Nga, Anh lại khẩu chiến

Tại Hội nghị An ninh Munich diễn ra ở Đức cuối tuần rồi, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã nhầm lẫn có chủ đích khi gọi Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson là… bộ trưởng chiến tranh

 • Chuyện trẻ em nghèo ở nước Đức thịnh vượng 

  Chuyện trẻ em nghèo ở nước Đức thịnh vượng

  Trong bài phát biểu vận động tái tranh cử của mình, Thủ tướng Angela Merkel từng ca ngợi Đức là đất nước mà người dân sống sung túc và hạnh phúc.

 • Thời cơ mở rộng quyền lực 

  Thời cơ mở rộng quyền lực

  Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã quyết định cuộc bầu cử mới sẽ diễn ra vào ngày 24-6, trước thời hạn khoảng 1 năm rưỡi so với quy định, trong bối cảnh uy tín của ông

 • Các bên được lợi gì sau màn không kích?

  Các bên được lợi gì sau màn không kích?

  Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis tuyên bố liên quân 3 nước Mỹ-Anh-Pháp đã nã tổng cộng 120 quả tên lửa vào Syria chỉ trong “một lần bắn” từ tàu chiến và máy bay có người lái nhằm vào 3 mục tiêu hóa học.

 • Vi phạm lòng tin! 

  Vi phạm lòng tin!

  Sau nhiều ngày im lặng, cuối cùng lãnh đạo mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã phải lên tiếng thừa nhận sai lầm và xin lỗi người dùng

 • Canh bạc của ông Trump

  Canh bạc của ông Trump

  Nữ phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders hôm 9-3 tuyên bố Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nếu ông không thấy “có được điều gì đó bằng một số bước đi và hành động cụ thể” như đã hứa của Bình Nhưỡng.

 • Buông rèm nhiếp chính 

  Buông rèm nhiếp chính

  Cuộc bầu cử Quốc hội Ý diễn ra vào hôm nay 4-3 được xem là khó đoán định nhất trong nhiều thập niên qua. Nhưng theo các cuộc thăm dò dư luận trước ngày bỏ phiếu, liên minh cánh hữu của cựu Thủ tướng Silvio Berlusconi có khả năng giành được nhiều phiếu nhất và đứng ra thành lập chính phủ.

 • Củng cố “Tứ giác Kim cương” 

  Củng cố “Tứ giác Kim cương”

  Trong chuyến thăm Mỹ cuối tuần rồi của Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull, hai bên đã tái cam kết thúc đẩy chiến lược “Ấn Độ Dương- Thái Bình Dương tự do và cởi mở”

 • Không thể thắng! 

  Không thể thắng!

  Tờ New York Times đã dùng từ như vậy để nói về cuộc chiến mà Mỹ đang tham gia ở Afghanistan. Theo báo này, sau gần 17 năm đánh nhau với Taliban, các chuyên gia giờ đây thôi không hỏi nữa về một chiến thắng sẽ như thế nào, mà thay vào đó là bắt đầu xem xét khả năng thất bại.

 • Tạm thời hòa hoãn

  Chính phủ Mỹ đã mở cửa trở lại từ hôm qua 23-1, sau 3 ngày tạm ngưng hoạt động vì Quốc hội chưa cấp kinh phí. Trước đó, tối 22-1 (giờ địa phương), Tổng thống Donald Trump đã phê chuẩn dự thảo chi tiêu ngân sách kéo dài 3 tuần (đến ngày 8-2) sau khi Thượng viện và Hạ viện lần lượt bỏ phiếu ủng hộ.

 • Chớp thời cơ!

  Chớp thời cơ!

  Tin Trung Quốc sẽ xây căn cứ hải quân tại Pakistan rộ lên cuối tuần rồi và có lẽ đây không phải sự ngẫu nhiên trong bối cảnh có quá nhiều sự kiện xảy ra trong các cặp quan hệ Mỹ-Pakistan, Pakistan-Trung Quốc.

 • Sức mạnh đồng tiền

  Sức mạnh đồng tiền

  Tổng thống Guatemala Jimmy Morales ngày 24-12 đã ra lệnh di dời đại sứ quán nước này ở Israel đến Jerusalem, trở thành nhà lãnh đạo đầu tiên ủng hộ quyết định gây tranh cãi

 • Phi vụ tỉ đô!

  Phi vụ tỉ đô!

  Ít nhất 6 tỉ USD là cái giá mà chính quyền Saudi Arabia đề xuất để phóng thích Hoàng tử al-Waleed bin Talal, người bị bắt hồi tháng rồi cùng mấy chục quan chức chính phủ và thành viên hoàng gia