Kết quả tìm kiếm cho "Ði qua mùa bão động"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 4

ĐBSCL trước nguy cơ thiếu nước ?

ĐBSCL trước nguy cơ thiếu nước ? 

Cập Nhật 07-10-2010

Mấy tháng qua, người dân vùng lũ ĐBSCL đang buồn vì không có lũ. Năm 2010, lũ thấp, lũ muộn, người dân không khai thác được nguồn lợi thủy sản; doanh thu từ du lịch mùa nước nổi ở An Giang, Đồng Tháp sút giảm… Nghiêm trọng hơn là vụ lúa đông xuân sẽ bị ảnh hưởng đến năng suất, giá thành. Thực trạng này kéo dài sẽ đe dọa đến hệ sinh thái, đời sống của người dân tiểu vùng Mê Công, nhất là khu vực hạ lưu.

Xuất khẩu gạo tăng, nhưng thách thức còn ở phía trước

Xuất khẩu gạo tăng, nhưng thách thức còn ở phía trước 

Cập Nhật 07-04-2011

Sáng 6-4, tại TP Cần Thơ, Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) đã họp với các thành viên sơ kết xuất khẩu gạo quý I/2011 và triển khai kế hoạch quý II. Đồng thời, sơ kết kết quả tình hình thu mua tạm trữ, tiêu thụ lúa gạo vụ đông xuân 2010- 2011. Theo VFA, xuất khẩu quý I tăng nhanh, nhưng sang quý II tình hình xuất khẩu sẽ khó khăn. Do vậy, việc điều hành thu mua tạm trữ, giá gạo xuất khẩu cần được tính toán bài bản, để đảm bảo nông dân có lợi.

Cẩn trọng từng bước đi

Cẩn trọng từng bước đi 

Cập Nhật 05-04-2013

Trong cuộc họp của Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) thông báo tình hình xuất khẩu gạo quý I và kết quả mua tạm trữ 1 triệu tấn quy gạo vụ đông xuân 2012-2013, tổ chức tại TP Hồ Chí Minh ngày 4-4, ông Trương Thanh Phong, Chủ tịch VFA cho biết, với mục tiêu xuất khẩu đạt 8 triệu tấn gạo, các doanh nghiệp ngành lương thực đang đứng trước nhiều khó khăn do nhu cầu trầm lắng, nguồn cung dồi dào và xuất hiện một số "bẫy" thương mại; lúc này việc điều hành xuất khẩu của Hiệp hội cần tập trung hơn, cẩn trọng hơn và các doanh nghiệp khi đàm phán hợp đồng cũng phải tỉnh táo hơn.

Ði qua mùa bão động

Ði qua mùa bão động  

Cập Nhật 16-01-2021

Chiếc radio nhiều năm bị hơi biển ăn mòn, tiếng rọt rẹt lúc nghe được lúc không. Mỗi chiều ông nội cúi đầu, áp tai vào chiếc loa nghe tin thời tiết. Một bữa sóng lặng, nghe đài báo bão đang lớn ở phía khơi xa

Tag: Ði qua mùa bão động, Truyện ngắn LINH AN