Cấm phân biệt chủng tộc ngay từ… tóc!

Ủy ban Nhân quyền của thành phố New York (Mỹ) vừa đưa ra các hướng dẫn mới, trong đó coi hành vi quấy rối hoặc phân biệt đối xử dựa trên tóc và kiểu tóc là một dạng phân biệt chủng tộc.

 • Cụ bà cao tuổi nhất thế giới qua đời 

  Cụ bà cao tuổi nhất thế giới qua đời

  Cụ bà Nhật Bản Nabi Tajima - được cho là người cao tuổi nhất thế giới, đã qua đời ngày 21-4 tại một bệnh viện trên đảo Kikai thuộc vùng Kagoshima, thọ 117 tuổi.

 • Khách sạn dưới biển 

  Khách sạn dưới biển

  Khu nghỉ dưỡng Conrad Maldives Rangali Island ở đảo quốc Maldives đang xây dựng khách sạn 2 tầng mang tên Muraka (nghĩa là san hô theo tiếng địa phương)

 • “Khử độc” sau hút thuốc mới được đi thang máy

  Chính quyền thành phố Ikoma thuộc tỉnh Nara, miền Trung Nhật Bản, yêu cầu những người hút thuốc lá phải hoàn thành “giai đoạn khử độc” mới được sử dụng thang máy của tòa thị chính.

 • Bật lửa nằm trong dạ dày 20 năm 

  Bật lửa nằm trong dạ dày 20 năm

  Các bác sĩ Trung Quốc mới đây rất ngạc nhiên khi tìm thấy một chiếc bật lửa dài 9cm nằm 20 năm trong bụng một người đàn ông tuổi trung niên ở tỉnh Tứ Xuyên.

 • Mất cần sa, đổ lỗi cho... chuột nghiện 

  Mất cần sa, đổ lỗi cho... chuột nghiện

  Cơ quan điều tra ở Pilar, phía Tây Bắc Buenos Aires, gần đây mới phát hiện việc 540kg cần sa bị mất tích khỏi một nhà kho của cảnh sát địa phương. Tuy nhiên lời giải thích của những người có trách nhiệm là chúng đã bị... những con chuột mắc chứng nghiện ăn hết.

 • Thu hồi hơn 200 triệu quả trứng gà nghi nhiễm salmonella 

  Thu hồi hơn 200 triệu quả trứng gà nghi nhiễm salmonella

  Do bị nghi nhiễm khuẩn salmonella, hơn 200 triệu quả trứng gà sản xuất ở quận Hyde, North Carolina (Mỹ) đã bị thu hồi tại một loạt nhà hàng và cửa hàng bán lẻ ở bang Colorado, Florida, New Jersey, New York, North Carolina, Pennsylvania, South Carolina, Virginia và West Virginia.

 • Người bí ẩn đấu giá mua xương hóa thạch khủng long 150 triệu năm tuổi 

  Người bí ẩn đấu giá mua xương hóa thạch khủng long 150 triệu năm tuổi

  Một cuộc bán đấu giá lạ thường vừa được tổ chức tại thủ đô Paris của Pháp. Hai khung xương hóa thạch khủng long đã được bán với giá 1,4 triệu euro mỗi chiếc, cao hơn mức dự kiến ban đầu.

 • 97 tuổi vẫn ham học và chưa muốn ra trường 

  97 tuổi vẫn ham học và chưa muốn ra trường

  Đó là trường hợp của cụ bà Peng Nan, hiện là sinh viên lớn tuổi nhất ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc). Cụ được ca ngợi là tấm gương về tư tưởng học tập trọn đời vì từ chối tốt nghiệp ra trường dù đã trải qua 32 năm học tập.

 • Quả trứng Phục sinh khổng lồ bằng chocolate 

  Quả trứng Phục sinh khổng lồ bằng chocolate

  Nhân mùa Phục sinh 2018, hãng sản xuất chocolate danh tiếng thế giới Godiva đã cho ra mắt một quả trứng khổng lồ - cả về kích cỡ lẫn giá thành.

 • Khổ vì “câu cá”

  Khổ vì “câu cá”

  Bà Caroline Cayeux, thị trưởng thị trấn Beauvais ở miền Bắc nước Pháp, đã phải xin lỗi người dân địa phương vì trót “chơi lớn” trong ngày Cá Tháng tư (1-4) vừa qua.

 • Thú vị nghề cho thuê bàn tay 

  Thú vị nghề cho thuê bàn tay

  Những người mẫu kiếm được hàng nghìn USD mỗi ngày nhưng gương mặt của họ không bao giờ xuất hiện trên các bộ ảnh thời trang mà họ tham gia bởi họ là những người mẫu bàn tay.

 • Phẫu thuật thẩm mỹ cho... cá 

  Phẫu thuật thẩm mỹ

cho... cá

  Chỉ tay vào con cá có vảy vàng óng ánh đang bơi trong hồ kính, Eugene Ng nói: “Mắt con cá này trông hơi xệ một chút”. Vài phút sau, con cá được đưa ra ngoài để… nâng mí mắt.