Kết quả tìm kiếm cho "Đào chuột đồng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 6

Tổng thống xuất thân từ khu ổ chuột

Tổng thống xuất thân từ khu ổ chuột 

Cập Nhật 24-07-2014

Đắc cử Tổng thống Indonesia đã giúp ông Joko Widodo hoàn thành một chặng đường thăng tiến khó tin: từ một cậu bé sống trong khu ổ chuột trở thành nhà lãnh đạo quốc gia đông dân thứ tư thế giới . Cựu Thống đốc Jakarta nổi tiếng với tác phong bình dân còn được xem là "một hiện tượng chính trị" tại đất nước vạn đảo.

Lại “đầu voi đuôi chuột”!

Lại “đầu voi đuôi chuột”! 

Cập Nhật 05-03-2013

“Mỹ nhân kế” là phim võ thuật cổ trang 3D đầu tiên của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng với sự góp mặt của nhiều người mẫu, diễn viên nổi tiếng như Tăng Thanh Hà, Thanh Hằng, Diễm My, Ngọc Quyên… nên rất được khán giả mong đợi. Nhưng từ khi ra mắt, phim bị cho là kém duyên, nửa vời từ  kịch bản đến kỹ xảo dàn dựng… Phim đang chiếu tại rạp Ninh Kiều lúc 19 giờ 30 và Nhà hát Tây Đô lúc 20 giờ.

Thử nghiệm thành công 
dược phẩm “cải lão hoàn đồng” 
trên chuột

Thử nghiệm thành công dược phẩm “cải lão hoàn đồng” trên chuột 

Cập Nhật 25-03-2017

Các nhà khoa học Hà Lan mới đây khẳng định đã thử nghiệm thành công một loại thuốc có khả năng đảo ngược các dấu hiệu của quá trình lão hóa trên loài chuột, mở ra triển vọng mới trong việc điều trị các tác động của quy luật tự nhiên này trên con người.

Đi “thổi” chuột đồng

Đi “thổi” chuột đồng  

Cập Nhật 19-10-2018

Hằng năm, khi trời sa mưa hay lúc nước lên là mùa bắt chuột đồng của cư dân miền Tây. Có nhiều cách bắt chuột như: gài rập, đào hang, dỡ chà… và gần đây nhiều người tận dụng máy cắt cỏ chế thành máy bơm để bơm nước vào hang bắt chuột, cách này người dân nông thôn gọi là đi “thổi” chuột.

Tag: Chuột đồng, Cần Thơ, Cờ Đỏ, Chuột chiên, Chuột nướng, Chuột nấu canh chua

Đi đào chuột đồng

Đi đào chuột đồng  

Cập Nhật 01-05-2019

Hằng năm, vào những ngày đầu mùa mưa hoặc sau thu hoạch lúa là mùa đi đào chuột đồng của cư dân miền Tây. Lúc này, ruộng đồng thu hoạch trống, chuột thường vào các bờ bao trú ngụ là lúc các thợ tay len, tay gọng đi đào chuột đồng. Chỉ với dụng cụ thô sơ và mất vài giờ đi dọc các bờ bao là có thể kiếm vài ký chuột về cải thiện bữa ăn.

Tag: Đào chuột đồng, Thoại Sơn, An Giang, Bảo vệ mùa màng, Tiêu diệt sinh vật gây hại, Chuột nấu canh chua cơm mẻ

Liệu pháp khôi phục thị lực nhờ quay ngược “đồng hồ sinh học”

Liệu pháp khôi phục thị lực nhờ quay ngược “đồng hồ sinh học”  

Cập Nhật 10-12-2020

Nhờ sử dụng liệu pháp gien để đảo ngược quá trình lão hóa tế bào mắt, các chuyên gia thuộc Khoa Y Ðại học Harvard (Mỹ) cho biết họ đã thành công trong việc khôi phục thị lực cho những con chuột bị tăng nhãn áp.

Tag: Liệu pháp khôi phục thị lực nhờ quay ngược “đồng hồ sinh học”, Khoa Y Ðại học Harvard (Mỹ)