Kết quả tìm kiếm cho "Đất Mũi"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 65

Tour phố biển, cao nguyên hút khách mùa Tết Ất Mùi

Tour phố biển, cao nguyên hút khách mùa Tết Ất Mùi 

Cập Nhật 22-01-2015

Những năm gần đây, trong những ngày Tết Nguyên đán nhiều người lựa chọn hành trình du xuân, trải nghiệm văn hóa dọc miền đất nước hoặc nước ngoài. Tết Ất Mùi 2015 có 9 ngày nghỉ (từ 15-2 đến 23-2, tức 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), nhiều công ty lữ hành du lịch trên địa bàn TP Cần Thơ chủ động xây dựng nhiều tour du xuân, giúp du khách có nhiều lựa chọn phù hợp.

Mở mũi đột phá toàn diện, phát huy vai trò trung tâm vùng

Mở mũi đột phá toàn diện, phát huy vai trò trung tâm vùng 

Cập Nhật 10-02-2011

Năm 2010, tốc độ tăng trưởng kinh tế của TP Cần Thơ đạt mức 15,03%. Một kết quả khá ấn tượng, nhưng theo đánh giá của các sở, ngành thì kết quả tăng trưởng này chưa bền vững. Mục tiêu đặt ra cho giai đoạn 2011 - 2015, tăng trưởng kinh tế của thành phố đạt từ 16% trở lên. Để tăng bền vững, thành phố cần mở mũi đột phá toàn diện trên các lĩnh vực. Phóng viên Báo Cần Thơ đã trao đổi với Tiến sĩ Trần Thanh Bé, Viện trưởng Viện Kinh tế - xã hội TP Cần Thơ, xung quanh vấn đề này.

Đất nghèo "nở hoa"...

Đất nghèo "nở hoa"... 

Cập Nhật 31-12-2011

Được thiên nhiên ưu ái ban tặng đất đai phì nhiêu, màu mỡ, có bờ biển dài trên 254km và những cánh rừng ngập mặn, lợ bạt ngàn, nên Cà Mau được xem là vùng đất trù phú đầy tiềm năng. Tuy nhiên, một thời gian dài, do tập quán canh tác lạc hậu, chưa được đầu tư tương xứng, nên tiềm năng của vùng đất này vẫn chưa được phát huy đúng mức. Suốt 15 năm sau ngày chia tách từ tỉnh Minh Hải (cũ), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Cà Mau đã đoàn kết một lòng để vùng đất nghèo này “nở hoa”, xứng đáng là “mũi thuyền” của Tổ quốc…

Lặng lẽ 
“bãi vàng” Khai Long

Lặng lẽ “bãi vàng” Khai Long 

Cập Nhật 23-10-2012

Hơn 5 năm kể từ ngày nhiều người đăng bắt thủy sản phát hiện bãi cát ven biển Khai Long (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) xuất hiện nguồn lợi nghêu giống dồi dào, nơi đây được xem như "bãi vàng", giúp cho hàng ngàn hộ không đất sản xuất có thu nhập ổn định. Nguồn lợi ấy gặp năm trúng mùa kéo dài đến cận Tết Nguyên đán. Như năm vừa rồi (2011), thời điểm tháng 10, dòng người cào nghêu có gần cả chục ngàn người đãi cát tìm nghêu. Năm nay, trở lại nơi ấy vào cùng thời điểm, nhưng quang cảnh vắng tanh…

Về nơi "Đất biết sinh - Rừng biết đi"

Về nơi "Đất biết sinh - Rừng biết đi" 

Cập Nhật 27-03-2010

Trong tâm thức của người Việt Nam, mũi Cà Mau nằm ở cực Nam Tổ quốc là vùng đất thiêng liêng. Nhà văn Nguyễn Tuân gọi mũi Cà Mau là “ngón chân cái chưa khô bùn vạn dặm”.

Tag: di sản

Ngày xuân của những người lính thợ Đất Mũi

Ngày xuân của những người lính thợ Đất Mũi 

Cập Nhật 12-01-2016

Đón xuân mới, cán bộ, chiến sĩ, nhân viên kỹ thuật nơi mảnh đất cuối trời cực Nam Tổ quốc vẫn canh cánh bên lòng lời dặn dò của Bác "Vũ khí là mồ hôi, nước mắt của đồng bào, là xương máu của bộ đội, vì vậy phải quý trọng nó, phải tiết kiệm, ngăn nắp, phải sử dụng hợp lý"... Vì vậy các anh vẫn tập trung cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Kết nối hợp tác phát triển ngành thủy sản

Kết nối hợp tác phát triển ngành thủy sản  

Cập Nhật 29-10-2017

Thủy sản là một trong những lĩnh vực kinh tế mũi nhọn của ngành nông nghiệp Việt Nam, với kim ngạch xuất khẩu đạt hàng tỉ đô la Mỹ mỗi năm, tạo công ăn việc làm cho hàng triệu lao động, góp phần ổn định an sinh xã hội và phát triển đất nước.

Tag: Thủy sản, kinh tế mũi nhọn, ĐBSCL, xuất khẩu thủy sản

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ trồng cây tại cây số 0 ở tỉnh Cà Mau

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ trồng cây tại cây số 0 ở tỉnh Cà Mau  

Cập Nhật 02-05-2018

Sáng 2/5, tại Mốc tọa độ quốc gia GPS 0001-cây số 0, xóm Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, điểm cực Nam trên đất liền của Tổ quốc, Tổng cục Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức Lễ trồng cây trong khuôn khổ chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam.

Tag: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Cà Mau, Vinamilk, Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, Trồng cây, cây số 0

Chiến lược xanh phát triển đô thị

Chiến lược xanh phát triển đô thị  

Cập Nhật 20-07-2018

Thời gian gần đây, sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội tại vùng đất cuối trời Tổ quốc đang vươn lên từng ngày, trong đó có đòn bẩy rất lớn từ sự thăng hoa của cơ sở hạ tầng và thị trường bất động sản.

Tag: Chiến lược xanh, phát triển đô thị, Đô thị mới Nhựt Hồng, Sao Mai, Đất Mũi

Đề nghị xem xét di dời điểm trung chuyển rác 

Cập Nhật 18-04-2020

Cử tri quận Bình Thủy phản ánh việc trung chuyển rác tại đường Huỳnh Mẫn Đạt phát sinh mùi hôi. Nội dung trả lời của UBND quận Bình Thủy

Tag: Cử tri quận Bình Thủy, trung chuyển rác tại đường Huỳnh Mẫn Đạt, UBND quận Bình Thủy