Kết quả tìm kiếm cho "Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 64

Tìm nguồn điện cho mục tiêu phát triển thiên niên kỷ

Tìm nguồn điện cho mục tiêu phát triển thiên niên kỷ 

Cập Nhật 26-09-2010

Tại kỳ họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc năm nay ở New York (Mỹ), vấn đề tiếp cận nguồn điện của người nghèo lần đầu tiên được đề cập như là một trong những biện pháp thúc đẩy hoàn thành các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ (MDG).

Abbas chọn giải pháp "đối đầu với Mỹ"

Abbas chọn giải pháp "đối đầu với Mỹ" 

Cập Nhật 18-09-2011

Bất chấp các nỗ lực ngoại giao và cả sức ép đe dọa cắt viện trợ của Mỹ, người đứng đầu Chính quyền Dân tộc Palestine, Tổng thống Mahmoud Abbas vẫn kiên quyết yêu cầu Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc công nhận nhà nước Palestine đầy đủ vào ngày 23-9 tới.

Lãnh đạo Mỹ và Iran gây chú ý tại LHQ

Lãnh đạo Mỹ và Iran gây chú ý tại LHQ 

Cập Nhật 26-09-2013

Trước Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc (ĐHĐ LHQ) hôm 24-9, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Iran Hassan Rouhani đều đưa ra những bài phát biểu gây chú ý không ít cho cộng đồng quốc tế.

Việt Nam tôn trọng, thúc đẩy, bảo vệ các quyền và tự do cơ bản của con người

Việt Nam tôn trọng, thúc đẩy, bảo vệ các quyền và tự do cơ bản của con người 

Cập Nhật 09-12-2008

Tuyên ngôn thế giới về Quyền con người được Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc thông qua và tuyên bố theo Nghị Quyết số 217A(III) ngày 10-12-1948. 60 năm qua, Tuyên ngôn Thế giới về Quyền con người vẫn còn nguyên giá trị và mang tính thời sự hấp dẫn. Bản Tuyên ngôn có ý nghĩa hết sức quan trọng, tạo lập hệ thống các nguyên tắc, quy phạm và các chuẩn mực quốc tế về quyền con người.

Nâng cao vị thế của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước 

Cập Nhật 19-10-2010

Là một lực lượng lao động xã hội đông đảo, phụ nữ Việt Nam ngày nay đã tỏ rõ vai trò, khả năng, sức sáng tạo của mình trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế. Nâng cao vị thế của phụ nữ trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa vừa là yêu cầu khách quan của đất nước, vừa đòi hỏi sự vươn lên của bản thân phụ nữ Việt Nam.

Báo động đỏ về khủng hoảng đa dạng sinh học toàn cầu

Báo động đỏ về khủng hoảng đa dạng sinh học toàn cầu 

Cập Nhật 19-10-2010

Hôm qua (18-10), các đại biểu đến từ 193 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã tề tựu về thành phố Nagoya (Nhật Bản) khai mạc Hội nghị cấp cao của Liên Hiệp Quốc về Công ước Đa dạng sinh học. Hội nghị kéo dài trong 2 tuần này được đánh giá có vai trò cực kỳ quan trọng đối với tương lai của thế giới động thực vật và tương lai đời sống của nhân loại. Mục tiêu của hội nghị là phải tìm ra và thống nhất các giải pháp giải quyết cuộc khủng hoảng trong thế giới tự nhiên mà Liên Hiệp Quốc cảnh báo đang ở mức báo động đỏ.

Xoay trục toàn cầu

Xoay trục toàn cầu 

Cập Nhật 09-09-2017

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sẽ bắt đầu chuyến thăm Argentina, Colombia và Mexico từ ngày 11 đến 15-9 trước khi tham dự cuộc họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ở New York (Mỹ).

Tag: Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, Palestine

Việt Nam đóng góp

đáng kể nâng cao tiếng nói và hình ảnh ASEAN

Việt Nam đóng góp đáng kể nâng cao tiếng nói và hình ảnh ASEAN  

Cập Nhật 23-12-2020

“Việt Nam đã rất thành công tại Hội đồng Bảo an trong năm 2020”. Đây là khẳng định của Đại sứ Dian Triansyah Djani (ảnh) - Trưởng phái đoàn thường trực Indonesia tại Liên Hiệp Quốc, khi trao đổi với phóng viên TTXVN, trong bối cảnh Việt Nam sẽ kết thúc năm đầu tiên của nhiệm kỳ 2 năm trên cương vị Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an trong 1 tuần nữa.

Tag: Indonesia, Việt Nam đóng góp đáng kể nâng cao tiếng nói và hình ảnh ASEAN, Đại sứ Dian Triansyah Djani, Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an