Kết quả tìm kiếm cho "Áp đặt"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 456

Động đất ở Nhật ảnh hưởng kinh tế toàn cầu

Động đất ở Nhật ảnh hưởng kinh tế toàn cầu 

Cập Nhật 16-03-2011

Thảm họa động đất gây sóng thần kinh hoàng tại Nhật Bản không chỉ tác động đến kinh tế nước này, mà còn ảnh hưởng tới thị trường thế giới, khi nguồn cung các mặt hàng như xe ô tô, đồ điện tử và thiết bị máy móc có thể bị gián đoạn dài hạn. Trong khi đó, tâm lý lo ngại về các nhà máy điện hạt nhân lan đến châu Âu sau vài vụ nổ khí hydro tại nhà máy Fukushima của Nhật.

Syrie ngày càng bị cô lập

Syrie ngày càng bị cô lập 

Cập Nhật 14-11-2011

Trong một động thái khá bất ngờ, Liên đoàn A-rập (AL) trong cuộc họp ngày 12-11 đã quyết định đình chỉ tư cách thành viên của Syrie, đồng thời kêu gọi các quốc gia trong khu vực rút đại sứ ra khỏi nước này và áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế-chính trị chống Damas cho đến khi nào chính quyền Bashar al-Assad chấm dứt tình trạng trấn áp bạo lực theo thỏa thuận với AL ngày 2-11. Người ta lo ngại Syrie sẽ lâm vào nội chiến và nguy cơ bị tấn công quân sự là khó tránh khỏi.

Nga không xem trọng G8

Nga không xem trọng G8 

Cập Nhật 26-03-2014

Nhằm gia tăng áp lực đối với Mát-xcơ-va liên quan đến việc sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraina, Mỹ và các đồng minh phương Tây vừa tuyên bố loại Nga ra khỏi Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G8), đồng thời cảnh báo sẵn sàng áp đặt những trừng phạt kinh tế nặng hơn nếu chính quyền Tổng thống Vladimir Putin có động thái quân sự mới gây bất ổn Ukraina. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Sergei Lavrov tuyên bố Nga không coi trọng diễn đàn này.

Lựa chọn mô hình để đạt hiệu quả cao

Lựa chọn mô hình để đạt hiệu quả cao 

Cập Nhật 18-07-2010

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả không chỉ giúp giảm áp lực tình trạng thiếu hụt năng lượng của quốc gia mà nó còn trực tiếp mang đến hiệu quả kinh tế cho từng gia đình và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp (DN). Nhưng nói thì dễ, khi bắt tay làm thì không dễ, nhất là khi nhiều tổ chức, cá nhân còn thiếu thông tin về việc làm thế nào để sử dụng năng lượng một cách tiết kiệm và có hiệu quả nhất. Do vậy, yêu cầu cấp thiết đang được đặt ra là các cơ quan chức năng cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến đến cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân các cách làm, các mô hình và công nghệ mới có giá cả phù hợp, giúp tiết kiệm năng lượng (TKNL) và có hiệu quả kinh tế...

Ngày mới ở vùng đất "gan rùa"

Ngày mới ở vùng đất "gan rùa" 

Cập Nhật 23-03-2011

Ông Ba Duyên chê vùng đất xấu, bỏ quê làm dân thương hồ. 20 năm sau ông trở lại, vùng đất cằn cỗi một thời không làm ông thoát khỏi cảnh nghèo, nay lại nhanh chóng giúp ông khấm khá...

Tại sao số thương vong do động đất ngày càng lớn?

Tại sao số thương vong do động đất ngày càng lớn? 

Cập Nhật 01-03-2010

Mặc dù hai trận động đất kinh hoàng ở Haiti và Chile xảy ra cách nhau chỉ vài tuần, các nhà khoa học cho rằng hai thảm họa này không hẳn dính dáng với nhau. Trong khi cơn địa chấn mạnh 8,8 độ Richter làm rung chuyển quốc gia Nam Mỹ cuối tuần qua là “sự kiện thường niên”, thì trận động đất với cường độ 7 độ Richter tàn phá đất nước vùng Caribbe hôm 12-1 thuộc dạng xảy ra hà rầm - bình quân trên thế giới mỗi tuần xảy ra một trận địa chấn kiểu này.

Bao chiếm, sử dụng đất trái phép - <br>
<i>vì sao chưa bị xử lý ?</i>

Bao chiếm, sử dụng đất trái phép -
vì sao chưa bị xử lý ? 

Cập Nhật 20-10-2010

Ông Mai Oanh Liệt, ngụ phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ khiếu nại: Phần đất 270m2 đất (thuộc thửa số 1765, tờ bản đồ số 06, tọa lạc tại ấp Thới An, xã Thới Thuận cũ, nay là khu vực Thới An, phường Thuận An, quận Thốt Nốt), ông được UBND huyện Thốt Nốt cũ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) số H00251 ngày 30-5-2005. Trên phần đất này, ông đã xây dựng hàng rào bằng lưới B40, ở phía sau có xây bức tường ngang 8,3m; cao 2,5m. Thế nhưng, bà Trần Thị Thê lại ngang nhiên đập phá tường rào và tháo gỡ lưới B40, sau đó bơm cát cất nhà ở cho đến nay. Hành vi bao chiếm, sử dụng đất trái phép của hộ bà Thê, vì sao chưa bị xử lý theo quy định pháp luật?

Áp thấp trên Biển Đông có khả năng mạnh thành bão và diễn biến rất phức tạp

Áp thấp trên Biển Đông có khả năng mạnh thành bão và diễn biến rất phức tạp  

Cập Nhật 01-07-2019

Diễn biến của vùng áp thấp/ ATNĐ có khả năng mạnh thành bão sẽ rất phức tạp, có khả năng di chuyển về phía đất liền nước ta, ảnh hưởng trực tiếp đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trong khoảng ngày 3 - 4/7.

Tag: Áp thấp trên Biển Đông, Diễn biến rất phức tạp, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, Đảo Hoàng Sa

Nhà đất Cần Thơ duy trì sức nóng trong mùa dịch Covid-19

Nhà đất Cần Thơ duy trì sức nóng trong mùa dịch Covid-19  

Cập Nhật 31-08-2020

Chủ đầu tư tung ra nhiều ưu đãi “khủng”, áp dụng mô hình giới thiệu trực tuyến… là cách giúp thị trường bất động sản Cần Thơ duy trì sức hút với giới đầu tư. Thị trường này còn là “đích ngắm” của giới đầu tư TP Hồ Chí Minh và Hà Nội trong mùa dịch Covid-19.

Tag: Nhà đất Cần Thơ, dịch Covid-19

Quả ngọt từ “đất lửa” năm xưa

Quả ngọt từ “đất lửa” năm xưa  

Cập Nhật 30-04-2021

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, địa bàn phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, nằm trên tuyến lộ Vòng Cung, áp sát TP Cần Thơ, là nơi tranh chấp quyết liệt giữa ta và địch.

Tag: Quả ngọt, đất lửa, Nông dân, phường Long Tuyền, chuẩn Văn minh đô thị