Kết quả tìm kiếm cho "Đảo Song Tử Tây"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 66

Bãi Nồm mời gọi

Bãi Nồm mời gọi 

Cập Nhật 09-08-2013

Tàu rẽ sóng chừng khoảng một giờ, du khách đã đặt chân đến đảo Bình Ba (thuộc xã Cam Lâm, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa). Ở phía Tây đảo có bãi Nồm quanh năm sóng vỗ. Gió lồng lộng đẩy những con sóng lớn vào bờ cát trắng mịn như lời gọi mời du khách đến từ phương xa.

Cần có giải pháp căn cơ

Cần có giải pháp căn cơ 

Cập Nhật 22-07-2012

Theo Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, 6 tháng đầu năm, kinh tế - xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có tăng trưởng nhưng một số chỉ tiêu phát triển kinh tế đạt thấp so với kế hoạch. Phấn đấu đến cuối năm 2012, ĐBSCL đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế (GDP) 12%; thu nhập bình quân đầu người 30 triệu đồng/năm; tổng vốn đầu tư xã hội đạt 200.000 tỉ đồng; thu ngân sách nhà nước đạt 34.000 tỉ đồng; kim ngạch xuất khẩu đạt 9 tỉ USD... Để có thể đạt được các chỉ tiêu trên, đồng thời làm nền tảng căn bản cho phát triển kinh tế - xã hội trong những năm tiếp theo, tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012 do Ban chỉ đạo Tây Nam bộ tổ chức, nhiều ý kiến cho rằng, cần có giải pháp trước mắt và lâu dài một cách căn cơ.

Thuyền trưởng Đoàn Bình <br>
<i>20 năm với hành trình Thổ Chu</i>

Thuyền trưởng Đoàn Bình
20 năm với hành trình Thổ Chu 

Cập Nhật 13-01-2011

Suốt 20 năm làm thuyền viên, rồi thuyền trưởng tàu sắt KG 57, thuyền trưởng Đoàn Bình cùng đồng nghiệp đảm nhận nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa và hành khách từ cảng Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) ra Phú Quốc, rồi tiếp tục từ Phú Quốc ra đảo Thổ Chu (xã Thổ Châu). Anh đã chấp nhận hy sinh quyền lợi riêng tư để hoàn thành nhiệm vụ, vững tay lái đưa con tàu vượt sóng gió nối đất liền với đảo xa.

Đã sẵn sàng khai mạc

Đã sẵn sàng khai mạc 

Cập Nhật 07-11-2013

Diễn đàn Hợp tác kinh tế đồng bằng sông Cửu Long (MDEC) do Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành Trung ương, thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức hằng năm theo Quyết định 388/QĐ-TTg, ngày 25/3/2010, của Thủ tướng Chính phủ. Năm 2013, MDEC sẽ được tổ chức từ ngày 25-11 đến 28-11-2013 tại tỉnh Vĩnh Long, với chủ đề: "Đồng bằng sông Cửu Long hướng đến nền kinh tế xanh". Chia sẻ thông tin về công tác tổ chức MDEC năm nay cũng như quá trình hình thành và những thành tựu, đóng góp mà MDEC đã mang lại cho vùng ĐBSCL, ông Nguyễn Phong Quang, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Trưởng ban Chỉ đạo MDEC-Vĩnh Long năm 2013, cho biết:

Đầu tư mạnh mẽ hạ tầng giao thông
 kết nối vùng ĐBSCL

Đầu tư mạnh mẽ hạ tầng giao thông kết nối vùng ĐBSCL 

Cập Nhật 27-08-2016

Vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được đánh giá có cơ sở hạ tầng giao thông còn yếu so với các vùng miền khác trên cả nước. Trong 5 năm qua, Trung ương đã quan tâm, đẩy mạnh đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông cho vùng, nhưng vẫn chưa đáp ứng yêu cầu phát triển. Do đó, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) phối hợp với Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và các địa phương trong vùng xây dựng đề án phát triển kết cấu hạ tầng giao thông và hệ thống logistics vùng ĐBSCL giai đoạn 2016-2020, với hơn 80 dự án dự kiến được triển khai nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội vùng này trong thời gian tới...

Còn nhiều khó khăn

Còn nhiều khó khăn 

Cập Nhật 11-04-2010

Theo số liệu thống kê của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB & XH) năm 2001, có 97.64% người khuyết tật (NKT) ở Việt Nam không được đào tạo qua trường lớp chính thức, trong đó 1,22% đã có trình độ kỹ thuật đủ để đáp ứng nhu cầu công việc, 0,53% mới tốt nghiệp từ những trường dạy nghề và chỉ có 0,61% tốt nghiệp từ các trường cao đẳng và đại học. Thực trạng này dẫn đến tỷ lệ NKT không tìm được việc làm khá cao: 41,86% ở Đồng bằng sông Hồng và 35,77% ở phía Đông Nam đồng bằng sông Cửu Long. Qua thực tế cho thấy, giải quyết việc làm cho NKT không đơn thuần chỉ là đào tạo tay nghề và nâng cao trình độ.

Dấu ấn Cần Thơ

Dấu ấn Cần Thơ 

Cập Nhật 31-01-2014

Chiếc sà lan vận tải container thuộc Công ty Cổ phần Vận tải Thủy Tân Cảng cặp cảng Trà Nóc trong hồi còi báo hiệu rền vang khắp cảng. Chiếc container đầu tiên đánh dấu sự hợp tác của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn và Công ty Lương thực Sông Hậu được chuyển lên sà lan trước sự chứng kiến của đông đảo doanh nghiệp (DN) ở TP Cần Thơ. Từ Tây Đô, những chuyến hàng xuất khẩu sẽ bắt đầu chặng hành trình vươn ra biển lớn, đi khắp năm châu...

“Hệ lụy”- thấu hiểu để trân trọng cuộc sống

“Hệ lụy”- thấu hiểu để trân trọng cuộc sống 

Cập Nhật 22-10-2014

“Hệ lụy” là tiểu thuyết đầu tay của Lại Văn Sinh - đạo diễn phim tài liệu nổi tiếng. Câu chuyện về cái chết của người lính trẻ, gây nên những hệ lụy cho gia đình và thế hệ sau được viết bằng văn phong giàu hình ảnh và đầy trăn trở, suy tư

Tag: “Hệ lụy”

“Tiếng cú đêm”: 
Sức hút từ kịch bản khó đoán

“Tiếng cú đêm”: Sức hút từ kịch bản khó đoán 

Cập Nhật 25-03-2015

Những cuộc rượt đuổi gay cấn, những cuộc thanh lý đẫm máu nhuốm màu hận thù và cuộc điều tra dần rơi vào bế tắc đã tạo nên kịch tính cho "Tiếng cú đêm". Bên cạnh đó, phim xây dựng những nhân vật độc đáo, cá tính qua sự thể hiện chắc tay của cặp đôi Khương Thịnh và Trương Minh Quốc Thái. Phim dài 30 tập, phát sóng lúc 19 giờ 45 phút, từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần trên kênh THVL1.

Ngư cụ miền Tây

Ngư cụ miền Tây  

Cập Nhật 22-02-2020

ĐBSCL được thiên nhiên ban tặng hệ thống sông rạch tự nhiên dày đặc, cộng thêm một số kênh mương được đào đắp mấy trăm năm qua nhằm dẫn thủy nhập điền, rửa chua khua mặn, cải tạo đất đai. Đây là một vùng đất có tài nguyên và trữ lượng nước ngọt lớn nhất nước ta.

Tag: Ngư cụ, bôn, xệp, nôm, lưới bén, câu rê, câu cắm, câu chìm