Kết quả tìm kiếm cho "Ít hành kinh"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 22

Trung - Mỹ lại căng thẳng vì Đài Loan

Trung - Mỹ lại căng thẳng vì Đài Loan 

Cập Nhật 13-01-2010

Việc Mỹ thông báo kế hoạch bán vũ khí cho Đài Loan hồi tuần rồi tiếp tục gây ra những phản ứng mạnh từ Trung Quốc. Từ đó đến nay, các quan chức hai bộ Quốc phòng và Ngoại giao Trung Quốc đã đưa ra ít nhất 6 tuyên bố về thỏa thuận của Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan, và đáng chú ý là việc Bắc Kinh hôm 11-1 công khai thông tin phóng thử thành công tên lửa đánh chặn trên không.

Chính phủ ban hành Nghị quyết về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo 

Cập Nhật 13-01-2009

* Khuyến khích mỗi Tập đoàn kinh tế, Tổng Công ty nhà nước giúp đỡ ít nhất một huyện nghèo

Khó khăn có thể chuyển thành cơ hội 

Cập Nhật 25-09-2008

Sau sự cố phá sản của Tập đoàn tài chính hàng đầu Hoa Kỳ - Lehman, nền tài chính toàn cầu cũng bị chao đảo. Các chuyên gia kinh tế dự đoán, có thể về quy mô cuộc khủng hoảng tài chính này sẽ không bằng đại khủng hoảng tài chính những năm 1929-1933, song hậu quả có thể xấu hơn, vì tính phụ thuộc lẫn nhau trên góc độ toàn cầu hóa của các nền kinh tế ngày nay toàn diện hơn rất nhiều. Nền kinh tế Việt Nam, tuy không bị ảnh hưởng trực tiếp từ sự kiện này, song những hệ lụy gián tiếp của nó cũng khiến một số lĩnh vực gặp không ít khó khăn.

Lập lại trật tự kinh doanh xuất khẩu gạo

Lập lại trật tự kinh doanh xuất khẩu gạo 

Cập Nhật 03-01-2011

Nghị định 109/2010/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 4-11-2010 về kinh doanh xuất khẩu thóc, gạo (gọi chung là gạo) quy định thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo phải có ít nhất một kho chuyên dùng với sức chứa tối thiểu 5.000 tấn lúa, một cơ sở xay xát công suất 10 tấn lúa/giờ và có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh do Bộ Công thương cấp… Nhiều ý kiến cho rằng, Nghị định 109 sẽ lập lại trật tự kinh doanh lúa gạo tại Việt Nam, nâng cao chuỗi giá trị hạt gạo.

Tiểu thương đồng hành cùng người tiêu dùng

Tiểu thương đồng hành cùng người tiêu dùng 

Cập Nhật 17-04-2011

Nhiều ý kiến cho rằng, vật giá leo thang, một trong những nguyên nhân do nhiều tiểu thương tại các chợ thường lợi dụng chuyện tăng giá xăng dầu, điện... đẩy giá cả hàng hóa tiêu dùng lên cao. Và họ ít chịu tác động bởi việc tăng giá này. Tuy nhiên, không hẳn là như vậy, các tiểu thương cũng đang khá chật vật trong việc kinh doanh thời “bão giá”…

Cần được đầu tư tương xứng

Cần được đầu tư tương xứng 

Cập Nhật 10-05-2011

Nghị quyết số 14/2005/NQ-CP của Chính phủ về đổi mới cơ bản và toàn diện giáo dục đại học Việt Nam giai đoạn 2006-2020 (Nghị quyết 14) đã xác định, việc xây dựng đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý giáo dục đủ về số lượng, có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn cao là một trong những yêu cầu cấp thiết để nâng cao chất lượng toàn diện của bậc giáo dục đại học. Theo Nghị quyết này, Chính phủ cũng đề ra mục tiêu đến năm 2020, ít nhất 60% giảng viên ở các cơ sở đào tạo bậc đại học phải đạt trình độ thạc sĩ và 35% đạt trình độ tiến sĩ. Là một trong những loại hình giáo dục bậc đại học, thời gian qua, các trường cao đẳng ở TP Cần Thơ đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp nâng cao trình độ đội ngũ giảng viên, nhưng trong quá trình thực hiện vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc...

Đừng để "giấy phép con" hành doanh nghiệp!

Đừng để "giấy phép con" hành doanh nghiệp! 

Cập Nhật 01-10-2008

Thời gian qua, cả nước nói chung và ở Cần Thơ nói riêng, tình trạng “giấy phép con” đã gây không ít khó khăn, phiền hà cho doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh. Theo Luật Doanh nghiệp (DN) và Nghị định 139/2007/NĐ-CP, ngày 5-9-2007, của Chính phủ hướng dẫn thi hành Luật DN, kể từ ngày 1-9-2008, tất cả các giấy phép, điều kiện kinh doanh không được quy định tại luật, pháp lệnh, nghị định chuyên ngành hoặc quyết định có liên quan của Thủ tướng Chính phủ (thường gọi là “giấy phép con”) sẽ tự hết hiệu lực. Tuy nhiên, việc rà soát, bãi bỏ chưa được quan tâm, hoặc còn vướng mắc chưa bãi bỏ... nên vẫn còn gây khó khăn cho DN.

Cải cách hành chính: Nói nhiều, chuyển biến ít

Cải cách hành chính: Nói nhiều, chuyển biến ít  

Cập Nhật 08-12-2017

Thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh vẫn là thách thức không nhỏ đối với doanh nghiệp trong nước lẫn có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Tag: đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, VCCI, Hiệp hội Thương mại Mỹ

Ít hành kinh dễ mất trí nhớ

Ít hành kinh dễ mất trí nhớ  

Cập Nhật 31-03-2019

Các nhà khoa học Mỹ vừa phát hiện những phụ nữ có số lần hành kinh ít hơn trong đời có nguy cơ bị mất trí nhớ cao hơn.

Tag: Ít hành kinh, mất trí nhớ

Liệu pháp hành vi nhận thức trị chứng mất ngủ kinh niên

Liệu pháp hành vi nhận thức trị chứng mất ngủ kinh niên  

Cập Nhật 03-08-2019

Các chuyên gia tại Đại học Queen (Canada) mới đây cho biết, liệu pháp hành vi nhận thức (CBT) có lẽ là cách hiệu quả nhất điều trị chứng mất ngủ kinh niên, được xác định khi người bệnh khó ngủ hoặc mất ngủ ít nhất 3 đêm/tuần và kéo dài hơn 3 tháng, dẫn đến các vấn đề sức khỏe như trầm cảm, rối loạn vận động và đôi khi dẫn đến tai nạn.

Tag: trị chứng mất ngủ