vĩnh Thạnh Center  

Cập Nhật 27-11-2019

Với hơn 90% sản phẩm được bán ra trong buổi lễ ra mắt đầu tiên vừa qua, Vĩnh Thạnh Center đã chứng minh được “sức nóng” của mình với những ưu thế và “ẩn số” của riêng dự án.

Tag: Vĩnh Thạnh Center, Cần Thơ- Đất Xanh Miền Tây