Kết quả tìm kiếm cho " Thủ tướng Anh ‘’đại bại’’"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 52

Đừng mãi loay hoay với bài toán liên kết phát triển

Đừng mãi loay hoay với bài toán liên kết phát triển 

Cập Nhật 23-12-2009

ĐBSCL được đánh giá là có thế mạnh về du lịch sinh thái và biển đảo với những vườn cây ăn trái bạt ngàn, những hệ sinh thái đặc thù, hơn 700 km bờ biển và hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ, nhiều lễ hội truyền thống đặc sắc... Tuy nhiên, lâu nay một thực trạng vẫn kéo dài là tiềm năng lớn nhưng khai thác và phát triển chưa tương xứng. Một trong những nguyên nhân là thiếu sự hợp tác, liên kết giữa các tỉnh, thành trong khu vực.

Cần nhiều trợ lực

Cần nhiều trợ lực 

Cập Nhật 12-09-2011

Ngày 17-2-2005, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 45-NQ/TW về xây dựng và phát triển TP Cần Thơ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước (NQ 45). Ngày 20-3-2009, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 366/QĐ-TTg về kế hoạch triển khai tiếp NQ 45 (QĐ 366). Tại Quyết định này, Thủ tướng Chính phủ ban hành kèm theo danh mục một số dự án ưu tiên đầu tư thực hiện NQ 45. Sau 6 năm triển khai NQ 45 và hơn 2 năm triển khai QĐ 366, nhiều công trình thuộc danh mục các dự án nêu trên đã được các bộ, ngành, địa phương chủ động triển khai lập thủ tục đầu tư. Tuy nhiên, theo nhận định của các ngành hữu quan, cần nhiều trợ lực hơn nữa để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các danh mục dự án theo QĐ 366 trên địa bàn thành phố.

Đại học Paris-Sud 11 - "Thung lũng silicon" của Pháp

Đại học Paris-Sud 11 - "Thung lũng silicon" của Pháp 

Cập Nhật 29-09-2008

Chính phủ Pháp dành cho giáo dục nói chung và du học sinh nói riêng nhiều chính sách ưu đãi về học phí, nhà ở, dịch vụ công cộng. Chính vì vậy, Pháp được xem là một trong những địa điểm du học lý tưởng. Trang du học của Báo Cần Thơ kỳ này xin giới thiệu bài viết của Chung Thị Thái Hòa về Trường Đại học Paris-Sud 11, một trong những trường đại học lớn nhất châu Âu. Tác giả hiện là sinh viên năm thứ 2 ngành Công nghệ Sinh học, Khoa Khoa học của Đại học Paris-Sud 11.

Có một dòng kinh mang tên cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Có một dòng kinh mang tên cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt 

Cập Nhật 29-04-2013

Ngay trung tâm xã Lạc Quới (huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) có tượng đài cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Tấm bia dưới tượng ông ghi: "Người nhớ đất để sống. Đất nhớ người có tên (...) Kinh Võ Văn Kiệt nối tiếp kinh Thoại Hà và kinh Vĩnh Tế. Lịch sử 200 năm liên tục một dòng chảy cuộn tràn sức sống trên vùng đất phương Nam".

Bài toán nhiều ẩn số

Bài toán nhiều ẩn số 

Cập Nhật 11-06-2010

Theo Quyết định 153 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt qui hoạch tổng thể phát triển hệ thống y tế Việt Nam (giai đoạn đến năm 2010 và tầm nhìn đến năm 2020) thì đến năm 2010 chỉ tiêu về nhân lực y tế trong 10.000 dân phải đạt trên 7 bác sĩ và 1 dược sĩ đại học. Thế nhưng, hiện nay ở ĐBSCL, tỷ lệ này còn rất thấp, bình quân 10.000 dân chỉ có 4,7 bác sĩ và 0,3 dược sĩ đại học. Trong khi đó, mạng lưới y tế cơ sở công lập và ngoài công lập ngày càng phát triển; nhu cầu được chăm sóc, khám chữa bệnh của người dân cũng ngày càng cao. Vì vậy, vấn đề đáp ứng nguồn nhân lực cho ngành y đang là bài toán nhiều “ẩn số” đối với các nhà quản lý...

Đà tiến của cờ tướng Việt Nam

Đà tiến của cờ tướng Việt Nam 

Cập Nhật 04-11-2012

Với loạt chiến thắng ấn tượng trước các đội Brunei, Đài Loan, Đông Malaysia, Ma Cao - Trung Quốc, Tây Malaysia và chỉ chịu thua đội Trung Quốc, đội tuyển cờ tướng Việt Nam đã giành HCB nội dung đồng đội nam của giải cờ tướng đồng đội châu Á 2012 diễn ra tại Philippines từ ngày 23 đến ngày 29-10. Thành tích đó cộng thêm vào đà tiến của cờ tướng Việt Nam với những thứ hạng cao ở các giải quốc tế nhiều năm qua, hy vọng cờ tướng Việt Nam còn tiến xa hơn.

Ấn tượng đẹp từ môn bóng đá

Ấn tượng đẹp từ môn bóng đá 

Cập Nhật 31-12-2013

Môn bóng đá Đại hội TDTT TP Cần Thơ lần thứ VII-2013 đã khép lại hôm 30-12, với ngôi vô địch thuộc về quận Ô Môn sau khi đánh bại đội Cờ Đỏ trên chấm 11 mét… Sự cổ vũ vô tư của khán giả, sự nhiệt tình, quyết liệt của cầu thủ với những pha bóng đẹp luôn tạo ra không khí sôi động trên sân. Dù là bóng đá phong trào, bóng đá của những người nông dân chân đất, những anh công nhân da sạm nắng …nhưng luôn hấp dẫn bởi sự cháy bỏng, hết mình của cầu thủ.

Cờ tướng Cần Thơ nhiều hứa hẹn

Cờ tướng Cần Thơ nhiều hứa hẹn 

Cập Nhật 17-01-2015

Cần Thơ là đơn vị duy nhất của Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tham dự môn cờ tướng tại Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) toàn quốc lần thứ VII-2014. Lần đầu tranh tài ở Đại hội, dù chỉ nằm trong tốp 40 giành quyền tham dự giải cờ tướng đồng đội toàn quốc 2015 sắp tới, nhưng cờ tướng Cần Thơ đã đánh dấu một bước tiến mới sau nhiều năm tích cực xây dựng phong trào.

Anh chia rẽ quanh tương lai của Thủ tướng May

Anh chia rẽ quanh tương lai của Thủ tướng May  

Cập Nhật 07-10-2017

Sau bài phát biểu gây thất vọng tại phiên bế mạc đại hội đảng Bảo thủ cầm quyền, việc Thủ tướng Anh Theresa May phải ra đi hay ở lại lần nữa dấy lên tranh cãi.

Tag: Thủ tướng May

 Thủ tướng Anh ‘’đại bại’’

 Thủ tướng Anh ‘’đại bại’’  

Cập Nhật 16-01-2019

Thủ tướng Anh Theresa May đang đối mặt nguy cơ mất chức sau khi các nghị sĩ hôm 15-1 bác thỏa thuận “ly hôn” Liên minh châu Âu (EU) với tỷ lệ áp đảo 432-202.

Tag:  Thủ tướng Anh ‘’đại bại’’, Liên minh châu Âu