Kết quả tìm kiếm cho "Ăn rau lá xanh"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 14

"Vành đai xanh" - bao giờ?

"Vành đai xanh" - bao giờ? 

Cập Nhật 05-02-2009

Những loại rau ăn quả đang là lựa chọn ưu tiên của xã viên HTX Rau an toàn Long Tuyền, quận Bình Thủy.

Để người tiêu dùng an tâm khi sử dụng thực phẩm

Để người tiêu dùng an tâm khi sử dụng thực phẩm 

Cập Nhật 23-08-2009

Thời gian qua, TP Cần Thơ đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) đối với các mặt hàng thực phẩm tươi sống. Tuy nhiên, hiện nay nhiều loại thực phẩm tươi sống như: các loại thủy sản, thịt, rau xanh bán trên thị trường vẫn còn bị nhiễm khuẩn, hóa chất bảo quản, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật... chưa đảm an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Thực tế này đang đặt ra yêu cầu là thành phố phải có biện pháp quản lý chặt chẽ hơn từ khâu sản xuất, chế biến và tiêu thụ thực phẩm trên địa bàn...

Làm gì để người tiêu dùng 
chấp nhận rau an toàn?

Làm gì để người tiêu dùng chấp nhận rau an toàn? 

Cập Nhật 02-04-2015

Rau xanh là mặt hàng tiêu dùng hằng ngày của người dân. Sử dụng các sản phẩm rau an toàn (RAT) là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người nội trợ hiện nay. Những năm qua, TP Cần Thơ triển khai và định hướng cho nông dân sản xuất rau theo tiêu chuẩn an toàn, đáp ứng nhu cầu ngày một tăng cao của người tiêu dùng. Song thực tế, vẫn còn không ít người thờ ơ, người nông dân chưa mặn mà với RAT. Do đó, rất cần hướng phát triển để RAT có chỗ đứng trên thị trường.

Giải nhiệt mùa nóng bằng rau quả

Giải nhiệt mùa nóng bằng rau quả 

Cập Nhật 11-05-2016

Rau lá màu xanh đậm

Ăn rau lá xanh giảm tốc độ sa sút trí tuệ

Ăn rau lá xanh giảm tốc độ sa sút trí tuệ  

Cập Nhật 23-12-2017

Sau khi tiến hành nghiên cứu trên gần 1.000 tình nguyện viên, nhóm chuyên gia Đại học Rush và Đại học Tufts của Mỹ phát hiện những người tiêu thụ các loại rau xanh như cải xoăn, xà lách và cải bó xôi mỗi ngày có tốc độ sa sút trí tuệ chậm hơn những người ít ăn thực phẩm này.

Tag: Ăn rau lá xanh, cải xoăn, xà lách, cải bó xôi

Ăn rau lá xanh phòng ngừa AMD

Ăn rau lá xanh phòng ngừa AMD  

Cập Nhật 24-10-2018

Các nhà khoa học Úc khẳng định hấp thu nitrat, chất đạm chủ yếu có trong rau lá xanh và củ dền (ảnh), có thể giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD).

Tag: ăn rau lá xanh, phòng ngừa AMD

Ăn cải bó xôi ở dạng nào là tốt nhất?

Ăn cải bó xôi ở dạng nào là tốt nhất?  

Cập Nhật 30-12-2018

Ăn cải bó xôi dưới dạng sinh tố hoặc nước ép là cách tốt nhất để dung nạp hàm lượng chất chống ôxy hóa lutein dồi dào trong loại rau lá màu xanh đậm này, các nhà nghiên cứu Thụy Điển vừa khẳng định.

Tag: cải bó xôi

Bài 1: Rau vẫn xanh, hoa nở trên đá giữa muôn trùng sóng nước

Bài 1: Rau vẫn xanh, hoa nở trên đá giữa muôn trùng sóng nước  

Cập Nhật 12-07-2019

Không còn là những hòn đảo “cô đơn” giữa trùng khơi bởi sự khô khốc, nắng gió mặn mòi, Trường Sa bây giờ, đâu đâu cũng hiện ra một màu xanh biếc, đó là xanh của sức sống, của niềm tin và hy vọng!

Tag: Trường Sa, Đảo An Bang, Chiến sỹ hải quân, Đảo Phan Vinh B, Hoa bàng vuông

Nâng cao năng lực sản xuất đáp ứng nhu cầu thị trường

Nâng cao năng lực sản xuất đáp ứng nhu cầu thị trường  

Cập Nhật 02-10-2019

Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong khẩu phần ăn hằng ngày của mỗi người, cung cấp vitamin, chất xơ và nhiều khoáng chất cần thiết cho con người.

Tag: Sản xuất rau muống, Hợp tác xã, rau an toàn, Hòa Phát