Kết quả tìm kiếm cho "Ông Putin"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 63

"Ngày trọng đại" của ông Putin tại Venezuela

"Ngày trọng đại" của ông Putin tại Venezuela 

Cập Nhật 04-04-2010

Thủ tướng Nga Vladimir Putin vừa có chuyến thăm Venezuela lần đầu tiên hôm 2-4, và sau đó hội đàm với Tổng thống Bolivia, Evo Morales, tại Thủ đô Caracas của Venezuela. Quan hệ Nga và Venezuela phát triển mạnh mẽ từ nhiều năm qua, thể hiện bằng 8 chuyến công du Mát-xcơ-va của Tổng thống Hugo Chavez trong 11 năm cầm quyền và chuyến thăm Caracas của ông chủ Điện Kremlin Dmitry Medvedev cuối năm 2008. Tuy nhiên, chuyến đi ngắn ngủi của ông Putin, người được dư luận quốc tế coi là nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng chính trị lớn nhất nước Nga hiện nay, mới làm ông Chavez phấn khích nên ông mô tả đây là “ngày thật sự trọng đại của Venezuela và Mỹ La-tinh”.

Những đối thủ của ông Putin

Những đối thủ của ông Putin  

Cập Nhật 10-02-2018

Các quan chức bầu cử Nga vừa chính thức đăng ký 8 ứng viên tham gia tranh cử tổng thống dự kiến diễn ra ngày 18-3, trong đó có đương kim Tổng thống Vladimir Putin và không có đối thủ nào xứng tầm với ông.

Tag: Putin, bầu cử Nga

Thông điệp liên bang cứng rắn của ông Putin

Thông điệp liên bang cứng rắn của ông Putin  

Cập Nhật 02-03-2018

Đúng 12h giờ Mát-xcơ-va (tức 16h giờ Hà Nội) ngày 1-3, Tổng thống Nga Vladimir Putin (ảnh) đọc Thông điệp liên bang trước hai viện của Quốc hội liên bang Nga.

Tag: Tổng thống Nga Vladimir Putin

Mỹ đáp trả Thông điệp liên bang của ông Putin

Mỹ đáp trả Thông điệp liên bang của ông Putin  

Cập Nhật 02-03-2018

Hôm 1-3, các quan chức Mỹ chỉ trích tuyên bố mang tính “răn đe” của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong Thông điệp liên bang là “thiếu trách nhiệm”, đồng thời khẳng định Washington vẫn đang dẫn đầu về năng lực phòng thủ và quân sự.

Tag: Mỹ, Thông điệp liên bang, Putin

Ông Putin sẽ rút lui vào năm 2024?

Ông Putin sẽ rút lui vào năm 2024?  

Cập Nhật 26-05-2018

Tổng thống Nga Vladimir Putin (ảnh) khẳng định sẽ không tìm cách tái tranh cử vào năm 2024 sau khi nhiệm kỳ hai kết thúc.

Tag: Ông Putin, tranh cử

Ông Trump mời lãnh đạo Nga thăm Mỹ

Ông Trump mời lãnh đạo Nga thăm Mỹ  

Cập Nhật 21-07-2018

Giữa những tranh cãi xung quanh hội nghị thượng đỉnh Helsinki, Tổng thống Mỹ Donald Trump lại vừa có ý mời lãnh đạo Nga Vladimir Putin thăm chính thức Washington vào mùa thu này.

Tag: Ông Trump, ông Putin, thăm chính thức Washington

Ông Putin chuẩn bị cho tương lai?

Ông Putin chuẩn bị cho tương lai?  

Cập Nhật 16-01-2020

Trước động thái bất ngờ từ chức của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev và toàn bộ nội các ngay sau Thông điệp Liên bang của tổng thống, giới phân tích dự đoán Mát-xcơ-va có thể đang chuẩn bị tiến trình cải tổ và đây sẽ là “chương mới” trong sự nghiệp chính trị của Tổng thống Nga Vladimir Putin (ảnh) sau 20 năm nắm quyền.

Tag: Ông Putin

Ông Putin gặp khó

Ông Putin gặp khó  

Cập Nhật 23-04-2020

Ngày 22-4 lẽ ra diễn ra cuộc trưng cầu dân ý đối với đề xuất thay đổi hiến pháp, có thể cho phép Tổng thống Vladimir Putin (ảnh) lãnh đạo nước Nga tới năm 2036, nhưng đã bị hoãn do đại dịch COVID-19.

Tag: Ông Putin

Ông Putin úp mở về liên minh

quân sự Nga - Trung

Ông Putin úp mở về liên minh quân sự Nga - Trung  

Cập Nhật 23-10-2020

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh hiện chưa cần liên minh quân sự Nga - Trung Quốc, nhưng không loại trừ trong tương lai sẽ thành lập.

Tag: Tổng thống Nga Vladimir Putin, liên minh quân sự Nga Trung Quốc

Ông Putin có thể lãnh đạo tới năm 2036

Ông Putin có thể lãnh đạo tới năm 2036  

Cập Nhật 06-04-2021

Nắm giữ quyền lực ở Nga trong hơn 2 thập kỷ qua, Tổng thống Vladimir Putin (ảnh) có khả năng kéo dài số năm tại nhiệm khi vừa ký ban hành luật cho phép bản thân tranh cử thêm hai nhiệm kỳ tổng thống.

Tag: Ông Putin có thể lãnh đạo tới năm 2036, Tổng thống Vladimir Putin