Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thiết bị y tế trong môi trường số

Các thiết bị chăm sóc sức khỏe ngày nay áp dụng nhiều công nghệ, từ khả năng truy cập không dây trong thời gian thực của máy móc, đồng hồ thông minh giám sát sức khỏe, đến các thiết bị cấy ghép trong cơ thể...

 • 5 việc cần làm để bảo mật các thiết bị kết nối Internet 

  5 việc cần làm để bảo mật các thiết bị kết nối Internet

  Sự gia tăng của các thiết bị kết nối Internet giúp cho việc liên lạc, trao đổi thông tin của con người trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn. Tuy nhiên, để hưởng lợi từ công nghệ một cách trọn vẹn, chúng ta không nên quên bảo mật và bảo vệ dữ liệu của mình.

 • Tìm kiếm thông tin từ mạng xã hội với công cụ “chuyên dụng” 

  Tìm kiếm thông tin từ mạng xã hội với công cụ “chuyên dụng”

  Mỗi khi cần tìm một nội dung hay một bài đăng nào đó, bạn sẽ sử dụng ngay công cụ tìm kiếm của Google. Tuy nhiên, nếu là bài đăng trên các mạng xã hội hay các dữ liệu khác như các xu hướng đang thịnh hành, các đề cập, số lượt tương tác và từ khóa nào đang thu hút sự chú ý...,

 • Chia sẻ hình ảnh có trách nhiệm trên mạng xã hội 

  Chia sẻ hình ảnh có trách nhiệm

trên mạng xã hội

  Không ít người thích chia sẻ những cái nhìn thoáng qua về cuộc sống trên mạng xã hội, từ các hoạt động thể thao, đồ ăn ngon cho đến những thành tích và khoảnh khắc đặc biệt.

 • WiFi hay 3G/4G
  Kết nối nào an toàn hơn? 

  WiFi hay 3G/4G <br>

Kết nối nào an toàn hơn?

  Hiện tại, gần như hầu hết người làm việc văn phòng đều phải luôn luôn kết nối để có thể trao đổi và xử lý công việc mọi lúc mọi nơi, trên thiết bị di động của mình.

 • Tập huấn kỹ năng tiếp cận và khai thác thông tin trong thời đại kỹ thuật số 

  Tập huấn kỹ năng tiếp cận và khai thác thông tin trong thời đại kỹ thuật số

  (CT) - Trong 2 ngày 24 và 25-9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức khóa tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí “Kỹ năng tiếp cận và khai thác thông tin trong thời đại kỹ thuật số”

 • Một số công cụ tìm kiếm thay thế Google Search 

  Một số công cụ tìm kiếm thay thế Google Search

  Là người sử dụng máy tính và Internet thường xuyên, mỗi khi cần tìm kiếm thông tin gì, bạn sẽ nghĩ ngay đến Google Search. Tuy nhiên, cũng có lúc Google Search không làm bạn hài lòng vì Google Search không phải là tất cả, và bạn hoàn toàn có thể tìm đến một số công cụ tìm kiếm khác với những ưu thế riêng.

 • Bảo mật lượng tử trên điện thoại Vsmart Aris Series hoạt động như thế nào? 

  Bảo mật lượng tử trên điện thoại Vsmart Aris Series hoạt động như thế nào?

  VinSmart sử dụng chip Bảo mật lượng tử Quantumn QRNG cho dòng smartphone cao cấp Aris Series. Việc này đưa điện thoại Vsmart trở thành một trong những dòng điện thoại đầu tiên trên thế giới ứng dụng công nghệ bảo mật lượng tử.

 • Các mạng xã hội dành cho trẻ em 

  Các mạng xã hội dành cho trẻ em

  Nghiên cứu cho thấy, trẻ em có xu hướng thích các trang mạng xã hội phổ biến, bao gồm Facebook, Twitter và Instagram. Tuy nhiên, các trang mạng này không phù hợp với trẻ em dưới 13 tuổi, cũng như giới hạn độ tuổi khiến các em khó tiếp cận.

 • Khi công nghệ khiến tiệm tạp hóa “đến từ quá khứ” nhưng không lỗi thời

  Khi công nghệ khiến tiệm tạp hóa “đến từ quá khứ” nhưng không lỗi thời

  Ở Ấn Độ, Indonesia các kênh bán lẻ hiện đại và thương mại điện tử không làm 'lung lay' vị thế của cửa hàng tạp hóa. Công nghệ đang hiện đại hóa kênh mua sắm, tối ưu quy trình bán lẻ của chủ tiệm tạp hóa – nhà sản xuất.

 • 5 cách sử dụng Internet an toàn 

  5 cách sử dụng Internet an toàn

  Công nghệ thông tin đã trở thành một phần thiết yếu của xã hội. Vì vậy, rèn thói quen sử dụng Internet an toàn là điều vô cùng cần thiết đối với mọi người. Có 5 cách để thực hành điều đó.

 • Hiểu đúng về mạng xã hội 

  Hiểu đúng về mạng xã hội

  Theo tác giả Anthony L. Fisher, trong bài viết được đăng trên báo điện tử Business Insider, thực chất mạng xã hội cần bạn, chớ không phải bạn cần mạng xã hội (như nhiều người lầm tưởng).

 • Apple sắp công bố nhiều sản phẩm mới 

  Apple sắp công bố nhiều sản phẩm mới

  Apple vừa gởi thư mời tham dự sự kiện lớn nhất năm 2020 của hãng vào ngày 15-9 tới. Tại sự kiện trực tuyến vào lúc 0 giờ ngày 16-9 (giờ Việt Nam), Apple được cho là sẽ ra mắt 2 mẫu đồng hồ Apple Watch mới, thẻ Bluetooth AirTag, máy tính bảng iPad mới, tai nghe trùm đầu AirPods Studio và tai nghe không dây AirPod mới.