Kết quả tìm kiếm cho "ăn chay"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 290

Vào mùa kinh doanh thực phẩm chay

Vào mùa kinh doanh thực phẩm chay 

Cập Nhật 15-02-2011

Trong những ngày này sức mua thực phẩm chay và lượng thực khách đến các quán ăn chay trên địa bàn TP Cần Thơ đang tăng mạnh. Không chỉ dành cho những người theo tôn giáo, ăn chay ngày càng trở thành nhu cầu và sở thích của nhiều người.

Nhiều lựa chọn với món ăn chay

Nhiều lựa chọn với món ăn chay 

Cập Nhật 27-02-2015

Sau dịp Tết Nguyên đán, nhiều cửa hàng kinh doanh thực phẩm chay thu hút đông đảo khách hàng do xuất phát từ nhu cầu ăn chay trong dịp đầu năm và rằm tháng Giêng. Bên cạnh đó, một số người cũng muốn thay đổi khẩu vị sau những ngày ăn Tết với các món truyền thống nhiều chất béo. Thị trường thực phẩm chay được đánh giá vẫn bình ổn sau Tết dù sức mua tăng.

Ăn chay có lợi cho sức khỏe

Ăn chay có lợi cho sức khỏe 

Cập Nhật 19-03-2011

Tại sao ăn chay tốt cho sức khỏe, ngay cả khi chúng ta chỉ ăn mỗi tuần một lần? Theo các chuyên gia, chế độ ăn chay có lợi vì nó giúp:

Thai phụ ăn chay cần chú ý bổ sung dưỡng chất gì?

Thai phụ ăn chay cần chú ý bổ sung dưỡng chất gì? 

Cập Nhật 13-06-2017

Theo các chuyên gia sức khỏe tại Trường Y tế Công cộng Đại học Harvard (Mỹ), chế độ ăn nhiều rau quả là yếu tố quan trọng để chúng ta được khỏe mạnh toàn diện. Việc ăn nhiều rau quả còn đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai bởi đây là giai đoạn cơ thể cần bổ sung những loại vitamin và khoáng chất nhất định để cả thai phụ và thai nhi đều khỏe mạnh. Riêng những bà bầu ăn chay trường cần chú ý dung nạp một số thực phẩm dưới đây để bảo đảm hấp thu đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu trong thai kỳ:

Ngày càng nhiều người Trung Quốc ăn chay

Ngày càng nhiều người Trung Quốc ăn chay  

Cập Nhật 28-02-2018

Theo một bài viết mới đăng trên tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng của Hồng Công, ngày càng nhiều người dân Trung Quốc có ý thức về sức khỏe đang chuyển sang ăn chay.

Tag: Trung Quốc, ăn chay

Đừng đùa với lửa <br>Bài 2: Nguy cơ cháy ở chợ, trong hẻm nhỏ

Đừng đùa với lửa
Bài 2: Nguy cơ cháy ở chợ, trong hẻm nhỏ  

Cập Nhật 12-05-2018

Tiểu thương bày hàng hóa gần kín lối đi, mắc điện chằng chịt, đốt nhang...là những nguy cơ tiềm ẩn cháy chợ. Bên cạnh đó, các con hẻm quá nhỏ nên xe chữa cháy không vào được cũng là nguyên nhân dẫn đến công tác PCCC gặp khó khăn.

Tag: cháy nổ, PCCC, chữa cháy

Đổi vị với thực phẩm chay

Đổi vị với thực phẩm chay  

Cập Nhật 15-02-2019

Sau Tết, nhất là gần đến Rằm tháng Giêng, nhiều gia đình chuyển sang các món ăn chay. Hiện nay, thực phẩm chay trong nội ô TP Cần Thơ khá phong phú và được kinh doanh phổ biến

Tag: Đổi vị với thực phẩm chay, Ông Võ Văn Dũng, chủ cửa hàng thực phẩm chay Tinh Khiết đường Trần Hưng Đạo, quận Ninh Kiều

Ăn chay giảm nguy cơ

tiểu đường tuýp 2

Ăn chay giảm nguy cơ tiểu đường tuýp 2  

Cập Nhật 24-07-2019

Nghiên cứu mới đây của Trường Y tế Công cộng T.H. Chan thuộc Đại học Harvard (Mỹ) phát hiện, những ai ăn chay hoặc ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật

Tag: Ăn chay, tiểu đường tuýp 2

Thực phẩm chay cho mùa Vu Lan

Thực phẩm chay cho mùa Vu Lan  

Cập Nhật 02-08-2019

Hằng năm, cứ đến tháng 7 âm lịch - mùa Vu Lan báo hiếu, ăn chay trở thành nét văn hóa của người Việt. Bên cạnh đó, xu hướng ăn chay còn được nhiều người lựa chọn trong ngày thường để thay đổi khẩu vị, giảm cân, nâng cao sức khỏe.

Tag: Thực phẩm chay, mùa Vu Lan

Người ăn chay cần đề phòng nguy cơ đột quỵ

Người ăn chay cần đề phòng nguy cơ đột quỵ  

Cập Nhật 08-09-2019

Chế độ ăn chay quả thực tốt cho sức khỏe và môi trường, nhưng các chuyên gia Anh cho biết người ăn chay cần chú trọng sức khỏe nhiều hơn bởi họ có thể đối mặt với nguy cơ đột quỵ

Tag: ăn chay