Kết quả tìm kiếm cho "Đảm bảo nguồn vốn"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 29

Cần sâu sát thực tế hơn

Cần sâu sát thực tế hơn 

Cập Nhật 10-05-2012

Từ nguồn vốn vay hỗ trợ lãi suất 50 tỉ đồng thực hiện chương trình bình ổn giá của TP Cần Thơ trong năm 2011 và Tết Nhâm Thìn 2012, tuy còn những hạn chế nhất định nhưng nhìn chung các doanh nghiệp ở TP Cần Thơ đã góp phần vào công tác bình ổn giá, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn thành phố. Phát huy kết quả này, chương trình bình ổn giá năm 2012 và những tháng đầu năm 2013, TP Cần Thơ sẽ có các chương trình, kế hoạch sâu sát thực tế hơn để hàng hóa bình ổn thực sự đem lại lợi ích lớn nhất cho người dân, ổn định thị trường và gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Dồn sức cho các công trình trọng điểm

Dồn sức cho các công trình trọng điểm 

Cập Nhật 21-11-2015

Trong năm 2015, TP Cần Thơ đã xác định danh mục các công trình trọng điểm nhằm tập trung nguồn lực đầu tư, thúc đẩy phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội. Cùng với đó, thành phố cũng ưu tiên bố trí vốn cho các công trình trọng điểm, kịp thời giải quyết các vấn đề khó khăn vướng mắc, từ đó đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình theo kế hoạch đề ra.

Cân đối chi tiêu trong xây dựng nông thôn mới

Cân đối chi tiêu trong xây dựng nông thôn mới 

Cập Nhật 27-11-2012

Chương trình Mục tiêu quốc gia Xây dựng Nông thôn mới (XDNTM) triển khai trên diện rộng giữa lúc kinh tế trong nước nói chung và TP Cần Thơ nói riêng hết sức khó khăn. Trong bối cảnh này, ngày 24-2-2011, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 11/NQ-CP nhằm bảo đảm các mục tiêu kinh tế vĩ mô dẫn đến nguồn lực đầu tư cho XDNTM bị hạn chế. Nhiều ý kiến cho rằng, "liệu cơm gắp mắm" là phương châm hành động, là giải pháp tình thế phù hợp để phân bổ và sử dụng đồng vốn hiệu quả trong lúc khó khăn…

Tăng cường giải pháp phi công trình

Tăng cường giải pháp phi công trình 

Cập Nhật 25-04-2016

Nguồn vốn đầu tư còn hạn chế, ĐBSCL gặp nhiều khó khăn trong đầu tư, nâng cấp hạ tầng, thủy lợi đảm bảo sinh kế bền vững cho người dân trước tác động ngày càng nặng nề của biến đổi khí hậu (BĐKH). Thực tế này đòi hỏi các địa phương vùng ĐBSCL đặc biệt quan tâm thực hiện các giải pháp phi công trình.

Bình Thủy khai thác hiệu quả nguồn lực đầu tư

Bình Thủy khai thác hiệu quả nguồn lực đầu tư 

Cập Nhật 02-07-2016

Từ đầu năm đến nay, quận Bình Thủy có nhiều công trình xây dựng cơ bản (XDCB) quan trọng trên các lĩnh vực hạ tầng giao thông, y tế, giáo dục được đưa vào sử dụng hiệu quả. Các công trình đang xây dựng đảm bảo về tiến độ, kết quả giải ngân vốn vượt kế hoạch đề ra. Trao đổi về những kết quả đạt được trên lĩnh vực XDCB, ông Lê Tâm Niệm, Chủ tịch UBND quận Bình Thủy, cho biết:

Đưa trí thức trẻ về nông thôn – Một hướng đi mới góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững 

Cập Nhật 13-04-2012

TCCSĐT - Trí thức trẻ là nguồn nhân lực có chất lượng cao, là lực lượng nòng cốt trong phát triển kinh tế - xã hội. Họ là những người không ngại gian khổ, khó khăn, có nhiều hoài bão và lòng nhiệt thành với công việc, với Tổ quốc. Việc đưa trí thức trẻ về đảm nhận những chức danh ở cấp xã tại các vùng nông thôn khó khăn, vùng sâu, vùng xa là một hướng đi mới góp phần củng cố hệ thống chính trị cơ sở xã, với những tri thức vốn có nếu được áp dụng trong thực tiễn sẽ đóng góp cho công tác xóa đói giảm nghèo bền vững. 

Tăng tốc đầu tư các công trình 
trọng điểm

Tăng tốc đầu tư các công trình trọng điểm 

Cập Nhật 08-04-2017

Năm 2017, các quận, huyện trên địa bàn TP Cần Thơ được giao vốn đầu tư xây dựng cơ bản 902,828 tỉ đồng. Từ nguồn vốn này, các chủ đầu tư, đơn vị thi công tập trung mọi nguồn lực đẩy nhanh tiến độ thi công để phấn đấu đến cuối năm giải ngân vốn đạt từ 95% kế hoạch trở lên. Các địa phương cũng tăng cường giám sát các công trình theo tiến độ đề ra, đảm bảo chất lượng và thời gian hoàn thành.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cắt băng khánh thành cầu Cần Thơ, nối liền hai bờ sông Hậu

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cắt băng khánh thành cầu Cần Thơ, nối liền hai bờ sông Hậu 

Cập Nhật 24-04-2010

Cầu Cần Thơ- cây cầu dây văng có nhịp chính dài nhất khu vực Đông Nam Á (550 m), tổng mức đầu tư gần 5.000 tỉ đồng, từ nguồn viện trợ phát triển chính thức ODA của chính phủ Nhật Bản và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam. Chiều dài toàn tuyến 15,85 km, dự án chia thành ba gói thầu: Gói thầu số một- đoạn đường dẫn phía Vĩnh Long dài 5,41 km; gói thầu hai- phần cầu chính và nhịp dẫn dài 2,75 km; gói thầu ba- đường dẫn phía Cần Thơ dài 7,69 km. Cầu chính có khổ rộng 23,1 m, gồm bốn làn xe, mỗi làn 3,5 m và hai lề bộ hành, mỗi lề 2,75 m. Độ tĩnh không thông thuyền cao 39 m (với chiều rộng tương ứng 200 m), đảm bảo cho tàu 10.000 DWT qua lại.

Đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản

Đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản  

Cập Nhật 31-10-2018

Từ nguồn vốn được giao, đầu năm 2018 đến nay, quận Thốt Nốt tăng cường công tác quản lý, đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng các công trình xây dựng trên địa bàn

Tag: quận Thốt Nốt