Một số công cụ tìm kiếm thay thế Google Search

Là người sử dụng máy tính và Internet thường xuyên, mỗi khi cần tìm kiếm thông tin gì, bạn sẽ nghĩ ngay đến Google Search. Tuy nhiên, cũng có lúc Google Search không làm bạn hài lòng vì Google Search không phải là tất cả, và bạn hoàn toàn có thể tìm đến một số công cụ tìm kiếm khác với những ưu thế riêng.

 • Hiểu đúng về mạng xã hội 

  Hiểu đúng về mạng xã hội

  Theo tác giả Anthony L. Fisher, trong bài viết được đăng trên báo điện tử Business Insider, thực chất mạng xã hội cần bạn, chớ không phải bạn cần mạng xã hội (như nhiều người lầm tưởng).

 • Apple sắp công bố nhiều sản phẩm mới 

  Apple sắp công bố nhiều sản phẩm mới

  Apple vừa gởi thư mời tham dự sự kiện lớn nhất năm 2020 của hãng vào ngày 15-9 tới. Tại sự kiện trực tuyến vào lúc 0 giờ ngày 16-9 (giờ Việt Nam), Apple được cho là sẽ ra mắt 2 mẫu đồng hồ Apple Watch mới, thẻ Bluetooth AirTag, máy tính bảng iPad mới, tai nghe trùm đầu AirPods Studio và tai nghe không dây AirPod mới.

 • Bộ Công an cảnh báo về ứng dụng MyAladdinz

  Bộ Công an cảnh báo: qua công tác nắm tình hình, Bộ Công an xác định phần mềm MyAladdinz (hay còn gọi là App MyAladdinz) hoạt động mang nhiều dấu hiệu huy động vốn trái phép và trả thưởng theo mô hình đa cấp thông qua mạng internet.

 • Microsoft ra mắt công cụ phát hiện hình ảnh và video giả mạo 

  Microsoft ra mắt công cụ phát hiện hình ảnh và video giả mạo

  Microsoft vừa tung ra công cụ mới có tên Video Authenticator nhằm giúp phát hiện các hình ảnh và video bị làm giả bằng công nghệ thông minh deepfake để lừa người xem tin tưởng vào những thông tin sai sự thật trên Internet.

 • 6 tính năng hữu ích của Facebook  

  6 tính năng hữu ích của Facebook 

  Ngày nay, gần như mọi người đều sử dụng Facebook. Tuy nhiên, rất ít người dùng tìm hiểu kỹ các tính năng của mạng xã hội này. Sau đây là 6 tính năng rất hữu ích mà có thể bạn chưa biết.

 • Cảnh giác với cách lừa đảo mới chiếm đoạt tài khoản Gmail và Facebook 

  Cảnh giác với cách lừa đảo mới chiếm đoạt tài khoản Gmail và Facebook

  Ðã có rất nhiều vụ vi phạm dữ liệu mà chủ yếu bắt đầu bằng một cuộc tấn công lừa đảo đơn giản. Tin tặc nhắm mục tiêu vào các tài khoản khác nhau, tìm kiếm dữ liệu nhạy cảm, hầu hết trong số đó sử dụng Office 365, Gmail và Facebook. Có 2 xu hướng tấn công lừa đảo mới mà ngay cả những người dùng Internet thông thạo nhất cũng có thể mắc phải.

 • Ứng dụng Ảnh trên điện thoại iPhone đã có thể cắt clip và thêm bộ lọc cho video 

  Ứng dụng Ảnh trên điện thoại iPhone đã có thể cắt clip và thêm bộ lọc cho video

  Ứng dụng Ảnh (Google Photos) trên điện thoại iPhone vừa nhận được nhiều nâng cấp cho công cụ chỉnh sửa video với nhiều tính năng hữu dụng mới, như cắt ngắn các video clip, thêm các bộ lọc, cắt khung hình, và chỉnh sáng, tương phản, và độ rực.

 • Sự khác nhau giữa zoom kỹ thuật số và zoom quang học 

  Sự khác nhau giữa zoom kỹ thuật số và zoom quang học

  Zoom, giống như nhiều thông số kỹ thuật của máy ảnh, phức tạp hơn so với quảng cáo mà chúng ta biết.

 • TikTok thu thập dữ liệu của bạn như thế nào? 

  TikTok thu thập dữ liệu của bạn như thế nào?

  Thời gian gần đây, khá nhiều quốc gia như Ấn Độ, Úc và Mỹ đã quyết định cấm TikTok và các ứng dụng từ Trung Quốc. Vậy nguyên nhân là gì? TikTok và các ứng dụng khác từ Trung Quốc đang thu thập dữ liệu của bạn như thế nào?

 • Trình duyệt web Chrome 85 nhanh hơn, hỗ trợ ảnh AVIF

  Google vừa tung ra trình duyệt web mới Chrome 85 với nhiều cải tiến an ninh và tính năng mới. Chrome 85 sẽ mang đến cho người dùng trình tạo mã QR, hỗ trợ ảnh AVIF, bảo vệ tốt hơn đối với tải xuống nội dung hỗn hợp, cookie cùng trang và đường dẫn tắt cho các ứng dụng web.

 • Sử dụng máy ảnh Sony làm webcam 

  Sử dụng máy ảnh Sony làm webcam

  Sony vừa tung ra một phần mềm mới giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc sử dụng các máy ảnh kỹ thuật số của hãng như một chiếc webcam, dành cho gọi điện thoại video, dạy học hay hội nghị trực tuyến.

 • Gmail, Drive và hàng loạt dịch vụ của Google đang gặp vấn đề trên toàn cầu 

  Gmail, Drive và hàng loạt dịch vụ của Google đang gặp vấn đề trên toàn cầu

  Google vừa xác nhận một số ứng dụng, dịch vụ của họ đang gặp vấn đề trên toàn cầu. Các dịch vụ gặp vấn đề bao gồm Gmail, Drive, Docs, Meet và Voice.