Kết quả tìm kiếm cho "Đường đèn nghệ thuật"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 30

Đi tìm bản sắc linh vật Việt

Đi tìm bản sắc linh vật Việt 

Cập Nhật 15-03-2015

Từ ngày 12-23/3/2015, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Nam Định, Bảo tàng Quân khu 9 tổ chức triển lãm “Hình tượng sư tử và nghê trong nghệ thuật điêu khắc cổ Việt Nam” tại Cần Thơ. Gần 60 hiện vật là tượng nghê, sư tử với nét điêu khắc hài hòa, độc đáo đã mang đến cho người xem cái nhìn mới về linh vật Việt. Câu chuyện phổ biến, quảng bá linh vật Việt trong đời sống đương đại, tránh chuyện ngoại lai, pha tạp, cũng được bàn thảo.

Làm giàu từ nghề trồng nấm rơm

Làm giàu từ nghề trồng nấm rơm 

Cập Nhật 07-01-2014

Nấm rơm là loại thực phẩm nếu biết chế biến sẽ có nhiều chất dinh dưỡng. Ở các nhà hàng hiện nay, nhiều món ăn thường được chế biến với nấm rơm để thực khách thêm ngon miệng. Nhiều người tiêu dùng cũng thích lựa chọn nấm rơm để chế biến món ăn cho gia đình mình, nhất là các món lẫu không thể thiếu nấm rơm. Mặc dù gần đây rơm nguyên liệu trồng nấm trở nên khan hiếm nhưng nghề trồng nấm vẫn phát triển với kỹ thuật trồng đạt đến mức cao, đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Sức xuân của những đoàn cải lương ĐBSCL

Sức xuân của những đoàn cải lương ĐBSCL 

Cập Nhật 16-02-2008

“Đến hẹn lại lên”, Tết đến là các đoàn cải lương ĐBSCL lên đường lưu diễn. Xuân Mậu Tý 2008, các đoàn nghệ thuật cải lương mạnh của vùng sông nước là Văn công Đồng Tháp, Hương Tràm Cà Mau, Tây Đô Cần Thơ đã lên đường mang theo sự khởi sắc, trẻ trung, năng động và niềm khát khao đưa sân khấu trở lại thời hoàng kim...

Vượt khó đến giảng đường

Vượt khó đến giảng đường 

Cập Nhật 12-06-2015

Dù gia cảnh khó khăn, phải gián đoạn việc học nhưng Võ Thị Thanh Mai, lớp Công nghệ chế biến và bảo quản thực phẩm Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Cần Thơ, vẫn khát khao bước đến giảng đường. Nhưng điều quan trọng nhất chính là Mai đã kiên cường chống chọi với chứng bệnh tim để duy trì việc học.

Tập trung đào tạo đội ngũ cán bộ, giảng viên

Tập trung đào tạo đội ngũ cán bộ, giảng viên 

Cập Nhật 16-11-2016

Xác định chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên là một trong hai yếu tố rất quan trọng tác động đến sự phát triển của nhà trường, thời gian qua, Trường Đại học (ĐH) Kỹ thuật - Công nghệ (KT-CN) Cần Thơ nỗ lực khắc phục khó khăn để đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả đào tạo của trường.

Cơ hội thưởng lãm những tinh hoa nghệ thuật 
Lân Sư Rồng

Cơ hội thưởng lãm những tinh hoa nghệ thuật Lân Sư Rồng 

Cập Nhật 19-01-2014

Ngày mai 21-1, các cuộc tranh tài ở giải Lân Sư Rồng toàn quốc lần thứ I năm 2014 do TP Cần Thơ đăng cai chính thức diễn ra tại khu bãi cát Resort sông Hậu. Tham dự giải có 16 đội đến từ 8 tỉnh thành, trong đó có những đơn vị phong trào Lân Sư Rồng phát triển mạnh như TPHCM, Bình Dương… Các đoàn đã tề tựu về trung tâm TP Cần Thơ từ hôm 19-1 và chuẩn bị tập luyện kỹ lưỡng cho ngày hội Lân Sư Rồng lần đầu tiên mang tầm vóc toàn quốc. Xung quanh sự kiện này, ông Phạm Văn Luận, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, cho biết:

Dấu ấn xã hội hóa

Dấu ấn xã hội hóa 

Cập Nhật 17-10-2015

Tham gia Cuộc thi Nghệ thuật sân khấu cải lương chuyên nghiệp 2015, có đến 7 đơn vị xã hội hóa (XHH) mạnh dạn đầu tư vở diễn. Nhìn lại chặng đường vừa qua, có thể nhận thấy dấu ấn của các đơn vị XHH đối với cuộc thi ngày càng rõ ràng hơn.

“Florence Foster Jenkins” - Đam mê và ảo vọng

“Florence Foster Jenkins” - Đam mê và ảo vọng  

Cập Nhật 09-09-2017

“Florence Foster Jenkins” là phim tiểu sử về một phụ nữ giàu có thích làm ca sĩ nhưng có giọng hát dở tệ. Câu chuyện bi hài về đam mê và ảo vọng của bà gợi cho người xem nhiều suy ngẫm về con đường đến với nghệ thuật.

Tag: Florence Foster Jenkins

Thăng trầm Quán quân!

Thăng trầm Quán quân!  

Cập Nhật 24-02-2018

Trong bối cảnh những cuộc thi tài năng sân khấu, ca nhạc nhiều đến đếm không xuể, con đường khẳng định vị trí trong làng nghệ thuật của những Quán quân cũng không hề dễ dàng. Sau đêm đăng quang là chuỗi ngày vật lộn tìm lại hào quang.

Tag: Tuyệt đỉnh song ca, tài năng sân khấu

Tết sẻ chia

Tết sẻ chia  

Cập Nhật 18-01-2020

Đến hẹn lại lên, Chiến dịch “Xuân tình nguyện” được Đoàn Trường Đại học Kỹ thuật- Công nghệ Cần Thơ phát động từ đầu tháng 1-2020 đến nay, đã lan tỏa trong cộng đồng bằng những câu chuyện đẹp về lòng nhân ái, tinh thần sẻ chia, trách động quà Tết, học bổng hỗ trợ sinh viên nghèo về quê đón Tết.

Tag: Tết sẻ chia, Trường Đại học Kỹ thuật- Công nghệ Cần Thơ, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ, Đoàn Trường Phổ thông Thái Bình Dương