Kết quả tìm kiếm cho "Đảm bảo nguồn vốn"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 29

Nguy cơ thiếu mía nguyên liệu!

Nguy cơ thiếu mía nguyên liệu! 

Cập Nhật 18-06-2009

CAO DƯƠNG-THANH TÂM

Nông dân đối mặt với nhiều khó khăn

Nông dân đối mặt với nhiều khó khăn 

Cập Nhật 11-03-2011

Sau khi giá xăng dầu, điện… được điều chỉnh tăng, gần đây giá bán nhiều loại phân bón trên thị trường cũng đã tăng rất mạnh. Nhiều nông dân tại TP Cần Thơ không khỏi lo vì sẽ đối mặt với chi phí sản xuất tăng cao. Trong khi đó, nhiều cửa hàng kinh doanh phân bón dùng giải pháp an toàn: hạn chế bán chịu cho nông dân để đảm bảo nguồn vốn kinh doanh.

Tạo khung chính sách để nâng cao hiệu quả sử dụng vốn

Tạo khung chính sách để nâng cao hiệu quả sử dụng vốn 

Cập Nhật 16-04-2012

Theo Vụ Kinh tế đối ngoại (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), giai đoạn 2006-2010, nguồn vốn viện trợ phát triển chính thức (ODA) đóng góp rất lớn cho phát triển kinh tế - xã hội của cả nước. Trong khi nhu cầu vay vốn ODA đầu tư cho phát triển ngày càng gia tăng thì các nguồn vốn này lại có xu hướng giảm. Thu hút và quản lý vốn ODA đang cần cách làm đột phá, vừa đảm bảo hiệu quả sử dụng, vừa an toàn nợ công quốc gia.

Xử lý nợ xấu phải có giải pháp tổng thể và dài hơi

Xử lý nợ xấu phải có giải pháp tổng thể và dài hơi 

Cập Nhật 05-11-2012

Những tháng qua đã phác họa bức tranh khá đầy đủ về thị trường tiền tệ với bước điều hành đúng đắn của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) theo hướng đảm bảo chính sách mục tiêu. Việc hút và bơm vốn rất nhịp nhàng, phù hợp với nhu cầu của thị trường thể hiện bước đi thận trọng, cảnh giác với lạm phát; kiên trì kiểm soát và phòng ngừa tối đa lạm phát quay trở lại.

Huy động mọi nguồn lực 
phát triển hạ tầng giao thông

Huy động mọi nguồn lực phát triển hạ tầng giao thông 

Cập Nhật 15-01-2013

Năm 2012, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng các dự án, nhất là đối với các dự án trọng điểm; hàng loạt công trình cũng đã được hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm qua. Năm 2013, ngành GTVT tiếp tục thực hiện "Năm kỷ cương, chất lượng, tiến độ công trình giao thông", phấn đấu hoàn thành kế hoạch giải ngân tất cả các nguồn vốn được giao và dự kiến sẽ có thêm 51 dự án sẽ được hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm nay…

Khai thác tốt các nguồn thu,
tăng cường đầu tư cho phát triển

Khai thác tốt các nguồn thu, tăng cường đầu tư cho phát triển 

Cập Nhật 08-04-2014

Thời gian qua công tác thu ngân sách nhà nước và đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội trên địa bàn quận Thốt Nốt còn gặp nhiều khó khăn do tình hình kinh tế vẫn chưa khởi sắc nhiều, vốn cho đầu tư công còn bị cắt giảm. Để đảm bảo tốt các nguồn lực cho đầu tư phát triển, ngoài việc tăng cường khai thác các nguồn thu, quận Thốt Nốt đã và đang rất quan tâm đến việc sử dụng một cách hiệu quả nhất các nguồn lực đầu tư từ ngân sách nhà nước...

Còn nhiều thách thức

Còn nhiều thách thức 

Cập Nhật 28-10-2014

Theo nhiều chuyên gia trong lĩnh vực năng lượng, nhu cầu năng lượng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở vùng ĐBSCL và cả nước là rất lớn. Tuy nhiên, thủy điện lớn sẽ khai thác hết trong thập kỷ này; nguồn năng lượng tái tạo (gió, mặt trời…) còn tiềm năng nhưng thiếu công nghệ và vốn để đầu tư khai thác. ĐBSCL và cả nước phải dựa vào nguồn năng lượng hóa thạch (than, dầu, khí..) để phát triển điện năng. Nhưng, trữ lượng nguồn năng lượng hóa thạch trong nước có giới hạn và phải nhập khẩu than cho phát điện; sử dụng quá nhiều nguồn năng lượng hóa thạch để lại hậu quả ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu… Đó là những thách thức lớn đối với ĐBSCL và cả nước trong đảm bảo nguồn năng lượng đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

Phát huy hiệu quả quỹ bảo trì đường bộ

Phát huy hiệu quả quỹ bảo trì đường bộ 

Cập Nhật 10-01-2015

Cùng với cả nước, TP Cần Thơ triển khai thu phí sử dụng đường bộ đối với xe mô tô từ tháng 8-2013. Đối với xe ô tô, các chủ phương tiện đóng phí sử dụng đường bộ tại Trung tâm đăng kiểm phương tiện giao thông thủy bộ. Từ nguồn thu này, các quận, huyện trên địa bàn thành phố dành để bố trí cho công tác nâng cấp, bảo trì đường bộ. Song song đó, thành phố cũng tranh thủ nguồn vốn được phân bổ từ Quỹ bảo trì đường bộ Trung ương để sửa chữa, nâng cấp những công trình mang tính bức thiết, đảm bảo nhu cầu đi lại, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của thành phố.

Đảm bảo nguồn vốn cho thu mua lúa gạo 

Cập Nhật 06-03-2010

Triển khai thu mua lúa, gạo vụ đông xuân