Kết quả tìm kiếm cho "Ông Đỗ Công Quyền"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 43

Ukraina đóng cửa biên giới với Crimea

Ukraina đóng cửa biên giới với Crimea 

Cập Nhật 23-03-2014

Cảnh sát Ukraina vừa thu giữ 42 kg vàng và 4,8 triệu USD tiền mặt trong vụ khám xét căn hộ của cựu Bộ trưởng Năng lượng Eduard Stavytsky. Quyền Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov cho biết việc khám xét này nằm trong khuôn khổ cuộc điều tra tham nhũng trong ngành năng lượng Ukraina. Trước đó, Tổng giám đốc công ty năng lượng Naftogaz Yevhen Bakulin cũng bị bắt để điều tra. Vụ tham nhũng này được cho là làm thất thoát của Ukraina khoảng 4 tỉ USD. Được biết, ông Stavytsky giữ chức Bộ trưởng Năng lượng từ tháng 12-2012. Còn Naftogaz là công ty chịu trách nhiệm nhập khẩu và phân phối khí đốt từ Nga tại Ukraina, đồng thời quản lý đường ống dẫn gas từ công ty Gazprom của Nga đến các nước châu Âu ngang qua Ukraina.

Tổng thống Obama và “phép thử” tại châu Á

Tổng thống Obama và “phép thử” tại châu Á 

Cập Nhật 11-11-2014

Hôm 9-11, Tổng thống Mỹ Barack Obama (ảnh) đã bắt đầu chuyến công du 3 nước châu Á với điểm dừng chân đầu tiên tại Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) để tham dự hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương (APEC). Theo giới quan sát, đây được xem là "phép thử" đối với ông chủ Nhà Trắng, đặc biệt trong cam kết "tái cân bằng trục" và việc thực thi cam kết đó sau thất bại nặng nề của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử quốc hội giữa kỳ vừa qua.

Tiến tới hội nhập quốc tế

Tiến tới hội nhập quốc tế 

Cập Nhật 03-02-2017

Thông tin thống kê là nguồn dữ liệu đáng tin cậy phục vụ công tác điều hành, lãnh đạo của Đảng và chính quyền các cấp. Đây cũng là cơ sở quan trọng đánh giá đầy đủ, chính xác tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; giúp ngành chuyên môn trong hoạch định kế hoạch, định hướng các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, đòi hỏi ngành thống kê tiếp tục có những định hướng, cải cách mạnh mẽ để nguồn số liệu cung cấp đầy đủ, chính xác; đặc biệt có sự thống nhất cả nước và phù hợp với các quy định của quốc tế.

Đảm bảo điều kiện thuận lợi hơn nữa để công dân thực hiện quyền tự do cư trú 

Cập Nhật 23-05-2013

* Phê chuẩn việc miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Tài chính đối với ông Vương Đình Huệ

Tài danh đất Tây Đô

Tài danh đất Tây Đô 

Cập Nhật 20-03-2014

Bài 1: Người đưa “Dạ cổ hoài lang” lên sân khấu cải lương Bản “Dạ cổ hoài lang” của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu là “bài tổ” của vọng cổ, nền tảng của cải lương. Tuy nhiên, từ “Dạ cổ hoài lang” nhịp đôi trở thành bài vọng cổ nhịp 4, nhịp 8, thậm chí nhịp 64 như hôm nay có công lao lớn của soạn giả tài danh đất Cần Thơ Mộc Quán - Nguyễn Trọng Quyền. Ông được hậu thế suy tôn là Hậu Tổ của nghệ thuật cải lương.

Thừa kế trong trường hợp vợ chồng đã chia tài sản? 

Cập Nhật 03-07-2008

Do bất đồng quan điểm trong việc làm ăn nên vợ chồng tôi đã thỏa thuận phân chia tài sản chung. Việc phân chia tài sản được lập thành văn bản và có công chứng hẳn hoi. Từ nhiều năm nay, vợ chồng tôi đã sống ly thân, tiền ai người đó xài, không chung đụng gì về tài sản. Giờ đây, chồng tôi chẳng may qua đời, vậy tôi có quyền được hưởng di sản thừa kế của ông ấy không? Nếu có thì tỷ lệ được chia là bao nhiêu?

Xứng danh đơn vị quyết thắng

Xứng danh đơn vị quyết thắng 

Cập Nhật 21-03-2013

Có dịp cùng các cán bộ trong Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, đi nắm nguồn thanh niên tuổi 17 mới thấy được hết sự tận tụy của các anh trong công việc. Ở nhà ông Trần Văn Học, ấp Nhơn Lộc 1, sau khi nắm lại trình độ văn hóa, nghề nghiệp, năm sinh của hai đứa con ông, anh Lý Tuấn Thanh, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị trấn Phong Điền, còn giải đáp một số thắc mắc liên quan tới các chế độ, chính sách dành cho thanh niên nhập ngũ, quyền lợi của gia đình chiến sĩ... làm ông Học rất hài lòng. Ông cho biết: “Năm sau, con tôi trúng tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS) là tôi cho đi ngay”.

Chuyện về những người “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”

Chuyện về những người “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”  

Cập Nhật 12-02-2018

Trong bối cảnh đời sống hiện nay, khi những mâu thuẫn, tranh chấp về quyền lợi phát sinh, thì công tác hòa giải càng đóng vai trò quan trọng, giúp hạn chế một phần tình trạng tranh chấp, đơn thư khiếu kiện do thiếu hiểu biết.

Tag: Anh Nguyễn Văn Thảo, cán bộ tư pháp, Ông Châu Trung Hiếu, công tác hòa giải

Sớm tháo dỡ nhà bị sạt lở để đảm bảo an toàn giao thông thủy

Sớm tháo dỡ nhà bị sạt lở để đảm bảo an toàn giao thông thủy  

Cập Nhật 13-04-2019

Sau vụ sạt lở xảy ra, chính quyền địa phương yêu cầu gia đình ông Phước di dời và ký cam kết có trách nhiệm tháo dỡ căn nhà, các công trình phụ và vật kiến trúc của gia đình ở khu vực sạt lở trong 15 ngày.

Tag: nhà bị sạt lở, an toàn giao thông thủy

Thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền HĐND thành phố

Thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền HĐND thành phố  

Cập Nhật 10-07-2019

(CTO)-Biểu quyết cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND thành phố đối với ông Võ Thành Thống, nguyên Chủ tịch UBND thành phố do được Trung ương điều động, bổ nhiệm

Tag: kỳ họp HĐND thành phố Cần Thơ lần thứ 13