Tăng cường nguồn lực hỗ trợ trẻ khuyết tật sớm hòa nhập cộng đồng

(CT) - Đó là chỉ đạo của bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trong buổi làm việc với Trường Tương Lai và Trường Dạy trẻ khuyết tật Cần Thơ vào sáng 19-2.

 • Lan tỏa hoạt động tình nguyện của sinh viên 

  Lan tỏa hoạt động tình nguyện của sinh viên

  Bên cạnh việc học tập, nâng cao kiến thức, sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ còn tích cực thực hiện các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng và các phong trào thanh niên của Đoàn cơ sở, Hội Sinh viên.

 • Phát huy vai trò đảng viên trong giảng dạy, phong trào 

  Phát huy vai trò đảng viên trong giảng dạy, phong trào

  Chi bộ Trường THCS Long Tuyền, quận Bình Thủy 10 năm liền đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. Trong đó, cán bộ, giáo viên là đảng viên phát huy tốt vai trò tiên phong, gương mẫu trong quản lý, giảng dạy cũng như các hoạt động phong trào.

 • Hợp tác quốc tế, nâng cao vị thế  

  Hợp tác quốc tế, nâng cao vị thế 

  Với chủ trương mở rộng, tăng cường hợp tác quốc tế nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ tổ chức nhiều hoạt động hợp tác quốc tế

 • Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ đoạt giải Nhất cuộc thi Star Awards 2018 

  Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ đoạt giải Nhất cuộc thi Star Awards 2018

  (CT)- Vòng chung kết toàn quốc Cuộc thi “Tiếng Anh trong sinh viên - Star Awards 2018” diễn ra tại Đại học Thái Nguyên vừa kết thúc. Sinh viên Lê Phước Thành Đạt đến từ Trường Đại học Cần Thơ

 • Thắp sáng đam mê khoa học 

  Thắp sáng đam mê khoa học

  15 năm, với 678 đề tài nghiên cứu khoa học, không những góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), mà còn là hành trang quan trọng giúp sinh viên vững tin trong công việc, nâng cao trình độ sau khi ra trường.

 • Khơi nguồn sáng tạo 

  Khơi nguồn sáng tạo

  Từ năm 2014, TP Cần Thơ phê duyệt Dự án “Tổ chức chương trình đào tạo giảng viên để nhân rộng hoạt động bảo vệ môi trường cho thế hệ trẻ ĐBSCL”

 • Chăm lo học sinh khó khăn, hướng đến giáo dục toàn diện 

  Chăm lo học sinh khó khăn,

hướng đến giáo dục toàn diện

  Sáng thứ bảy, không khí các lớp học Tiếng Anh và Tin học của gần 170 em học sinh khối lớp 4 và 5 (các lớp một buổi) Trường Tiểu học Lê Quý Đôn sôi nổi

 • Mục tiêu lớn nhất là nâng cấp thành trường xuất sắc, được thế giới công nhận 

  Mục tiêu lớn nhất là nâng cấp thành trường xuất sắc, được thế giới công nhận

  Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đang thực hiện dự án ODA bằng nguồn vốn vay trị giá 105,9 triệu USD của Nhật Bản song song với việc tự chủ đại học. Dự án này đang được làm tới đâu?

 • Tấm lòng cô giáo 

  Tấm lòng cô giáo

  Vượt khó, yêu nghề-mến trẻ, không ngừng học tập và sáng tạo trong chuyên môn. Đó là nét chung của các thầy cô tiêu biểu ngành giáo dục quận Ô Môn. Nổi bật là cô Phạm Thị Diễm My

 • Nghe, nhìn và chạm vào quá khứ 

  Nghe, nhìn và chạm vào quá khứ

  Không còn là những bài học Sử nhiều chữ và số liệu, không đơn thuần là những giờ học thầy giảng, trò nghe. Với tiết học Lịch sử tại Bảo tàng, học sinh được nghe, nhìn và chạm tay

 • Thới Lai xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia 

  Thới Lai xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia

  Năm 2009, huyện Thới Lai chỉ có 6 trường đạt chuẩn quốc gia, nay con số này tăng gấp 5 lần. Đây là sự nỗ lực vượt bật của toàn hệ thống chính trị huyện Thới Lai trong việc chăm lo cho sự nghiệp giáo dục.

 • Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao 

  Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

  Nâng cao năng lực đào tạo, nghiên cứu khoa học, tạo nguồn cán bộ cho các khoa, viện… Đây là những thành tựu từ mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) và các đối tác Nhật Bản thời gian qua.