Kết quả tìm kiếm cho "Đào tạo nhân lực có tay nghề cao"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 6

Hành trình trao cơ hội lạc nghiệp

Hành trình trao cơ hội lạc nghiệp 

Cập Nhật 04-02-2016

5 năm là quãng thời gian không quá dài để thành phố thực hiện mục tiêu chuyển dịch cơ cấu lao động, nhưng với sự nỗ lực của các cấp, ngành trong công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm, đã có hàng ngàn hộ dân được trao cơ hội lạc nghiệp. Những lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn đã góp phần thiết thực vào công tác đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề, giúp người dân nâng cao thu nhập, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Trang bị nghề, tạo việc làm, thu nhập cho lao động nông thôn

Trang bị nghề, tạo việc làm, thu nhập cho lao động nông thôn 

Cập Nhật 31-01-2011

Tháng 11-2010, TP Cần Thơ đã triển khai thực hiện Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn (ĐTNCLĐNT) TP Cần Thơ đến năm 2020” với nhiều mục tiêu đề ra. Đó là: tạo nguồn nhân lực có trình độ tay nghề; trang bị kỹ năng, kiến thức nghề, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, giảm nghèo... cho LĐNT. Tiếp nhận Đề án, đại diện các ngành, đơn vị chức năng nhận định và kỳ vọng gì vào những hiệu quả thiết thực mà đề án mang lại. Sau đây là những ý kiến phóng viên Báo Cần Thơ ghi nhận xung quanh vấn đề này.

Hướng đi nào cho hệ thống cao đẳng cộng đồng ?

Hướng đi nào cho hệ thống cao đẳng cộng đồng ? 

Cập Nhật 01-05-2008

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hằng năm chỉ có khoảng 20-25% học sinh tốt nghiệp thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng. Một số ít còn lại tham gia luyện thi để chờ mùa tuyển sinh sau. Một lượng học sinh rất lớn (khoảng 70-80%) là nguồn lao động bổ sung nhưng chưa qua đào tạo. Hệ thống cao đẳng cộng đồng rất cần thiết để đào tạo nguồn nhân lực này theo hướng thực hành, đào tạo ngắn hạn, cung cấp nguồn lao động có tay nghề cho nhu cầu đang rất bức thiết của xã hội. Loại hình đào tạo mới mẻ này đang cần những cơ chế phù hợp để phát triển bền vững...

Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam bộ

Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam bộ 

Cập Nhật 08-12-2012

Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam bộ được đánh giá là ba vùng có tiềm năng, đóng góp không nhỏ vào việc đảm bảo trật tự an toàn xã hội, an ninh quốc phòng, an ninh lương thực quốc gia. Tuy nhiên, so với cả nước, 3 vùng trên là vùng "trũng" nhiều mặt, nhất là ở lĩnh vực giáo dục, đào tạo - dạy nghề và nguồn nhân lực chất lượng cao. "Làm gì để nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo để vực dậy tiềm năng, thế mạnh của 3 vùng trên?"- là vấn đề đặt ra tại Hội nghị giao ban 3 Ban Chỉ đạo vừa diễn ra tại Cần Thơ vào ngày 6-12.

Rà soát, xác định rõ đối tượng đào tạo nhân lực có tay nghề cao

Rà soát, xác định rõ đối tượng đào tạo nhân lực có tay nghề cao  

Cập Nhật 28-11-2019

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW ngày 6/6/2014 của Ban Bí thư khóa XI về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đào tạo nhân lực có tay nghề cao".

Tag: Đào tạo nhân lực có tay nghề cao, Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam