Trò chuyện với trẻ giúp tăng cường trí thông minh về sau

Các nhà khoa học Mỹ chứng minh đọc sách hoặc “trò chuyện” với trẻ sẽ thúc đẩy trí thông minh và kỹ năng tư duy của chúng, thậm chí 10 năm sau đó.

 • Tính cách ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe 

  Tính cách ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe

  Bạn là người cởi mở, tận tâm, hướng ngoại, dễ chịu hay nhạy cảm? Dù thuộc loại nào đi nữa thì mỗi tính cách không chỉ tạo nên sự hấp dẫn và giúp hiểu thêm về con người bạn

 • Vì sao tức giận có thể giết chết chúng ta? 

  Vì sao tức giận có thể giết chết chúng ta?

  Giữ bình tĩnh là việc khó khăn đối với nhiều người. Một cuộc khảo sát tại Anh cho thấy hơn 30% người được hỏi cho biết họ có một người bạn thân hay thành viên trong gia đình khó kiểm soát cơn giận

 • Vài thay đổi nhỏ cải thiện khả năng tập trung và trí nhớ 

  Vài thay đổi nhỏ cải thiện khả năng tập trung và trí nhớ

  Nghiên cứu cho thấy tiếp xúc với môi trường tự nhiên, như không gian có nhiều cây xanh, có lợi cho sự phát triển trí não của trẻ.

 • Những công nghệ giúp chăm sóc con nhỏ thuận lợi 

  Những công nghệ giúp chăm sóc

con nhỏ thuận lợi

  Đó là những sản phẩm đã được chính các bậc cha mẹ chứng thực là giúp họ trông chừng em bé an toàn mọi lúc mọi nơi, chẳng hạn như:

 • Những kiểu cấp cứu sai và cách khắc phục 

  Những kiểu cấp cứu sai và cách khắc phục

  Trong tình huống cấp bách như bỏng, tai nạn đổ máu hay động kinh, việc sơ cấp cứu kịp thời và đúng cách có thể giúp nạn nhân thoát khỏi nguy kịch. Dưới đây là một số trường hợp mà chúng ta thường cấp cứu sai cách cần phải khắc phục:

 • Thai phụ nên nằm nghiêng vào 3 tháng cuối thai kỳ 

  Thai phụ nên nằm nghiêng vào 3 tháng cuối thai kỳ

  Sau khi theo dõi thói quen nằm ngủ của 29 thai phụ khỏe mạnh (đang ở tuần 34 đến 38 trong thai kỳ) và ghi nhận nhịp tim của thai nhi, các nhà nghiên cứu tại Đại học Auckland (New Zealand) mới đây phát hiện rằng tư thế ngủ của thai phụ có ảnh hưởng đáng kể tới nhịp tim của thai nhi. Cụ thể là khi người mẹ nằm ngửa, tim của thai nhi ít đập tích cực hơn so với khi nằm nghiêng.

 • 10 lời khuyên bảo vệ trái tim 

  10 lời khuyên bảo vệ trái tim

  Bệnh tim mạch là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới. Do đó, cần chủ động chăm sóc sức khỏe để chống lại các bệnh lý tim mạch.

 • Hỗ trợ người cai nghiện qua ứng dụng điện thoại 

  Hỗ trợ người cai nghiện qua ứng dụng điện thoại

  Chỉ tính riêng nước Mỹ, các chuyên gia y tế cho biết có hàng triệu người đang vật lộn với các vấn đề lạm dụng chất gây nghiện. Để mở rộng giao thức tiếp cận bệnh nhân, các chuyên gia y tế cho biết họ đang thử phương pháp mới thông qua các phần mềm cài đặt trên điện thoại thông minh.

 • Chăm sóc và bảo vệ mắt trong năm học mới 

  Chăm sóc và bảo vệ mắt trong năm học mới

  Theo thống kê của Bệnh viện Mắt Trung ương, trung bình cứ 10 học sinh (HS) thì có ít nhất 3 HS cận thị hoặc bị tật khúc xạ về mắt.

 • Những cách giúp hấp thu nghệ hiệu quả nhất 

  Những cách giúp hấp thu nghệ hiệu quả nhất

  Nghệ từ lâu đã được chứng minh mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, gồm chống ung thư, giảm cân, trị hội chứng ruột kích thích, bệnh vẩy nến…nhờ chứa thành phần kháng viêm, giảm đau tự nhiên curcumin. Nhưng do đặc tính không tan trong nước nên phần lớn curcumin khi vào cơ thể sẽ bị đào thải ra ngoài.

 • Tóc bạc sớm không do di truyền, hãy chú ý sức khỏe! 

  Tóc bạc sớm không do di truyền, hãy chú ý sức khỏe!

  Tóc bạc là biểu hiện tự nhiên của tuổi già. Nhưng nếu bạn nhìn thấy tóc bạc xuất hiện trước khi bước sang tuổi 30 thì đó có thể là dấu hiệu sức khỏe đang tiềm ẩn một vấn đề nào đó, đặc biệt là sau khi bạn đã loại trừ yếu tố di truyền.

 • Mỹ lần đầu cấp phép ứng dụng công nghệ biến đổi gien trị ung thư

  Giới chức Mỹ vừa cho phép áp dụng phương pháp trị liệu ung thư bằng công nghệ biến đổi gien, mở ra kỷ nguyên mới trong cuộc chiến chống lại một trong những căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất thế giới.