Long An: Về Cần Đước thưởng thức khô cá dứa

Những ngày giáp tết, người dân xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An lại tất bật làm khô cá dứa chuẩn bị phục vụ thị trường.

 • Mùa nấm mối và ký ức tuổi thơ 

  Mùa nấm mối và ký ức tuổi thơ

  Tháng 5 (âm lịch), những cơn mưa bắt đầu nặng hạt, nhưng hễ khi trời vừa mưa vừa nắng là dấu hiệu mùa nấm mối đã bắt đầu. Nhà nào có vườn rộng thì đi tìm kiếm. Nhà ai không có vườn thì cũng tìm ở “nhà người ta”, hay là những gốc cây cổ thụ bên đường.

 • “Cây lành, trái ngọt trên đất cù lao hình hạt gạo” 

  “Cây lành, trái ngọt trên đất cù lao hình hạt gạo”

  Đó là chủ đề của Ngày hội Du lịch “Vườn trái cây Tân Lộc” năm 2018, diễn ra trong 3 ngày: từ ngày 16 đến 18-6 (nhằm mùng 3 đến mùng 5 tháng 5 Âm lịch), tại phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ.

 • Đong đầy niềm thương món cá rô đồng 

  Đong đầy niềm thương món cá rô đồng

  Nghe tiếng sấm rền vang mà nhớ những chiều mưa xưa, cha thường ngồi đợi mưa, sấm dứt để vác lờ ra đồng săn cá rô.

 • Về Sông Đốc ăn cá đuối đen 

  Về Sông Đốc ăn cá đuối đen

  Cửa biển Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời) là một trong những cửa biển lớn ở Đồng bằng sông Cửu Long, với lưu lượng lớn tàu đánh bắt thủy sản khắp nơi cập bến, mang theo những sản vật thuộc loại quý hiếm từ đại dương, đặc biệt là cá đuối đen (còn gọi là hắc cấy) thuộc vào dạng “của hiếm”.

 • Ngọt ngào vị chuối rim đường 

  Ngọt ngào vị chuối rim đường

  Ngoài những trò chơi dân dã, chúng tôi được nuôi lớn bằng những món bánh quê do các bà, các mẹ làm ra. Trong đó không thể thiếu món chuối rim đường thơm ngon đến nao lòng.

 • Du lịch đến với ẩm thực 

  Du lịch đến với ẩm thực

  Bến Tre đã và đang phát triển du lịch sinh thái miệt vườn sông nước thì ẩm thực cũng theo đó mang những đặc trưng riêng, dân dã, gần gũi nhưng cũng vô cùng đặc sắc, hấp dẫn.

 • Cừu nấu nho - món ăn đặc biệt và hấp dẫn đất Ninh Thuận 

  Cừu nấu nho - món ăn đặc biệt và hấp dẫn đất Ninh Thuận

  Cừu và nho, cả hai “đặc sản” nổi tiếng nhất đất Ninh Thuận hợp lại tạo thành một món ăn đặc biệt và hấp dẫn: món cừu nấu nho.

 • Làm tổ yến chưng đường phèn hạt sen cùng Thượng Yến 

  Làm tổ yến chưng đường phèn hạt sen cùng Thượng Yến

  Đối với những người sành ăn tổ yến, yến chưng đường phèn hạt sen đã không còn là một món ăn xa lạ. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được toàn bộ tác dụng của món ăn này

 • Ẩm thực Hội An 

  Ẩm thực Hội An

  Hội An còn nổi tiếng với ẩm thực phong phú. Trang National Geographic Travel cũng đã bình chọn Hội An là một trong 15 Food tour được yêu thích nhất toàn cầu.

 • Cháo cá lóc rau đắng - món ăn giúp giải nhiệt, giải cảm trong mùa Hè 

  Cháo cá lóc rau đắng - món ăn giúp giải nhiệt, giải cảm trong mùa Hè

  Về miền Tây đi đâu bạn cũng dễ dàng bắt gặp những quán cháo cá lóc rau đắng, một món ăn dân dã thân thuộc của người dân miền sông nước.

 • Đưa ẩm thực Việt Nam trở thành sản phẩm du lịch độc đáo 

  Đưa ẩm thực Việt Nam trở thành sản phẩm du lịch độc đáo

  Biến Việt Nam thành “bếp ăn của thế giới” đang là hướng đi mở ra nhiều kỳ vọng cho ngành công nghiệp “không khói” cũng như nền ẩm thực nước nhà, nhất là trong bối cảnh ngành du lịch đang cần xây dựng những sản phẩm đặc thù, mang dấu ấn riêng của Việt Nam

 • Củ hũ dừa- món ngon đậm chất quê nhà 

  Củ hũ dừa- món ngon đậm chất quê nhà

  Trong những ngày về quê, được cha mẹ “làm sang” đãi cho những món ăn chế biến từ củ hũ dừa thì ôi thôi còn gì tuyệt cho bằng.