Kết quả tìm kiếm cho "Ô nhiễm tiếng ồn"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 11

Xử lý nghiêm cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường

Xử lý nghiêm cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường 

Cập Nhật 29-10-2014

“Ngày nào người dân cũng phải chịu đựng khói bụi, tiếng ồn và mùi hôi thối của phế phẩm mỡ, thịt từ nơi sản xuất của Công ty Trí Thành phát tán ra môi trường. Khoảng 4 năm nay, trên 100 hộ dân ở khu vực 4, phường An Bình, quận Ninh Kiều đã nhiều lần phản ánh, kiến nghị với chính quyền địa phương, các ngành chức năng giải quyết, nhưng tình trạng ô nhiễm môi trường vẫn chưa được cải thiện”- Bà Trần Hoàng Mộng Loan, một người dân địa phương bức xúc nói.

Sớm khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường
do lò giết mổ gia súc tập trung gây ra

Sớm khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường do lò giết mổ gia súc tập trung gây ra 

Cập Nhật 06-10-2015

Trong những lần gặp gỡ và tiếp xúc giữa cử tri với đại biểu HĐND các cấp gần đây, cử tri khu vực 1, phường Ba Láng, quận Cái Răng phản ánh lò giết mổ gia súc tập trung Thanh Bình phát tán mùi hôi, rò rỉ nước thải và tiếng ồn gây ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe người dân. Mặc dù cử tri đã kiến nghị nhiều lần nhưng đến nay tình trạng ô nhiễm môi trường vẫn chưa được cải thiện, khiến cử tri bức xúc.

Đề nghị kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng các cơ sở sản xuất xả chất thải trực tiếp ra sông, gây ô nhiễm môi trường 

Cập Nhật 07-05-2016

Sau kỳ họp thứ 18 của HĐND thành phố, cử tri quận Ninh Kiều phản ánh tình trạng các cơ sở sản xuất nằm trong khu dân cư tại khu công nghiệp Cái Sơn - Hàng Bàng phát sinh tiếng ồn, xả chất thải trực tiếp ra sông, gây ô nhiễm môi trường nặng. Cử tri đề nghị thành phố sớm kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng này. Nội dung trả lời của Sở Tài nguyên và Môi trường như sau:

Đề nghị kiểm tra, xử lý các doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường 

Cập Nhật 24-01-2017

Cử tri quận Bình Thủy phản ánh thời gian gần đây một số cơ sở sản xuất trong khu công nghiệp Trà Nóc gây ô nhiễm môi trường, như: xả khói, bụi, tiếng ồn, nước thải, mùi hôi làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân (cụ thể là các Công ty Hùng Tiến, Nam Mỹ, Kwong Lung MeKo, Vinaget,...). Cử tri đề nghị thành phố kiểm tra, xử lý. Nội dung trả lời của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố như sau:

Đề nghị kiểm tra doanh nghiệp sản xuất gây ô nhiễm môi trường 

Cập Nhật 25-03-2014

Cử tri quận Ninh Kiều tiếp tục phản ánh Doanh nghiệp in Cường Phát (phường An Nghiệp) gây ô nhiễm môi trường, tiếng ồn, chiếm dụng vỉa hè và lề đường làm chỗ đậu xe của nhân viên làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân xung quanh, đề nghị ngành chức năng có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng trên. Nội dung trả lời của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố, như sau:

Nhà máy Giấy Lee&Man phải khắc phục ô nhiễm

Nhà máy Giấy Lee&Man phải khắc phục ô nhiễm 

Cập Nhật 04-04-2017

Chiều 3-4-2017, tại UBND thị trấn Mái Dầm (huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang), Cục Môi trường Miền Nam (Tổng cục Môi trường), Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hậu Giang, UBND huyện Châu Thành, đại diện Công ty TNHH Giấy Lee&Man Việt Nam có buổi đối thoại với khoảng 30 hộ dân sống gần nhà máy giấy. Người dân bức xúc về việc Nhà máy Giấy Lee&Man trong thời gian vận hành thử nghiệm hệ thống xử lý chất thải đã phát ra mùi hôi, bụi than và cả tiếng ồn.

Bài phát biểu của ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Vingroup

Bài phát biểu của ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Vingroup  

Cập Nhật 03-11-2018

Ngày 03/11/2018, tại Hải Phòng, VinFast đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy Sản xuất xe máy điện thông minh và ra mắt dòng sản phẩm đầu tiên – VinFast Klara. Đồng thời, VinFast cũng công bố hệ sinh thái toàn diện dành cho xe điện theo tiêu chuẩn quốc tế, góp phần hạn chế tiếng ồn và khí thải gây ô nhiễm môi trường. Ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Vingroup đã có bài phát biểu quan trọng tại sự kiện này.

Tag: Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Vingroup, VinFast

Ô nhiễm tiếng ồn tăng 30% nguy cơ đột quỵ

Ô nhiễm tiếng ồn tăng 30% nguy cơ đột quỵ  

Cập Nhật 22-09-2019

Cư dân sinh sống tại các khu vực đô thị bị ô nhiễm tiếng ồn, đặc biệt nơi có mật độ phương tiện giao thông đông đúc, có nguy cơ đột quỵ cao hơn 30% so với những người sống gần gũi với thiên nhiên

Tag: Ô nhiễm tiếng ồn, đột quỵ