Kết quả tìm kiếm cho "Ăn chay"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 345

Vào mùa kinh doanh thực phẩm chay

Vào mùa kinh doanh thực phẩm chay 

Cập Nhật 15-02-2011

Trong những ngày này sức mua thực phẩm chay và lượng thực khách đến các quán ăn chay trên địa bàn TP Cần Thơ đang tăng mạnh. Không chỉ dành cho những người theo tôn giáo, ăn chay ngày càng trở thành nhu cầu và sở thích của nhiều người.

Nhiều lựa chọn với món ăn chay

Nhiều lựa chọn với món ăn chay 

Cập Nhật 27-02-2015

Sau dịp Tết Nguyên đán, nhiều cửa hàng kinh doanh thực phẩm chay thu hút đông đảo khách hàng do xuất phát từ nhu cầu ăn chay trong dịp đầu năm và rằm tháng Giêng. Bên cạnh đó, một số người cũng muốn thay đổi khẩu vị sau những ngày ăn Tết với các món truyền thống nhiều chất béo. Thị trường thực phẩm chay được đánh giá vẫn bình ổn sau Tết dù sức mua tăng.

Ăn chay có lợi cho sức khỏe

Ăn chay có lợi cho sức khỏe 

Cập Nhật 19-03-2011

Tại sao ăn chay tốt cho sức khỏe, ngay cả khi chúng ta chỉ ăn mỗi tuần một lần? Theo các chuyên gia, chế độ ăn chay có lợi vì nó giúp:

Thai phụ ăn chay cần chú ý bổ sung dưỡng chất gì?

Thai phụ ăn chay cần chú ý bổ sung dưỡng chất gì? 

Cập Nhật 13-06-2017

Theo các chuyên gia sức khỏe tại Trường Y tế Công cộng Đại học Harvard (Mỹ), chế độ ăn nhiều rau quả là yếu tố quan trọng để chúng ta được khỏe mạnh toàn diện. Việc ăn nhiều rau quả còn đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai bởi đây là giai đoạn cơ thể cần bổ sung những loại vitamin và khoáng chất nhất định để cả thai phụ và thai nhi đều khỏe mạnh. Riêng những bà bầu ăn chay trường cần chú ý dung nạp một số thực phẩm dưới đây để bảo đảm hấp thu đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu trong thai kỳ:

Ngày càng nhiều người Trung Quốc ăn chay

Ngày càng nhiều người Trung Quốc ăn chay  

Cập Nhật 28-02-2018

Theo một bài viết mới đăng trên tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng của Hồng Công, ngày càng nhiều người dân Trung Quốc có ý thức về sức khỏe đang chuyển sang ăn chay.

Tag: Trung Quốc, ăn chay

Ăn chay giảm nguy cơ

tiểu đường tuýp 2

Ăn chay giảm nguy cơ tiểu đường tuýp 2  

Cập Nhật 24-07-2019

Nghiên cứu mới đây của Trường Y tế Công cộng T.H. Chan thuộc Đại học Harvard (Mỹ) phát hiện, những ai ăn chay hoặc ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật

Tag: Ăn chay, tiểu đường tuýp 2

Người ăn chay cần đề phòng nguy cơ đột quỵ

Người ăn chay cần đề phòng nguy cơ đột quỵ  

Cập Nhật 08-09-2019

Chế độ ăn chay quả thực tốt cho sức khỏe và môi trường, nhưng các chuyên gia Anh cho biết người ăn chay cần chú trọng sức khỏe nhiều hơn bởi họ có thể đối mặt với nguy cơ đột quỵ

Tag: ăn chay

Thay đổi khẩu vị với thực phẩm chay

Thay đổi khẩu vị với thực phẩm chay  

Cập Nhật 01-02-2020

Đáp ứng nhu cầu ăn chay của khách hàng sau Tết Nguyên đán, các siêu thị, cửa hàng chuyên doanh thực phẩm đã cung ứng đủ loại thực phẩm chay được sơ chế dạng đóng gói

Tag: ăn chay, thực phẩm chay

Ða dạng thực phẩm cho bữa ăn chay

Ða dạng thực phẩm cho bữa ăn chay  

Cập Nhật 21-08-2020

Mỗi năm cứ vào tháng 7 âm lịch, thị trường thực phẩm chay trở nên sôi động. Ngoài ý nghĩa báo hiếu, ăn chay ngày càng được nhiều người lựa chọn cho mục tiêu chăm sóc sức khỏe.

Tag: Ða dạng thực phẩm cho bữa ăn chay, tháng 7 âm lịch

Ăn chay đúng cách

để đảm bảo sức khỏe

Ăn chay đúng cách để đảm bảo sức khỏe  

Cập Nhật 28-09-2020

Gần đây, việc nhiều người ở một số tỉnh, thành cả nước nhập viện sau khi sử dụng sản phẩm pate Minh Chay. Nhiều người ăn chay lo lắng sử dụng thực phẩm chay như thế nào cho đúng cách, an toàn và đảm bảo sức khỏe.

Tag: Ăn chay đúng cách để đảm bảo sức khỏe, sản phẩm pate Minh Chay, bác sĩ Phạm Văn Chính, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Cần Thơ