Kết quả tìm kiếm cho "Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 62

Việt Nam thúc đẩy quan hệ song phương và đa phương với các nước 

Cập Nhật 23-09-2009

Nhân khóa họp lần thứ 64 Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (ĐHĐ LHQ) tại New York (Mỹ) từ ngày 23-9 đến 26-9, sẽ diễn ra phiên họp thượng đỉnh của Hội đồng Bảo an (HĐBA) và phiên thảo luận chung cấp cao của ĐHĐ. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự các sự kiện này.

Cần giải pháp toàn cầu cho 
vấn đề toàn cầu

Cần giải pháp toàn cầu cho vấn đề toàn cầu 

Cập Nhật 16-09-2010

Kỳ họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc khóa 65 đã khai mạc tại trụ sở LHQ ở thành phố New York (Mỹ) ngày 14-9. Đây là cơ hội để 192 quốc gia thành viên thảo luận, tham vấn, định hướng giải pháp cho các vấn đề quốc tế quan trọng trong 12 tháng tới.

Sức ép ngày càng đè nặng lên Tổng thống Syrie

Sức ép ngày càng đè nặng lên Tổng thống Syrie 

Cập Nhật 18-02-2012

Hôm qua 17-2, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (ĐHĐ LHQ) đã thông qua một nghị quyết về Syrie, ủng hộ kế hoạch của Liên đoàn A-rập kêu gọi Tổng thống Syrie Bashar al-Assad từ chức.

Mỹ kêu gọi châu Á giải quyết 
tranh chấp trong hòa bình

Mỹ kêu gọi châu Á giải quyết tranh chấp trong hòa bình 

Cập Nhật 29-09-2012

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton một lần nữa lên tiếng kêu gọi các nước châu Á giải quyết các cuộc tranh chấp hải đảo trên Biển Hoa Đông và Biển Đông một cách bình tĩnh và hòa bình, nhưng những cuộc "khẩu chiến" giữa các bên liên quan vẫn xảy ra hết sức gay gắt tại phiên họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (ĐHĐ LHQ).

Lãnh đạo Mỹ và Iran gây chú ý tại LHQ

Lãnh đạo Mỹ và Iran gây chú ý tại LHQ 

Cập Nhật 26-09-2013

Trước Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc (ĐHĐ LHQ) hôm 24-9, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Iran Hassan Rouhani đều đưa ra những bài phát biểu gây chú ý không ít cho cộng đồng quốc tế.

Mỹ “gây khó” cho Liên Hiệp Quốc

Mỹ “gây khó” cho Liên Hiệp Quốc 

Cập Nhật 22-11-2012

Theo hãng tin Anh Reuters, hôm 20-11, Mỹ đã ngăn cản Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (HĐBA LHQ) đi đến thống nhất về một tuyên bố lên án các cuộc đụng độ leo thang giữa Israel và các tay súng Palestine trên Dải Gaza.

Chính phủ Syria khẳng định chiến thắng “trong tầm tay”

Chính phủ Syria khẳng định chiến thắng “trong tầm tay” 

Cập Nhật 25-09-2017

Ngày 23-9, phát biểu tại Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc (LHQ), Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Syria Walid al-Muallem khẳng định rằng chiến thắng quân sự trong cuộc chiến kéo dài 6 năm qua ở nước này “hiện đã trong tầm tay” sau một loạt thắng lợi của lực lượng chính phủ trên chiến trường.

Tag: Syria, Nhà nước Hồi giáo tự xưng, IS

Qatar chấp nhận Mỹ làm trung gian hòa giải

Qatar chấp nhận Mỹ làm trung gian hòa giải  

Cập Nhật 31-10-2017

Phát biểu trên kênh CBS News hôm 29-10, Quốc vương Qatar Tamim bin Hamad al-Thani (ảnh) cho biết sẵn sàng tham dự các cuộc đàm phán trực tiếp do Mỹ chủ trì

Tag: Qatar, khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh, Donald Trump, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc

Khi biến đổi khí hậu đe dọa hòa bình

Khi biến đổi khí hậu đe dọa hòa bình  

Cập Nhật 22-09-2019

Từ khi được Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc (ĐHĐ LHQ) xác lập vào năm 1981, Ngày Quốc tế Hòa bình 21-9 là dịp để cả thế giới cùng nhìn lại mục tiêu củng cố và thúc đẩy các lý tưởng hòa bình tại mỗi nước

Tag: Ngày Quốc tế Hòa bình 21-9

Việt Nam hoàn thành tốt

trách nhiệm tại HĐBA năm 2020

Việt Nam hoàn thành tốt trách nhiệm tại HĐBA năm 2020  

Cập Nhật 21-12-2020

Việt Nam đã hoàn thành tốt các cam kết, hoàn thành tốt trách nhiệm tại Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (HĐBA LHQ) trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ 2 năm trên cương vị Ủy viên không thường trực HĐBA.

Tag: Việt Nam hoàn thành tốt trách nhiệm tại HĐBA năm 2020, Việt Nam, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, Ủy viên không thường trực HĐBA, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ