Kết quả tìm kiếm cho "ông Trần Văn Ba"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 56

Ông già thuốc nam

Ông già thuốc nam 

Cập Nhật 10-07-2008

Mặc dù chưa một lần kê toa, bốc thuốc, chưa một lần cầm tay bắt mạch cho người bệnh nào, nhưng bà con quanh vùng khi nhắc đến chú Năm vẫn gọi với cái tên trìu mến “Ông già thuốc nam”, do công lao của chú trong việc gầy dựng phong trào trồng thuốc nam làm từ thiện. Chú tên Trần Văn Truyền (Năm Truyền) sinh năm 1923, hiện ngụ tại ấp Tân Thạnh, xã Tân Hội, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

“Ông Ba dân số”

“Ông Ba dân số” 

Cập Nhật 02-10-2009

Đó là biệt danh của chú Đoàn Văn Hoàng, mọi người thường gọi là chú Ba Hoàng, Trưởng ban Công tác mặt trận kiêm Tổ trưởng Tổ Y tế khu vực 1, phường An Nghiệp, quận Ninh Kiều. Năm nay đã 65 tuổi, nhưng chú có 16 năm làm cộng tác viên dân số (CTVDS), chú Hoàng đã góp phần giúp phường An Nghiệp đạt thành tích nhiều năm liền không có người sinh con thứ ba trở lên. Không chỉ nổi bật ở lĩnh vực dân số, chú Hoàng còn là nhân tố rất tích cực trong các hoạt động khác tại địa phương.

Xin giúp đỡ gia đình bà Trần Thị Huệ !

Xin giúp đỡ gia đình bà Trần Thị Huệ ! 

Cập Nhật 24-11-2010

Nhắc đến gia đình bà Trần Thị Huệ - ông Dương Văn Hai, ở ấp 5A, xã Ba Trinh, huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng), bà con nơi đây ai cũng xót thương cho hoàn cảnh khốn khổ của gia đình này. Ở tuổi trên 80, cả hai ông bà lại lâm bệnh nặng nhiều tháng nay mà còn phải nuôi thêm hai đứa cháu nội, trong đó có một đứa bị bệnh viêm gan nặng, suốt ngày chỉ nghe tiếng khóc, la hét đau đớn mỗi khi cơn đau bệnh hành hạ...

Hẩm hiu tuổi già

Hẩm hiu tuổi già 

Cập Nhật 07-12-2010

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: bà Trần Thị Thương, Tòa soạn Báo Cần Thơ, số 24 Trần Văn Hoài, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Chúng tôi sẽ chuyển đến tận tay ông Phú.

Tuổi già nhọc nhằn

Tuổi già nhọc nhằn 

Cập Nhật 20-02-2013

Trong căn nhà nền đất, vách lá rách nát, mùa mưa đến không một chỗ kín gió, vợ chồng ông Lê Văn Đông (78 tuổi) và Nguyễn Thị Tư (74 tuổi) ở ấp Trường Phú 2, xã Trường Long, huyện Phong Điền, đang từng ngày nhọc nhằn nuôi hai cháu cốc khôn lớn. Thường xuyên đau yếu, bệnh tật, sức khỏe dần suy kiệt, ông bà luôn trăn trở một điều: muốn được sống lâu hơn, để các cháu khỏi bơ vơ khi tuổi còn quá nhỏ.

Bao la tình cha, nghĩa mẹ

Bao la tình cha, nghĩa mẹ 

Cập Nhật 24-01-2016

Đã ngoài 70, lẽ ra vợ chồng ông Trần Văn Xê và bà Võ Thị Siêng (ngụ ấp Thới Hữu, xã Đông Hiệp, huyện Cờ Đỏ) được sống an nhàn, con cháu kề cận chăm sóc, phụng dưỡng. Thế nhưng, hiện nay, ông bà lại là "chỗ dựa" của hai người con bệnh tật…

Sẽ tôn tạo, giữ nước ở Ao Bà Om

Sẽ tôn tạo, giữ nước ở Ao Bà Om 

Cập Nhật 05-03-2016

Trước tình hình khô hạn kéo dài ở Nam bộ, Di tích Danh thắng cấp quốc gia Ao Bà Om (tỉnh Trà Vinh) bị cạn nước, trơ đáy. Nhiều ngày qua, có nhiều luồng thông tin sai sự thật về cách các ngành chức năng tỉnh Trà Vinh xử lý tình trạng này. Để hiểu rõ hơn về tình hình và biện pháp khắc phục tình trạng khô hạn ở Ao Bà Om, phóng viên Báo Cần Thơ có cuộc trao đổi với ông Trần Thanh Thưởng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh.

Cử tri kiến nghị xử lý nghiêm các vụ án đặc biệt nghiêm trọng; quan tâm những vấn đề liên quan đời sống nông dân

Cử tri kiến nghị xử lý nghiêm các vụ án đặc biệt nghiêm trọng; quan tâm những vấn đề liên quan đời sống nông dân  

Cập Nhật 26-11-2017

(CT)- Ngày 25-11-2017, các Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) của Đoàn ĐBQH TP Cần Thơ, gồm: ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Xuân, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH thành phố; bà Trần Thị Vĩnh Nghi, Phó Ban Dân vận thành phố, đã tiếp xúc cử tri (TXCT) sau kỳ họp lần thứ 4, Quốc hội khóa XIV, tại thị trấn Cờ Đỏ (huyện Cờ Đỏ) và thị trấn Vĩnh Thạnh (huyện Vĩnh Thạnh).

Tag: Cử tri kiến nghị, tiếp xúc cử tri

Gương mẫu để dân tin, làm theo

Gương mẫu để dân tin, làm theo  

Cập Nhật 09-10-2018

Ở khu vực Thới Thuận, phường Thới An, quận Ô Môn, bà con nhắc đến ông Võ Văn Dũng, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ Dân vận khu vực (KV) với sự trân trọng bởi ông là một cán bộ dân vận tâm huyết.

Tag: Gương mẫu, cán bộ dân vận

Huy động sức dân làm đường giao thông

Huy động sức dân làm đường giao thông  

Cập Nhật 19-12-2020

Cùng chúng tôi đi trên những tuyến đường trong ấp được được tráng bê tông sạch đẹp, ông Trần Văn Thang, người dân ấp Thới Hiệp, xã Ðông Thắng, huyện Cờ Ðỏ, phấn khởi nói: “Việc mở rộng, tráng bê tông đường giao thông nông thôn không chỉ tạo thuận tiện mà còn bảo đảm an toàn cho người dân trong việc đi lại, vận chuyển hàng nông sản. Vì vậy, bà con trong ấp tích cực hiến đất, đóng góp tiền và ngày công để làm đường”.

Tag: dân làm đường giao thông