Kết quả tìm kiếm cho "Ăn nhiều rau củ quả"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 13

Rau an toàn vẫn chưa có chỗ đứng

Rau an toàn vẫn chưa có chỗ đứng 

Cập Nhật 08-06-2010

Trong những tháng đầu năm 2010, do thời tiết nắng nóng và nhu cầu tiêu thụ tăng cao đã làm giá nhiều loại rau ăn lá và rau củ, quả tăng mạnh so với năm trước. Theo giới kinh doanh, hiện nay đã bước vào mùa mưa giá nhiều loại rau củ có giảm nhưng vẫn còn ở mức cao do nguồn cung chưa tăng mạnh vì thời tiết vẫn còn nắng nóng nhiều, bất lợi cho việc trồng rau màu.

Thay đổi khẩu vị với thực phẩm chay

Thay đổi khẩu vị với thực phẩm chay 

Cập Nhật 19-02-2016

Sau Tết Nguyên đán, nhiều người có nhu cầu chuyển sang sử dụng thực phẩm chay vừa để thay đổi khẩu vị cho gia đình vừa tốt cho sức khỏe. Hiện tại, các siêu thị, cửa hàng kinh doanh thực phẩm chay bày bán đầy đủ các mặt hàng rau củ, quả tươi đến các loại gia vị, đồ khô hay đồ ăn liền,… phục vụ tốt nhu cầu ăn chay cho nhiều gia đình.

Người dân "trắng" thông tin về dự án

Người dân "trắng" thông tin về dự án 

Cập Nhật 09-03-2010

Dự án xây dựng tuyến kè sông Cần Thơ, bao gồm tuyến bờ kè từ Nhà khách số 2 đến cầu Rau Răm, thuộc quận Ninh Kiều và tuyến bờ kè từ cầu Quang Trung đến cầu Cái Răng, thuộc quận Cái Răng, được UBND TP Cần Thơ giao cho Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng thành phố làm chủ đầu tư từ cuối tháng 11-2005. Ngày 15-11-2007, UBND thành phố đã có Quyết định phê duyệt dự án xây dựng công trình, theo đó, dự án sẽ hoàn thành vào cuối năm 2011. Đến nay, đã hơn nửa thời gian thực hiện nhưng dự án vẫn chưa triển khai việc giải tỏa, bồi hoàn, tái định cư cho người dân. Đặc biệt, nhiều người dân trong vùng dự kiến thực hiện dự án hoàn toàn “trắng” thông tin về dự án.

Nấu ăn thời @

Nấu ăn thời @ 

Cập Nhật 14-05-2010

Sự tiến bộ của khoa học và công nghệ trong vài thập niên qua đã mang đến cho người nội trợ nhiều trang thiết bị hiện đại giúp tiết kiệm thời gian và công sức như tủ lạnh, bếp điện từ, lò vi sóng hay máy nghiền thịt (rau củ) bằng tay… Và nay, với sự hỗ trợ của các thiết bị di động cầm tay, các “nội tướng” dễ dàng trở thành đầu bếp cừ khôi.

Hình dáng rau quả ẩn chứa “manh mối” về lợi ích sức khỏe

Hình dáng rau quả ẩn chứa “manh mối” về lợi ích sức khỏe 

Cập Nhật 27-07-2016

Các nghiên cứu gần đây chứng minh rằng nhiều loại trái cây và rau củ có hình dáng trông giống nội tạng hoặc bộ phận cơ thể mà chúng bồi bổ cho, đúng như "Niềm tin ký hiệu" (The Doctrine of Signatures) trong triết lý châu Âu cổ xưa. Trang tin sức khỏe Healthista vừa giới thiệu 11 loại thực phẩm có thể hé lộ "manh mối"về tác dụng của chúng thông qua hình dáng bên ngoài.

Giải mã lợi ích sức khỏe của màu sắc rau quả

Giải mã lợi ích sức khỏe của màu sắc rau quả  

Cập Nhật 17-09-2019

Với ưu điểm ít calorie và chất béo nhưng nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất, chế độ ăn chứa nhiều rau củ, trái cây là cách tuyệt vời giúp cải thiện sức khỏe tổng thể.

Tag: sức khỏe, màu sắc rau quả

Trồng rau an toàn trên cù lao Ông Hổ

Trồng rau an toàn trên cù lao Ông Hổ  

Cập Nhật 04-11-2019

Nhiều năm qua, chị Ngô Thị Thanh Nhàn sống trên cù lao Ông Hổ (xã Mỹ Hòa Hưng, TP Long Xuyên, An Giang) nổi tiếng với việc trồng rau thủy canh trong nhà màng cho thu nhập cao

Tag: Trồng rau an toàn, cù lao Ông Hổ

Lẩu nhiệt đới - món ngon từ nông sản

Lẩu nhiệt đới - món ngon từ nông sản  

Cập Nhật 14-02-2020

Rau củ quả thu hoạch từ nông trại, tươi ngon, an toàn và thường được chế biến thành các món ăn dân dã. Tại Cantho Farm có Góc bếp quê với nhiều món ngon, trong đó có những món sáng tạo

Tag: Lẩu nhiệt đới, Cantho Farm, Góc bếp quê

Ăn nhiều rau củ quả có thể giảm nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2

Ăn nhiều rau củ quả có thể giảm nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2  

Cập Nhật 15-07-2020

Một nhóm nhà nghiên cứu quốc tế vừa phát hiện ra rằng mức độ tiêu thụ trái cây và rau củ có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Tag: Ăn nhiều rau củ quả, nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2

Giá nhiều loại rau củ quả tăng

Giá nhiều loại rau củ quả tăng  

Cập Nhật 26-10-2020

(CT) - Nguồn cung giảm, giá nhiều loại rau ăn lá và rau củ các loại như: rau thơm, cải xanh, cà phổi, khổ qua, mướp, củ cải trắng… đã tăng từ 1.000-5.000 đồng/kg so với cách nay hơn 2 tuần.

Tag: Giá nhiều loại rau củ quả tăng, giá cải xanh, cải ngọt, rau muống, mồng tơi, cà tím