Củng cố nội lực, tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp

Quá trình xây dựng và phát triển, TP Cần Thơ luôn khẳng định vai trò, vị thế của cộng đồng doanh nghiệp (DN) đối với sự phát triển kinh tế-xã hội nói chung.

 • Cơ chế đặc thù - động lực xây dựng Cần Thơ 

  Cơ chế đặc thù - động lực xây dựng Cần Thơ

  Ngày 10-10-2018, Nghị định 103/2018/NĐ-CP của Chính phủ (gọi tắt là Nghị định 103) Quy định một số cơ chế đặc thù về đầu tư, tài chính, ngân sách và phân cấp quản lý đối với TP Cần Thơ có hiệu lực.

 • Vay mua nhà từ ngân hàng nên hay không nên? 

  Vay mua nhà từ ngân hàng nên hay không nên?

  Có an cư thì mới lạc nghiệp, chính vì thế nên mơ ước sở hữu một căn nhà của riêng mình là mong muốn của hầu hết hết mọi người.

 • Chuyển biến tích cực trong huy động nguồn lực đầu tư 

  Chuyển biến tích cực trong huy động nguồn lực đầu tư

  Trong gần 3 năm qua (2016-2018), TP Cần Thơ đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để phát triển kinh tế, huy động các nguồn lực đầu tư.

 • Những điểm sáng tăng trưởng kinh tế

  Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, GDP 9 tháng năm 2018 tăng 6,98%. Đây là mức tăng cao nhất cùng kỳ kể từ năm 2011 trở lại đây.

 • VN-Index lấy lại mốc 1.000 điểm sau hơn 3 tháng để tuột mất 

  VN-Index lấy lại mốc 1.000 điểm 
sau hơn 3 tháng để tuột mất

  Với sự hưng phấn của nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài mua ròng trở lại đã giúp Thị trường Chứng khoán (TTCK) tăng khá mạnh cả thanh khoản lẫn chỉ số trong tuần qua và giúp chỉ số VN-Index lấy lại được mốc "tâm lý" 1.000 điểm rất quan trọng, chỉ số này đã để tuột mất kể từ ngày 18-6-2018

 • Biết mình là ai khi vay tiêu dùng 

  Biết mình là ai khi vay tiêu dùng

  Trong cuộc sống không phải ai cũng dễ dàng vay tiền người khác. Khả năng trả nợ, tín nhiệm cá nhân là điều người khác đánh giá để sẵn sàng cho bạn vay, hay từ chối. Tương tự như vậy, đối với khách hàng vay tiêu dùng, các tổ chức tín dụng (TCTD) sẽ phải căn cứ vào lịch sử vay mượn của họ để xem có đủ tin cậy để giải ngân hay không.

 • Bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên - tuyệt chiêu giữ chân nhân tài 

  Bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên - tuyệt chiêu giữ chân nhân tài

  Việc thu hút và giữ chân nhân tài trong thời đại mới luôn là một bài toán khiến các nhà tuyển dụng đau đầu. Khi những chính sách đãi ngộ thông thường vẫn chưa đủ tạo sức hấp dẫn, việc mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên là một lợi ích đặc biệt có thể tạo điểm nhấn cho doanh nghiệp.

 • Lạc quan về thị trường vốn cuối năm

  Mặc dù thị trường tiền tệ, tín dụng trong các tháng đầu năm chịu nhiều sức ép từ tỷ giá và lãi suất thế giới, nhưng sự điều hành linh hoạt các chính sách tiền tệ, tài khóa đã giữ được sự ổn định,

 • Tập trung nguồn lực tái cơ cấu các tổ chức tín dụng 

  Tập trung nguồn lực tái cơ cấu các tổ chức tín dụng

  Thời gian qua, ngành ngân hàng quyết liệt thực hiện nhiệm vụ “Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020” theo Quyết định 1058/QĐ-TTg (ngày 19-7-2017)

 • Phân bổ và sử dụng hợp lý, hiệu quả nguồn lực đầu tư công

  (CT)- Ngày 31-8, tại TP Cần Thơ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) phối hợp với UBND TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị đánh giá giữa kỳ Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và đầu tư công 5 năm

 • “Thúc” giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản 

  “Thúc” giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản

  Thực hiện nhiệm vụ đầu tư xây dựng cơ bản năm 2018, Cần Thơ đề ra mục tiêu giải ngân vốn xây dựng cơ bản (XDCB) đến hết niên độ 2018 phải đạt từ 95% trở lên.

 • Đơn giản thủ tục hành chính lĩnh vực ngân hàng

  Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Thông tư 17/2018//TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về việc cấp giấy phép, mạng lưới hoạt động