Kết quả tìm kiếm cho "Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 64

Từ hội nghị Bali nhìn về Nghị định thư Kyoto <i>(kỳ 1)</i>

Từ hội nghị Bali nhìn về Nghị định thư Kyoto (kỳ 1) 

Cập Nhật 14-12-2007

Tác động của biến đổi khí hậu đối với cuộc sống nhân loại ngày càng khốc liệt và có thể được cảm nhận ở mọi nơi. Tình hình cấp bách tới mức Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon tuyên bố chống biến đổi khí hậu là ưu tiên số một trong nhiệm kỳ của ông. Hội nghị LHQ về biến đổi khí hậu qui tụ hơn 10.000 đại biểu đang diễn ra tại Bali (Indonesia) nhằm tìm kiếm giải pháp cho vấn đề này, cụ thể là một thỏa thuận quốc tế mới thay thế Nghị định thư Kyoto sẽ hết hiệu lực vào năm 2012. Nhân sự kiện này, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu loạt bài tư liệu về Nghị định thư Kyoto, được xem là “hòn đá tảng” trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Ngày đầu tiên Việt Nam tham dự cuộc họp chính thức cấp đại sứ tại HĐBA LHQ 

Cập Nhật 05-01-2008

Sáng 3-1, Đại sứ Lê Lương Minh, Đại diện nước ta tại Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (HĐBA LHQ) đã tham dự phiên họp chính thức của Hội đồng. Dưới đây là nội dung cuộc trao đổi giữa Đại sứ Lê Lương Minh với phóng viên thường trú TTXVN tại LHQ nhân sự kiện này:

Nâng cao vai trò giám sát của cử tri

Nâng cao vai trò giám sát của cử tri 

Cập Nhật 10-11-2009

Thực hiện Dự án thí điểm “Tăng cường mối liên hệ giữa đại biểu dân cử với cử tri”, thuộc dự án “Tăng cường năng lực cho các cơ quan đại diện ở Việt Nam”, do Chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc tài trợ, vừa qua HĐND thành phố đã tổ chức các cuộc tham vấn cử tri về một số vấn đề cử tri quan tâm và tổ chức các Hội nghị tiếp xúc cử tri (TXCT) ở cộng đồng dân cư theo hình thức mới. Qua cách làm mới này, vai trò của đại biểu HĐND và cả cử tri đều được nâng cao, nhất là vai trò giám sát, phản biện những vấn đề quan trọng của thành phố.

VÌ MỘT ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

VÌ MỘT ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU 

Cập Nhật 29-02-2016

Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) vừa phối hợp với Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn cấp cao về quy hoạch ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) tại TP Cần Thơ. Hội nghị là một trong các hoạt động nhằm thực hiện nội dung tuyên bố chung của Đối thoại cấp cao "Việt Nam kêu gọi các đối tác quốc tế chung tay ứng phó với các thách thức của BĐKH vùng ĐBSCL" do Chính phủ Việt Nam, Hà Lan và Ngân hàng Thế giới đồng chủ trì bên lề Hội Nghị lần thứ 21 các bên tham gia Công ước khung của Liên hiệp Quốc về biến đổi khí hậu (COP21) tổ chức tại Paris (Pháp) vào tháng 12-2015. Vì một ĐBSCL thích ứng với BĐKH là một tuyên bố chung từ Hội nghị và là nỗ lực của Việt Nam, Hà Lan xây dựng những giải pháp, tầm nhìn dài hạn cho đầu tư ngắn hạn.

Tích cực triển khai, tuyên truyền 
sâu rộng Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII

Tích cực triển khai, tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII 

Cập Nhật 03-06-2017

Trong tháng 5 và 6, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Cần Thơ tổ chức các đợt cao điểm triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu (ĐHĐB) Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017-2022 tại các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ dành cho cán bộ hội cơ sở tại các quận, huyện. Qua đây, những vấn đề trọng tâm, cốt lõi của Nghị quyết ĐHĐB Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII được các đồng chí Thường trực Hội LHPN thành phố báo cáo ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, dễ nhớ. Đồng chí Diệp Thị Thu Hồng, Chủ tịch Hội LHPN thành phố, cho biết:

Thúc đẩy hợp tác khu vực ĐBSCL với các nước

Thúc đẩy hợp tác khu vực ĐBSCL với các nước 

Cập Nhật 29-04-2012

Ngày 28-4, Bộ Ngoại giao phối hợp với Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, các tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức gặp gỡ giữa lãnh đạo các địa phương trong khu vực với các nhà ngoại giao đại diện 33 quốc gia và nhiều tổ chức quốc tế như Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP)... Tại Hội nghị lần đầu tiên diễn ra tại Cần Thơ này, lãnh đạo các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL và đại diện các nước, các tổ chức quốc tế đã trao đổi tạo cầu nối liên kết và hiểu biết lẫn nhau. Các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL cũng giới thiệu tiềm năng, thế mạnh với bạn bè quốc tế.

Mỹ dọa có “hành động quân sự” đối với Syria

Mỹ dọa có “hành động quân sự” đối với Syria  

Cập Nhật 14-03-2018

Hôm 12-3, Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley cảnh báo rằng Washington “sẵn sàng hành động nếu cần” trong trường hợp Hội đồng Bảo an không hành động đối với Syria

Tag: Syria, Mỹ, Damascus, Bashar al-Assad

Khởi động hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”

Khởi động hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”  

Cập Nhật 05-10-2019

(CT)- Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam, nhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam vừa phát động hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”.

Tag: Khởi động hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ  

Cập Nhật 06-03-2020

(CT)- Ngày 6-3-2020, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Cần Thơ tổ chức họp mặt kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và phát động hưởng ứng sự kiện “Áo dài - Di sản Văn hóa Việt Nam”.

Tag: Ngày Quốc tế Phụ nữ

Báo động nạn tấn công tình dục trong xung đột vũ trang

Báo động nạn tấn công tình dục trong xung đột vũ trang  

Cập Nhật 15-04-2021

Tiến sĩ Denis Mukwege, chủ nhân giải Nobel Hòa bình năm 2018, vừa lên tiếng cảnh báo nạn tấn công tình dục và cưỡng hiếp trong các cuộc xung đột vũ trang đang trở thành một “đại dịch thực sự”.

Tag: tấn công tình dục, xung đột vũ trang, giải Nobel Hòa bình, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc