Hiệu quả từ các mô hình giữ gìn an ninh trật tự

Năm 2018, Ban Chỉ đạo 138 phường Bình Thủy, quận Bình Thủy vận động người dân thực hiện tốt phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát huy hiệu quả các mô hình giữ gìn an ninh trật tự (ANTT).

 • Xây dựng biên giới hòa bình, ổn định bằng sức dân và tình hữu nghị 

  Xây dựng biên giới hòa bình, ổn định bằng sức dân và tình hữu nghị

  Năm 2018 đánh dấu 5 năm triển khai sáng kiến tổ chức Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc. Giao lưu năm nay sẽ diễn ra từ ngày 19-21/11/2018 tại tỉnh Cao Bằng (Việt Nam) và tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Chương trình tiếp tục khẳng định là một hoạt động quan trọng, có ý nghĩa chính trị to lớn được lãnh đạo Bộ Quốc phòng hai nước, chính quyền địa phương và nhân dân khu vực hai bên biên giới đánh giá cao.

 • Thăm lại Sơn Hải 

  Thăm lại Sơn Hải

  Sơn Hải là tên gọi của một xã thuộc huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. “Sơn” là núi. “Hải” là biển. Hai từ này đi với nhau đã nói lên vị trí địa lý đặc thù của một đơn vị hành chính cấp xã.

 • Rau xanh trên quần đảo Hải Tặc 

  Rau xanh trên quần đảo Hải Tặc

  Nơi những vạt đất trước đây cây dại cũng khó phát triển, qua bàn tay cải tạo và chăm bón của các chiến sĩ, từng luống rau màu đều đặn, xanh tốt đã mọc lên…

 • Vững vàng “Lá chắn thép” bảo vệ biển, đảo Tổ quốc 

  Vững vàng “Lá chắn thép” bảo vệ biển, đảo Tổ quốc

  Để tăng cường lực lượng phòng thủ, SSCĐ bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc, tháng 7-1987, Tư lệnh Hải quân ra quyết định thành lập Tiểu đoàn 678 với lực lượng ban đầu gồm 3 đại đội, 77 cán bộ, chiến sĩ, chủ yếu lấy từ Tiểu đoàn tên lửa bờ (TLB) 679 và Lữ đoàn 172 Hải quân.

 • Công tác bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới

  Công tác bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới

  Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước, chúng ta đã tích cực triển khai các hoạt động nhằm quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, bảo vệ các lợi ích quốc gia trên biển.

 • Tiếp tục nỗ lực vì một biển Đông hòa bình, hợp tác, cùng phát triển 

  Tiếp tục nỗ lực vì một biển Đông hòa bình, hợp tác, cùng phát triển

  Học viện Ngoại giao Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông và Hội Luật gia Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế biển Đông lần thứ 10 với chủ đề “Hợp tác vì an ninh và phát triển khu vực” trong hai ngày 08-09/11/2018 tại thành phố Đà Nẵng.

 • Việt Nam cho thấy sự phát triển đáng tự hào về công nghiệp quốc phòng 

  Việt Nam cho thấy sự phát triển đáng tự hào về công nghiệp quốc phòng

  Ngày 7/11, Hội chợ và Triển lãm quốc tế về quốc phòng Indonesia 2018 (Indo Defence 2018) lần thứ tám đã khai mạc tại Jakarta. Đây là một trong những triển lãm chuyên ngành công nghiệp quốc phòng lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á và được Indonesia tổ chức hai năm một lần.

 • Đồng hành với ngư dân vươn khơi, giữ biển 

  Đồng hành với ngư dân vươn khơi, giữ biển

  Năm 2018 đã và đang ghi nhận những thành tích nổi bật của Cảnh sát biển Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, từ thực thi pháp luật trên biển, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm tới tìm kiếm cứu nạn và thực hiện công tác dân vận…

 • Quân ủy Trung ương xây dựng Đề án cán bộ cấp chiến dịch, chiến lược 

  Quân ủy Trung ương xây dựng Đề án cán bộ cấp chiến dịch, chiến lược

  Lần đầu tiên Quân ủy Trung ương xây dựng Đề án về xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cấp chiến dịch, chiến lược trong Quân đội. Đây là việc mới, hết sức quan trọng, là khâu then chốt, trực tiếp quyết định đến quá trình xây dựng Quân đội cả trước mắt và lâu dài.

 • “Đối với địch phải cương quyết, khôn khéo” - Một phương châm hành động của lực lượng công an nhân dân

  “Đối với địch phải cương quyết, khôn khéo” - Một phương châm hành động của lực lượng công an nhân dân

  Đối với lực lượng công an nhân dân, việc xác định đối tượng đấu tranh cũng cần tuân theo nguyên tắc phân biệt địch - ta; bạn - thù mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đề ra: Người nào chống lại lợi ích của dân tộc, đi ngược lại lợi ích chính đáng của nhân dân, xâm hại an ninh quốc gia, phá hoại trật tự an toàn xã hội đều là đối tượng phải đấu tranh.

 • Phối hợp đảm bảo an ninh trường học 

  Phối hợp đảm bảo an ninh trường học

  Từ giữa năm 2016 đến nay, Công an TP Cần Thơ và Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) thực hiện hiệu quả quy chế phối hợp về bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội

 • Vượt qua mặc cảm, làm lại cuộc đời 

  Vượt qua mặc cảm, làm lại cuộc đời

  Ở TP Cần Thơ, điểm nổi bật trong công tác quản lý, giáo dục, cảm hóa các đối tượng tại địa bàn dân cư là Công an thành phố chỉ đạo Công an quận, huyện chủ động phối hợp