Những cái nhìn thiển cận về bình đẳng giới ở Việt Nam

Ngày Quốc tế phụ nữ, cũng là ngày mà cả nhân loại tôn vinh phụ nữ và hành động vì mục tiêu bình đẳng giới. Trong lúc nhiều quốc gia, nhiều tổ chức quốc tế và đại đa số người dân trong nước đánh giá cao sự tiến bộ vượt bậc về bình đẳng giới của chúng ta thì vẫn còn có những cái nhìn thiển cận, sai lệch về vấn đề này ở Việt Nam.

Những cái nhìn thiển cận về bình đẳng giới ở Việt Nam 

Đẩy mạnh tuần tra, xử lý vi phạm trật tự

an toàn giao thông theo chuyên đề

Tuần tra, kiểm soát theo kế hoạch chuyên đề xử lý vi phạm quy định tốc độ trên đường Tôn Đức Thắng, thuộc phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (CSGT-TT) Công an quận Ô Môn ghi nhận vẫn còn nhiều người điều khiển phương tiện chưa có hoặc có nhưng không mang theo giấy phép lái xe (GPLX) và giấy chứng nhận đăng ký xe khi tham gia giao thông trên đường.

Đẩy mạnh tuần tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông theo chuyên đề 

“Ở lại để chờ nhau” - Những mảnh ghép du học tại Ấn Ðộ

“Ở lại để chờ nhau” - Những mảnh ghép du học tại Ấn Ðộ 

Nhà ngoại giao, nhà văn Hồ Anh Thái vừa ra mắt tập truyện “Ở lại để chờ nhau” (NXB Thế giới), kể về quãng thời gian ông làm nghiên cứu sinh tại Ấn Ðộ, chủ yếu tập trung vào những người bạn và những chuyến đi của ông.

Về Đồng Tháp thưởng thức ẩm thực từ sen

Về Đồng Tháp thưởng thức ẩm thực từ sen 

Từ lâu, Đồng Tháp được mệnh danh là xứ sở sen hồng. Vào mùa nước nổi (từ tháng 8 đến tháng 11), sen nở rộ khắp nơi. Không chỉ tạo nên phong cảnh hữu tình, sen còn đóng vai trò quan trọng trong văn hóa ẩm thực của Đồng Tháp với những món ăn dân dã.

Tỷ giá ngoại tệ (nguồn: Vietcombank)
Mua Bán
Giá vàng (nguồn: SJC)
Loại Mua Bán
SJC - 10L 54.870 55.300
Vàng nhẫn SJC 99,99 0,5 chỉ 51.900 52.600