Kết quả tìm kiếm cho "Đại học York"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 15

Lộ diện kẻ đánh bom hụt ở New York

Lộ diện kẻ đánh bom hụt ở New York 

Cập Nhật 06-05-2010

Ngày 4-5, nghi can vụ đánh bom bất thành ở Quảng trường Thời đại, thành phố New York, đã bị bắt tại sân bay John F. Kennedy khi đang tìm cách tới Dubai (Các tiểu vương quốc A-rập thống nhất). Y tên là Faisal Shahzad, bị cáo buộc 5 tội liên quan tới khủng bố sau khi thừa nhận đã cố gắng kích hoạt chất gây nổ bên trong chiếc xe thể thao đa dụng SUV tối 1-5. Theo các quan chức điều tra Mỹ, Shahzad, 30 tuổi người Mỹ gốc Pakistan, đã học cách chế tạo bom tại một trại huấn luyện khủng bố ở Pakistan.

Các trường đại học Mỹ đối mặt “nạn tin tặc”

Các trường đại học Mỹ đối mặt “nạn tin tặc” 

Cập Nhật 04-08-2013

Trước vấn nạn thường xuyên trở thành mục tiêu tấn công mạng, các trường đại học nghiên cứu của Mỹ - một trong những môi trường mở và trao đổi thông tin nhiều nhất trên thế giới, cho biết họ buộc phải thắt chặt an ninh, hạn chế chia sẻ rộng rãi cũng như cố gắng xác định những dữ liệu đã và đang bị tin tặc đánh cắp.

Khám chữa bệnh bằng công nghệ 3D

Khám chữa bệnh bằng công nghệ 3D 

Cập Nhật 27-03-2012

Các bác sĩ thuộc Đại học Y khoa Weill Cornell ở New York (Mỹ) cho biết, công nghệ chẩn đoán bằng hình ảnh không gian 3 chiều (3D) là một lĩnh vực rất mới trong y học, hứa hẹn sẽ cách mạng hóa việc chữa trị hàng loạt căn bệnh.

Triển vọng phục hồi cơ bắp bị mất 
nhờ khung mô từ động vật

Triển vọng phục hồi cơ bắp bị mất nhờ khung mô từ động vật 

Cập Nhật 25-09-2012

Sau khi trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, Sergeant Strang, một lính thủy đánh bộ bị thương trong một vụ nổ mìn ở chiến trường Afghanistan, đã có thể đi nhưng khá là khó khăn do chân bị mất nhiều phần cơ. Tuy nhiên, đó là chuyện của 2 năm trước. Hiện Strang có thể đi lại dễ dàng hơn, thậm chí chạy trên máy chạy bộ, nhờ được cấy một "khung mô" lấy từ một con heo gọi là lớp chất nền ngoại bào (ECM). Đây là thành tựu của công nghệ tái tạo mô mà các nhà khoa học ở Đại học Pittsburgh (Mỹ) đang nghiên cứu.

Mỹ khởi tố 3 nhà khoa học bán 
bí mật cho Trung Quốc

Mỹ khởi tố 3 nhà khoa học bán bí mật cho Trung Quốc 

Cập Nhật 21-05-2013

Nhật báo Phố Wall của Mỹ hôm 21-5 cho biết, giới chức trách nước này đã khởi tố hình sự 3 nhà nghiên cứu gốc Trung Quốc làm việc tại Đại học New York (NYU) liên quan đến cáo buộc tiết lộ bí mật thương mại dự án nghiên cứu trị giá 4 triệu USD do chính phủ Mỹ tài trợ cho một công ty cạnh tranh ở Trung Quốc để đổi lấy học phí, tiền thuê nhà và các chi phí khác.

Học giả Trung Quốc lại giở chiêu trò mới

Học giả Trung Quốc lại giở chiêu trò mới 

Cập Nhật 15-06-2013

Vấn đề liên quan chuỗi đảo Okinawa có thể sẽ "nóng" lên khi Thời báo New York (NYT) cho biết, một nhóm học giả và các nhà phân tích cùng quan chức quân sự Trung Quốc mới đây đã tổ chức nhóm họp tại Đại học Nhân dân nhằm tiếp tục lôi kéo sự chú ý quanh vấn đề tranh chấp lãnh thổ âm ỉ bấy lâu nay giữa Trung Quốc và Nhật Bản.

Thời gian làm việc hợp lý giúp nâng cao tuổi thọ

Thời gian làm việc hợp lý giúp nâng cao tuổi thọ  

Cập Nhật 13-10-2018

Các chuyên gia tại Trung tâm Y tế Langone Đại học New York (Mỹ) cho biết làm việc nhiều hơn 8 giờ/ngày (40 giờ/tuần) dễ dẫn tới nhiều hệ lụy đối với sức khỏe tổng thể và kéo giảm tuổi thọ, đặc biệt là ở những người thường xuyên tăng ca hoặc làm việc liên tục trong thời gian dài.

Tag: nâng cao tuổi thọ, Giảm stress

Hội thảo “Duy trì hòa bình ở khu vực biên giới trên biển” 

Cập Nhật 17-11-2019

Theo phóng viên TTXVN tại Canada, ngày 15-11, tại Đại học York ở thành phố Toronto đã diễn ra hội thảo “Duy trì hòa bình ở khu vực biên giới trên biển”, đem đến cho giới chức và các học giả cơ hội thảo luận về các vấn đề liên quan đến an ninh, các quy tắc quản lý và các chính sách trong tương lai trên các đại dương.

Tag: Hội thảo, biên giới trên biển, Đại học York

Chuyện du học thời corona

Chuyện du học thời corona  

Cập Nhật 17-02-2020

Nếu dịch COVID-19 không bùng phát, giờ này Xu Mingxi đang có mặt tại Đại học New York. Nhưng hiện cậu đang bị cách ly tại nhà ở tâm dịch Vũ Hán. Mà cho dù có được rời khỏi nhà thì sinh viên 22 tuổi

Tag: dịch COVID-19, du học