Kết quả tìm kiếm cho "Ông Trương Tấn Sang"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 24

Chuyện về những người có khả năng kỳ lạ<br>Kỳ 6: Cô bé uốn dẻo tài năng

Chuyện về những người có khả năng kỳ lạ
Kỳ 6: Cô bé uốn dẻo tài năng 

Cập Nhật 26-07-2009

Đã có nhiều kỷ lục Việt Nam xuất hiện trên truyền hình khá ngộ nghĩnh, độc đáo như: Người đàn bà nổi trên mặt nước, người đàn ông phát sáng khi cầm bóng đèn điện, cây nem dài và nặng nhất, chiếc bánh cưới to nhất, chiếc áo cưới dài nhất, công trình hoa đăng lớn nhất, chiếc võng xếp to nhất, quyển sách nặng nhất... Nhưng, nếu tận mắt chứng kiến, nhiều người cũng sẽ khâm phục cô bé Biện Nguyễn Thúy Quỳnh ở xã Lộc Hòa, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, uốn dẻo bằng những động tác điêu luyện giống như diễn viên xiếc, dù em chưa qua trường lớp đào tạo.

Tỉ phú từ mô hình sản xuất lúa giống

Tỉ phú từ mô hình sản xuất lúa giống 

Cập Nhật 26-06-2016

Đến khu vực Lân Thạnh 2, phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt, hỏi thăm ông Trần Thanh Liêm (tên thường gọi là Hai Liêm) sản xuất lúa giống, người dân khu vực ai cũng biết. Bằng sự cần cù và cách làm sáng tạo trong lao động, lão nông đã thành lập cơ sở sản xuất lúa giống Hai Liêm cung cấp trên 600 tấn lúa giống ra thị trường với doanh thu trên 5 tỉ đồng/năm. Với những thành công trong sản xuất nông nghiệp và cống hiến cho phong trào ở địa phương, năm 2015, ông Hai Liêm được Trung ương Hội Nông dân tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi và được UBND thành phố tặng Bằng khen "Đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016".

Bác dạy “Khó khăn nào cũng vượt qua”

Bác dạy “Khó khăn nào cũng vượt qua” 

Cập Nhật 16-12-2014

Đó là điều thương binh ¼ Phạm Văn Be, Chi hội trưởng Chi hội Cựu Chiến binh (CCB) ấp Nhơn Phú, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ luôn tâm đắc, cố gắng thực hiện trong nhiều năm qua. Dù là thương binh nặng, sức khỏe yếu nhưng với ý chí, nghị lực, quyết tâm "tàn nhưng không phế", ông đã trở thành một tấm gương sáng đối với nhiều cựu chiến binh, thế hệ trẻ ở địa phương.

Học Bác tinh thần tiết kiệm

Học Bác tinh thần tiết kiệm 

Cập Nhật 15-12-2015

Phong trào "Nuôi heo đất" tiết kiệm đã có từ lâu, được thực hiện ở nhiều địa phương, nhưng Chi hội Phụ nữ ấp Trường Phú B, xã Thới Tân, huyện Thới Lai đã có cách làm sáng tạo và hiệu quả hơn. Ở đây, thay vì vận động chị em bỏ ống heo đến cuối năm mới "thu hoạch" thì cứ định kỳ 3 tháng 1 lần, các chị em lại cùng nhau "mổ" heo đất. Số tiền thu được giúp các chị em có hoàn cảnh khó khăn mượn để trang trải cuộc sống hoặc sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình. Với cách làm thiết thực này, Chi hội Phụ nữ ấp Trường Phú B được Thành ủy Cần Thơ tuyên dương tập thể điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.