Kết quả tìm kiếm cho "Út Hiện"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 38

Trung Đông và Bắc Phi vẫn "nóng"

Trung Đông và Bắc Phi vẫn "nóng" 

Cập Nhật 02-05-2011

Con trai út của nhà lãnh đạo Libye Muammar Gadhafi đã thiệt mạng trong cuộc không kích của liên quân vào cuối tuần qua, trong khi nỗ lực trung gian hòa giải của Tổ chức Hợp tác vùng Vịnh (GCC) tại Yemen coi như thất bại.

Người phụ nữ trưởng khu vực tận tụy

Người phụ nữ trưởng khu vực tận tụy 

Cập Nhật 17-08-2009

Đứng bên bến phà Cô Bắc nhìn sang cồn Sơn (thuộc khu vực 1, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy) như một ốc đảo giữa bốn bề sông nước. Nhà trưởng khu vực Nguyễn Thị Út nằm nép mình yên bình trong khu vườn mận đang ra hoa thơm ngát. Chủ hộ - người phụ nữ ngoài 50 tuổi này luôn được bà con nhắc đến trong các câu chuyện thường ngày bởi tính tình hiền lành, dễ mến, hết lòng vì việc chung. Thời gian qua, dì Út đã không ngại khó, đóng góp công sức của mình để nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân trong khu vực.

Niềm vui của nghệ nhân Trường Út

Niềm vui của nghệ nhân Trường Út 

Cập Nhật 21-02-2016

"Nhiều lúc khó khăn, muốn bỏ nghề. Nhưng rồi đi đâu nghe ai ca hát, lại ngồi xuống xin hòa điệu nên tôi biết mình nặng nợ cầm ca"- Trường Út chia sẻ. Niềm vui khi được Chủ tịch Nước phong tặng Nghệ nhân Ưu tú như tiếp thêm động lực để Trường Út an tâm cống hiến cho đờn ca tài tử.

Gặp “Út Bún riêu” của “Đường đến danh ca vọng cổ” 

Cập Nhật 05-03-2017

Nghệ nhân Ưu tú Trường Út vốn quen thuộc trong làng đờn ca tài tử Cần Thơ. Nhưng gần đây, Trường Út tham gia chương trình "Đường đến danh ca vọng cổ"(*) và tạo dấu ấn qua biệt danh "Út Bún riêu", bởi anh là chủ một quán bún riêu nhỏ ở phường An Khánh, quận Ninh Kiều. Dù dừng bước ở vòng 4 của cuộc thi nhưng những vai diễn của anh được khán giả mến mộ.

Sàng lọc và phát hiện sớm

3 loại ung thư

Sàng lọc và phát hiện sớm 3 loại ung thư  

Cập Nhật 17-09-2017

(CT)- Sáng 16-9-2017, tại Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ diễn ra chương trình khám sàng lọc và phát hiện sớm 3 bệnh ung thư (UT): vú, cổ tử cung và đại trực tràng.

Tag: Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ, khám sàng lọc và phát hiện sớm ung thư

Tầm soát phát hiện sớm 2 loại

ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ

Tầm soát phát hiện sớm 2 loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ  

Cập Nhật 02-10-2017

Theo giới chuyên môn, ung thư (UT) vú và cổ tử cung (CTC) là loại UT phổ biến hàng đầu ở phụ nữ Việt Nam.

Tag: ung thư vú, ung thư cổ tử cung, Thúc đẩy kiểm soát UT tại Việt Nam, Bùi Thị Hải Đường

Những nghệ sĩ tài danh

Những nghệ sĩ tài danh  

Cập Nhật 11-06-2018

Nhắc đến cải lương, người ta thường nhớ đến tên tuổi của các nghệ sĩ (NS) tài danh: Út Trà Ôn, Út Bạch Lan, Thanh Hương, Hữu Phước, Diệu Hiền, Mỹ Châu, Minh Vương,... với biệt tài ca vọng cổ mang sắc thái riêng, sống mãi trong lòng người mộ điệu. Trong đó, có không ít NS xuất thân từ miền đất trù phú giữa hai dòng Vàm Cỏ.

Tag: Nghệ sĩ tài danh, Ca cổ, NSƯT Mỹ Châu, Sầu nữ Út Bạch Lan, NSƯT Minh Vương, Sân khấu cải lương

Phát hiện sớm, hiệu quả điều trị cao

Phát hiện sớm, hiệu quả điều trị cao  

Cập Nhật 09-12-2019

Ở phụ nữ, hai loại ung thư (UT) thường gặp là vú và cổ tử cung. Tại TP Cần Thơ, từ năm 2001 đến nay, số ca mắc UT ở phụ nữ có xu hướng gia tăng, nhất là UT vú

Tag: ung thư vú, ung thư cổ tử cung, Cần Thơ

Nơi tái hiện nét xưa của làng quê Nam Bộ

Nơi tái hiện nét xưa của làng quê Nam Bộ  

Cập Nhật 15-03-2020

Những căn nhà lá, chén, dĩa sành, bếp củi… đang được người dân Cồn Chim gìn giữ, trưng bày như cách để tái hiện lại vùng quê Nam Bộ mộc mạc, chân phương.

Tag: nét xưa, làng quê Nam Bộ, Cổ Chiên hiền hòa, cù lao Cồn Chim thuộc ấp Cồn Chim, xã Hòa Minh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, Anh Út Quời

Tỉ phú nhãn xứ cù lao

Tỉ phú nhãn xứ cù lao  

Cập Nhật 10-05-2020

Ở cù lao An Hòa (xã An Nhơn, huyện Châu Thành, Đồng Tháp), ông Phạm Hữu Hiện (Út Hiện) nổi tiếng là người dám nghĩ, dám làm, có nhiều đóng góp cho nông nghiệp địa phương

Tag: Tỉ phú nhãn, cù lao An Hòa, xã An Nhơn, huyện Châu Thành, Đồng Tháp, ông Phạm Hữu Hiện, Út Hiện, nhãn Ido, nhãn Phát Tài